Vì sao gần nửa triệu người không chấp nhận lời xin lỗi của Tiêu Chiến, nhất quyết tẩy chay đến cùng?

Thiên BìnhĐăng lúc

Nhiều người đánh giá lời xin lỗi của Tiêu Chiến không đủ chân thành và quá muộn màng. Họ vẫn bày tỏ sự phẫn nộ và yêu cầu nam minh tinh rút khỏi giới giải trí.

Vào tối ngày 6 tháng 5, một số trang truyền thông Trung Quốc đã phát hành video phỏng vấn Tiêu Chiến. Lần đầu tiên, Tiêu Chiến xuất hiện trước truyền thông, thẳng thắn trả lời sự cố về việc trang A03 bị sập tại Trung Quốc và những tranh cãi xung quanh bản thân mình. Ngay khi video xin lỗi của Tiêu Chiến được đăng tải, một tài khoản blogger đã đưa ra một cuộc khảo sát: “Bạn có chấp nhận lời xin lỗi của Tiêu Chiến và ủng hộ anh ấy không?”. Có đến 830 ngàn cư dân mạng tham gia bỏ phiếu và gần 46% trong số họ bày tỏ sẽ không chấp nhận lời xin lỗi này.

Hàng loạt phản ứng trái chiều về sự việc của Tiêu Chiến. Những ý kiến phản đối sự trở lại của Tiêu Chiến luôn kiên quyết với ý định của mình, không thể chấp nhận ngôi sao Trần tình lệnh quay trở lại giới giải trí: “Khi sự việc 227 và 427 mới xảy ra, anh ta có ra mặt liền hay không, có nhận lỗi một cách “thẳng thắn” bài bản như bây giờ?”, “Nghệ sỹ bẩn đang tiếp tục cố gắng thử phản ứng của dư luận!”, “Khi nào thì anh rút khỏi giới giải trí?”, “Phòng làm việc, công ty soạn sẵn văn bản để xin lỗi à?”,… 

(Giải thích những con số: 227 là ngày 27 tháng 2 khi fan Tiêu Chiến report trang AO3, còn 427 là vào ngày 27 tháng 4 khi nam MC Hà Cảnh bị liên lụy, mắng chửi chỉ vì tin đồn mời Tiêu Chiến đến chương trình Hướng tới cuộc sống).

Trong khi đó, fan hâm mộ và những khán giả khác vẫn bày tỏ sự ủng hộ của mình dành cho Tiêu Chiến: “Tiêu Chiến đã thật sự nói ra hết những điều cần nói rồi, thêm vào đó, sự tình này cũng đâu phải lỗi của anh ấy!”, “Thái độ xin lỗi rất chân thành, có thể cảm nhận anh ấy thành tâm với câu nói của mình”, “Mạng xã hội có thể trở lại trạng thái yên bình được chưa?”,… 

Phản ứng của cộng đồng mạng phân ra làm hai thái cực trái chiều trước hành động đứng ra xin lỗi của Tiêu Chiến. Vì sao vẫn có lượng lớn cư dân mạng phản đối sự trở lại của Tiêu Chiến, không chấp nhận lời xin lỗi và quyết tẩy chay nam minh tinh đến cùng cũng có lý do chính đáng để có thể hiểu được!

Mọi người không chấp nhận lời xin lỗi xuất phát từ thái độ của Tiêu Chiến trong video. Mặc dù trên danh nghĩa là một lời xin lỗi, nhưng từ quan điểm khách quan, lời xin lỗi này dường như không chân thành.

[FULL VIETSUB][200506] Phỏng vấn Tiêu Chiến | Economic View x Interview

Tiêu Chiến trả lời trong đoạn phỏng vấn: “Tôi cảm thấy rất bất an, tôi thật sự chân thành nói xin lỗi với họ”. Họ đang đề cập ở đây là những ai? Tiêu Chiến gửi lời xin lỗi đến những người gặp rắc rối vì anh, nhưng không đề cập đến vụ việc cụ thể. Đây là một trong những lý do khiến dư luận cảm thấy bất mãn với lời xin lỗi này.

Thứ hai, Tiêu Chiến xin lỗi và nhận sai với những câu nói, hành vi vào năm 19-20 tuổi của mình đã gây ra tổn thương cho người khác: “Bởi vì tuổi trẻ không hiểu chuyện nên thời điểm đó, tôi có nói ra những điều không hay!”. Tiêu Chiến xin lỗi những người bị tổn thương vì mình nhưng không hề đề cập cụ thể người bạn từng bị anh bình luận xúc phạm, chế nhạo. (Tiêu Chiến từng bình luận, ví von cô bạn của mình là búp bê t.ình dục ngay dưới bài viết của người bạn này).

Thứ ba, Tiêu Chiến kiên quyết phủ nhận tư tưởng thần tượng buộc phải quản lý người hâm mộ, anh tin rằng người hâm mộ và thần tượng đều bình đẳng. Nam diễn viên hy vọng có thể mang lại những năng lượng tích cực để dẫn dắt fan hâm mộ. Nhưng khách quan mà nói, suốt thời gian qua, Tiêu Chiến có từng dẫn dắt fandom của mình hay không, hay là để đến khi sự việc ngày càng lớn, đổ bể mới ra mặt xin lỗi?

Người hâm mộ luôn có xu hướng bênh vực thần tượng và cảm thấy hành động của Tiêu Chiến là chân thành, nhưng dư luận lại không cảm thấy điều đó, và quyết chống đối nam diễn viên. Một số ý kiến nghi ngờ những lời xin lỗi của Tiêu Chiến đã được soạn thảo sẵn nhằm đối phó với tình hình căng thẳng và không để mất fan. Sau hành động xin lỗi này, ngoại trừ làm an lòng fan hâm mộ, Tiêu Chiến vẫn chưa thể cải thiện hình ảnh trước dư luận và truyền thông.

BÀI VIẾT

Thiên Bình