Dần về những chặng cuối, Manbirth - Khi đàn ông mang bầu càng “nóng” hơn bao giờ hết. Qua mỗi tập, chương trình đều thay áo mới bằng những thử thách vô cùng hấp dẫn nhưng đầy tính nhân văn. Chính sự nhiệt tình, duyên dáng của các đội chơi đã mang về những phút giây thư giãn đầy ý nghĩa cho người xem.

Hiểu được âm nhạc là thứ vô cùng quan trọng đối với các bà bầu nên trong thử thách tập 8 lần này, khán giả được dịp chứng kiến các nghệ sĩ bộc lộ tài năng sáng tác và biểu diễn ca khúc. Phạm vi đề tài về tình cảm gia đình, tình cha mẹ dành cho con cái. Các đội chơi có 4 tiếng để hoàn thành nhiệm vụ và trình bày bài hát.

Gia đình Phép thuật

Theo thứ tự bốc thăm, đội đầu tiên biểu diễn là gia đình Phép thuật với bài hát Con đừng đạp mẹ, cùng sự hỗ trợ của nhạc sĩ Minh Cường. Đây là bài hát với giai điệu và ca từ khá vui tươi, nhí nhảnh đúng với màu sắc của cặp đôi Song Giang: “Mắt thâm quầng rồi này, da mẹ nhăn nhăn này, lưng mẹ nhức nhức này… là vì con”. Những ca từ mộc mạc mà gần gũi khiến Hari thích thú reo hò: “Dễ thương quá“.

Biểu cảm, cử chỉ linh hoạt, vô cùng ăn ý của cặp đôi Song Giang. Biểu cảm, cử chỉ linh hoạt, vô cùng ăn ý của cặp đôi Song Giang.

Không quá khó khăn để cả hai vượt qua phần thi lần này khi Hương Giang là ca sĩ chuyên nghiệp, Trường Giang lại có khiếu sáng tác và khá đam mê âm nhạc. Hứa Vĩ Văn cho rằng: “Trường Giang đã từng sáng tác và hát cũng rất là hay. Ngày hôm nay như cá gặp nước“.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã dành những lời khen ngợi cho cả hai: “Cách trình bày, đối đáp với nhau rất là hay“. Anh ấn tượng với khả năng sáng tác của Hương Giang. Ngoài ra, việc Trường Giang rũ bỏ hình ảnh danh hài với giọng điệu đon đả thường thấy thay vào đó là một người cha tha thiết tâm tình cùng con khiến mọi người thích thú.

Có ai như Hương Giang, nũng nịu với cả Phù Thủy cơ đấy! Có ai như Hương Giang, nũng nịu với cả Phù Thủy cơ đấy!

Gia đình Việt Hàn

Với sự hỗ trợ của Andiez cùng những tình cảm thiết tha chất chứa trong lòng bấy lâu nay, cặp đôi Việt - Hàn đã mang đến ca khúc Lời ru của cha vô cùng nhẹ nhàng và bay bổng. Đây cũng chính là món quà cặp đôi dành tặng cho những người cha đã và sắp có con chào đời.

Với những ca từ: “Nhìn làn tóc, cha khẽ vuốt ve ôm con vào lòng. Và nói rằng, cảm ơn con đã đến như món quà”… Hương Giang đã nhận xét rằng: “Team Việt Hàn màu sắc đậm chất Hàn Quốc, nhiều hòa thanh thay đổi, lời lẽ tình cảm”. Sự dễ thương, duyên dáng của cặp đôi nhận về rất nhiều sự ủng hộ của các đội chơi và khách mời.

Tình tứ mọi lúc, mọi nơi thế này đây. Tình tứ mọi lúc, mọi nơi thế này đây.

Về nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, anh cho rằng: “Phần trình bày của Trấn Thành và Hari có đầy đủ cảm xúc, đầy đủ khúc chiết của âm nhạc, chuyển điệu rất nhiều. Anh bất ngờ với tư duy chuyển điệu của Thành“.

Các đội chơi và khách mời khá thích thú trước phần biểu diễn của gia đình Việt - Hàn. Các đội chơi và khách mời khá thích thú trước phần biểu diễn của gia đình Việt - Hàn.

Gia đinh Kỳ Vĩ

Âm nhạc vốn không phải thế mạnh của Kỳ Duyên khi cô nàng chưa lần nào trình diễn trên sân khấu. Chính vì lẽ đó, trước khi biểu diễn, nàng Hậu nhận được rất nhiều sự cổ vũ từ các cặp đôi còn lại. Không phụ lòng khán giả, Kỳ Duyên và Hứa Vĩ Văn với sự hỗ trợ của Sa Huỳnh - Duy Hùng mang đến ca khúc vô cùng sâu lắng. Đến nỗi nhạc sĩ Hồ Hoài Anh nói rằng: “Anh đã biết trước nhóm này kiểu gì cũng phải là một câu chuyện cảm động“.

Hứa Vĩ Văn và Kỳ Duyên mang đến chương trình ca khúc sâu lắng đầy tình cảm. Hứa Vĩ Văn và Kỳ Duyên mang đến chương trình ca khúc sâu lắng đầy tình cảm.

Vỗ về là ca khúc lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật ngoài đời. Những ca từ cũng chính là lời hát ru của người mẹ dành cho đứa con của mình. “À ơi, à ơi, à ơi, ru hời. À ơi, à ơi, à ơi, ru hời”. “Vẫn biết năm tháng tàn phai đi màu xanh. Luôn cần mẹ cha bên cạnh.”

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh nhận xét rằng: “Cách lựa chọn bài hát theo màu này là cách lựa chọn thông minh. Với những cản trở về khả năng âm nhạc thì những bài cảm xúc dễ đi vào lòng người hơn“. Nhạc sĩ Sa Huỳnh nghẹn ngào nước mắt khi nghe bài hát, cô chia sẻ rằng bản thân đồng cảm với những ca từ và giai điệu vì đã từng là mẹ.

Nhìn cả hai khi biểu diễn đẹp đôi hết phần người khác thế này đây! Nhìn cả hai khi biểu diễn đẹp đôi hết phần người khác thế này đây!

Chung cuộc, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh dành lời cảm ơn đến các đội chơi: “Rất may cả ba đội không bị trùng chủ đề, trùng màu sắc âm nhạc. Vì thế, các gia đình đã tạo được ba không gian rất là hay. Cảm ơn sự lao động rất là nhiệt tình của ba đội ngày hôm nay“. Anh chấm cho gia đình Kỳ Vĩ 19 điểm, gia đình Việt - Hàn và Phép thuật đồng 20 điểm. Số điểm này cộng với số điểm của khách mời, cặp đôi Kỳ Duyên - Hứa Vĩ Văn có 37 điểm, gia đình Phép thuật được 39 điểm và Việt - Hàn dành trọn 40 điểm.

Số điểm của ba đội chơi. Số điểm của ba đội chơi.

Trấn Thành và Hari không giấu được niềm vui khi hoàn thành xuất sắc thử thách của chương trình với chiến thắng thuyết phục. Nam nghệ sĩ hài hước cho rằng: “Sống xởi lởi trời gởi của cho. Nói chung tụi em ngày hôm nay được cái này cũng nhờ ơn trời”.

Clip: Hồ Hoài Anh nhận xét 3 đội chơi.

Manbirth - Khi đàn ông mang bầu phát sóng vào lúc 20h30 tối thứ 5 hàng tuần trên VTV3. Đón xem thông tin về chương trình nhiều hơn tại SAOstar và trang Fanpage Khi đàn ông mang bầu.

Trấn Thành được dịp lên mặt: Sống xởi lởi trời gởi của cho khi nghe nhạc sĩ Hồ Hoài Anh nhận xét về 3 đội