Giải Trí

Văn hóa của người da màu đã truyền cảm hứng cho các sản phẩm âm nhạc K-Pop của CL ra sao?

Theo 아시아경제 + koreaboo
Chia sẻ

Saostar - Những chia sẻ cởi mở của CL về nguồn cảm hứng cho âm nhạc và sự nghiệp

Nhiều idol và ngôi sao K-Pop đã lên tiếng, ủng hộ cho phong trào #BlackLivesMatter trên các kênh truyền thông của mình. Trước đó, CL đã đăng tải một thông điệp trên Instagram và chia sẻ link kiến nghị.

Ngày 3/6, cô đăng tải thông điệp mới với hashtag #BlackLivesMatter#Solidarity, bên cạnh đó cô còn chia sẻ câu chuyện về việc văn hóa của người da màu đã truyền cảm hứng cho cuộc sống lẫn sự nghiệp của mình ra sao.

Câu chuyện, được đăng tải bằng cả tiếng Anh và tiếng Hàn, lý giải cô đắm chìm trong văn hóa da màu thuốc thời thơ ấu và ảnh hưởng của nó đến âm nhạc của cô như thế nào.

‘Miseducation of Lauryn Hill’ là album đầu tiên mà bố mua tặng tôi.

‘DANGEROUSLY IN LOVE’ của Beyonce là đĩa CD đầu tiên tôi tự mua cho mình.

Janet Jackson dạy tôi sức mạnh của vũ đạo và biểu cảm.

Missy Elliot là lý do vì sao tôi bị ám ảnh với visual video của mình.

Lil Kim là một trong những người tiên phong của thời trang dạy tôi biết cách không sợ hãi khi kể câu chuyện của mình qua quần áo…

Aaliyah là lý do tôi vẫn mặc quần baggy và đi bốt lính lên sân khấu.

Trong những lần hiếm hoi tôi ở quán karaoke, các bạn đều nhìn thấy tôi hát (mà thật ra là hét) nonononoWay của Whitney Houston.

Cuối cùng là no mo drama của MJB.’

CL cũng chia sẻ sự thật rằng phần lớn ngành công nghiệp K-POP được truyền cảm hứng bởi văn hóa da màu bất kể họ có biết điều đó hay không. Cô hi vọng mọi người có thể thể hiện sự ủng hộ đối với những con người đã là nguồn cảm hứng lớn nhất của chúng ta. Nữ ca sĩ nhất mạnh rằng dù có thể mọi người cảm thấy không có mối liên quan nào đến chuyện này, nhưng thực ra mọi người đều liên quan đến mọi thứ và chúng ta phải cùng đứng lên đấu tranh cho công lý.

‘Một trong số những nguồn cảm hứng lớn nhất cho 2NE1 là CHILD của DESTINY và TLC.

Đây chỉ là một vài trong số các ví dụ về những người phụ nữ đã truyền cảm hứng cho tôi nhiều năm qua.

Các nghệ sĩ, đạo diễn, biên kịch, vũ công, nhà thiết kế, nhà sản xuất, stylist trong ngành công nghiệp K-Pop đều được văn hóa da màu truyền cảm hứng bất kể họ có biết điều đó hay không.

Tôi muốn khuyến khích tất cả các fan K-Pop đền đáp và thể hiện tình yêu lẫn sự ủng hộ vì mọi điều chúng ta đã được nhận từ các nghệ sĩ da màu.

Tôi muốn giải thích với tất cả các fan K-Pop, những người châu Á và không phải người Mỹ, những người cảm thấy họ ít hoặc không liên quan gì đến những chuyện đang xảy ra rằng sau cùng chúng đều có liên quan đến chúng ta.

Và không phải chúng ta, những người châu Á sống ở nước ngoài, cũng đối mặt với sự phân biệt đến mức chúng ta chai lì và phát ốm với điều đó hay sao?

Chúng ta phải đứng lên cùng nhau để giúp họ đấu tranh vì công lý.

Không bao giờ là quá muộn. Hãy gửi đến họ tình yêu và sự ủng hộ bằng cách quan tâm, nâng cao tiếng nói của người da màu, giáo dục và đem đến nhận thức cho những người xung quanh.

#blacklivesmatter [tiếng Hàn]

#blacklivesmatter

#solidarity

Các nghệ sĩ K-Pop có sức mạnh và tiếng nói đối với các vấn đề như thế này, và thông qua việc lên tiếng, họ có thể giúp thế giới nhận ra tầm quan trọng của các vấn đề đối với xã hội nói chung.

Chia sẻ

Theo

아시아경제 + koreaboo

BÌNH LUẬN