Trương Kiều Diễm, cô gái xinh đẹp đến từ Quảng Nam đã nhận được sự đồng ý của cả 4 vị GK để đi tiếp vào vòng trong khi trình bày bản hit do chính mình sáng tác - Sau cơn mưa. Sau cơn mưa đã được Trung Quân idol ra mắt thành công trước đó. Kiều Diễm mở màn cho tập 1 Nhân tố bí ẩn mùa 2 với phần thể hiện đem đến nhiều xúc cảm cho khán giả. Với chất giọng nhẹ nhàng, ấm áp cùng vẻ ngoài xinh đẹp và khả năng chơi đàn guitar cực tốt, cô nàng đã ngay lập tức khiến khán giả đổ gục trước phần thi của mình.

Kiều Diễm mở màn Tập 1 Vòng Hội Ngộ X-factor 2016. Kiều Diễm mở màn Tập 1 Vòng Hội Ngộ X-factor 2016.
Cô nhanh chóng thu hút mọi ánh nhìn không chỉ bởi ngoại hình sáng sân khấu mà giọng hát cũng vô cùng truyền cảm. Cô nhanh chóng thu hút mọi ánh nhìn không chỉ bởi ngoại hình sáng sân khấu mà giọng hát cũng vô cùng truyền cảm.

Tiết mục dự thi của Trương Kiều Diễm

Ngoài khả năng hát, sáng tác, cô nàng còn thể hiện tài chơi đàn guitar 'khá mượt' của mình. Ngoài khả năng hát, sáng tác, cô nàng còn thể hiện tài chơi đàn guitar 'khá mượt' của mình.
Bản hit Sau cơn mưa được làm mới bởi chính tác giả. Bản hit Sau cơn mưa được làm mới bởi chính tác giả.
Kiều Diễm vừa kết thúc phần thi đầy cảm xúc, Tùng Dương liền gọi cô  là “Cô gái xinh đẹp”. Kiều Diễm vừa kết thúc phần thi đầy cảm xúc, Tùng Dương liền gọi cô  là “Cô gái xinh đẹp”.
HLV Thanh Lam không tiếc lời khen ngợi: “Chị thấy Diễm rất là nghệ, ra một cái màu rất đáng yêu. Chị thích một người nghệ sĩ ngoài giọng hát, khả năng sáng tạo, phải có một ngoại hình đẹp. Chị mê sắc lắm”. HLV Thanh Lam không tiếc lời khen ngợi: “Chị thấy Diễm rất là nghệ, ra một cái màu rất đáng yêu. Chị thích một người nghệ sĩ ngoài giọng hát, khả năng sáng tạo, phải có một ngoại hình đẹp. Chị mê sắc lắm”.

Kiều Diễm xuất sắc nhận được 4 sự lựa chọn từ ban giám khảo và bước vào vòng kế tiếp của Nhân tố bí ẩn mùa 2.