Tối 22/11, fanpage Văn Mai Hương bất ngờ chia sẻ loạt ảnh với những từ ngữ có phần chỉ trích, chửi bới thô tục, nặng nhất là cả việc doạ giết Á quân Vietnam Idol 2010 được cho đến từ khán giả hâm mộ quá khích của Chi Pu. Cô cũng có phần livestream để trình bày rõ hơn với khán giả về bức xúc của mình.

Mở đầu livestream, Văn Mai Hương gửi lời cám ơn khán giả, người thân đã đồng hành cùng mình trong thời gian vừa qua. Cô bất ngờ khi câu chuyện tình yêu của mình nhận được sự quan tâm từ đông đảo khán giả. Nữ ca sĩ tiết lộ bản thân đã xúc động khi mọi người mở rộng vòng tay, chào đón mình trở lại với đam mê ca hát.

Clip: Đoạn livestream với những bức xúc của Văn Mai Hương khi bị chỉ trích, doạ giết

Tuy nhiên, câu chuyện chính mà Văn Mai Hương đề cập lại xoay quanh phát ngôn gây tranh cãi về một nữ ca sĩ trong những ngày vừa qua. Cô thậm chí nhờ những ai xem livestream chia sẻ lại clip để từng lời bản thân nói được tiếp cận gần hơn với khán giả hâm mộ của Chi Pu - những nhân vật mà cô cho đang cố tình xâm hại đến danh dự, hình ảnh của mình.

Theo Văn Mai Hương, chẳng ai có quyền cấm người khác mơ ước và nếu ai có ước mơ thì hãy cố gắng nỗ lực vì ước mơ đó. Khẳng định bản thân đang từng ngày hoàn thiện ước mơ, Văn Mai Hương cũng thẳng thắn đưa ra quan điểm: “Bạn có quyền theo đuổi ước của mình nhưng đừng đụng chạm đến tự ái nghề nghiệp của bất kỳ ai bằng những phát ngôn rất ngớ ngẩn”.

Văn Mai Hương bức xúc chia sẻ trong đoạn livestream. Văn Mai Hương bức xúc chia sẻ trong đoạn livestream.

Nữ ca sĩ trẻ cho biết cô chưa từng muốn xuất hiện ầm ĩ bằng cách đụng chạm tới một nhân vật nào, hay thậm chí là lấy một nhân vật nào để PR cho sản phẩm của mình. Thế nhưng, bản thân cô thật sự không đồng tình, cảm thấy tự ái với tuyên bố “ở Việt Nam, ai cầm mic lên cũng thành ca sĩ” của Chi Pu.

Theo Văn Mai Hương, Chi Pu hợp với khái niệm về một nghệ sĩ giải trí. Giọng ca Chậm lại một phút nhận định: “Cô ấy rất xinh, có nhiều tiền, MV đầu tư và nhảy nhót rất ổn. Xem clip Chi Pu biểu diễn thì giải trí, phù hợp tiêu chí một nghệ sĩ giải trí”.

Bình luận về những chỉ trích, loạt tin nhắn tục tĩu dành cho mình trong những ngày qua, Văn Mai Hương nhấn mạnh: “Người hâm mộ là bộ mặt của ca sĩ. Một khi fan văn minh thì mọi người sẽ nhớ đến thần tượng của bạn với hình ảnh rất đẹp. Còn nếu fan cư xử không văn hoá thì thần tượng của bạn cũng không còn nổi bật trong mắt công chúng”.

Cô cho biết sẽ không sợ bất kỳ một lời chửi bới hay dọa giết tương tự nào từ cư dân mạng, thậm chí sẽ thông báo lịch diễn rộng rãi đến mọi người.

Chia sẻ quan điểm về việc Chi Pu đi hát trên mạng xã hội, Văn Mai Hương nhận lại nhiều ý kiến trái chiều. Chia sẻ quan điểm về việc Chi Pu đi hát trên mạng xã hội, Văn Mai Hương nhận lại nhiều ý kiến trái chiều.

Văn Mai Hương còn bức xúc chia sẻ: “Ngày mai là họp báo của Hương, nếu sự kiện gặp bất kỳ sự cố nào về sức khỏe cá nhân hay bất kỳ sự cố nào ngoài ý muốn từ những người xung quanh, tôi xin mạn phép khẳng định đó là hành vi từ người hâm mộ quá khích của Chi Pu”. Đồng thời, cô cho rằng bản thân không phải là người duy nhất bị doạ giết sau thời điểm đưa ra những phát ngôn vừa qua.

Kết thúc phần chia sẻ, chủ nhân bản hit Nếu như anh đến khẳng định việc fan hành xử như thế nào sẽ thể hiện bộ mặt của thần tượng thế đấy. Vậy nên, cô hy vọng người hâm mộ của Chi Pu nên xem xét lại hành động của bản thân.