Đến với Tập 3 chương trình Thiếu niên nói 2020, cô bé Lê Trần Gia Linh, học sinh lớp 11A18 trường THPT Hùng Vương đã truyền nguồn cảm hứng tích cực đến khán giả từ câu chuyện của mình. Gia Linh vốn sinh ra trong một gia đình khá giả, ba mẹ là chủ xưởng in và có cuộc sống sung sướng như một nàng công chúa. Thế nhưng vì một biến cố xảy ra vào năm 13 tuổi khiến cuộc sống gia đình của cô bé bị đảo lộn.

Câu chuyện của Gia Linh trong tập 3 Thiếu niên nói 2020.

Gia Linh. Gia Linh.

Gia Linh chia sẻ: “Khi mình 13 tuổi đã xảy ra một biến cố. Ba mình bắt đầu vướng vào cá độ đá banh và bán hết nhà cửa, xe cộ. Sau đó, gia đình mình chuyển vào một căn nhà rất nhỏ và mình không chấp nhận được sự thật này. Lúc đó mình thật sự ghét ba và dùng những lời nói không hay với ba nhưng bây giờ suy nghĩ lại mình cảm thấy rất hối hận”.

Cô bé lớp 11 bán bánh tráng kiếm 8 triệu/tháng, hối hận vì từng ghét bố ảnh 1

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Gia Linh quyết định đi làm thêm: “Vào thời gian hè thì mình đi làm từ sáng đến tối. Khi nhìn thấy như vậy, ba mình rất xót xa và khóc rất nhiều”. Nhưng cũng vì như vậy, ba của Gia Linh quyết tâm lấy lại những gì đã mất từ hai bàn tay trắng. Ở thời điểm hiện tại, gia đình của cô bé đã sung túc hơn và ba Gia Linh đã có được một shop quần áo của riêng mình.

Cô bé lớp 11 bán bánh tráng kiếm 8 triệu/tháng, hối hận vì từng ghét bố ảnh 2

Nhưng điều quan trọng hơn hết đó chính là Gia Linh đã rèn được tính tự lập cho bản thân: “Bây giờ mình đã có một thương hiệu bánh trang riêng và kiếm được thu nhập mỗi tháng 8 triệu từ đó”. Từ câu chuyện của mình, Gia Linh nhắn nhủ đến các bạn trẻ: “Sau những thất bại thì các bạn đừng vội nản chí, hãy suy nghĩ tích cực lên. Và đặc biệt, hãy suy nghĩ trước khi nói, hãy dùng những lời hay ý đẹp với ba mẹ đừng vì những lúc tức giận nhất thời mà bộc phát những lời làm ba mẹ tổn thương”.

MC Jun Phạm và Khả Ngân thích thú với quà tặng là 2 bịch bánh tráng đến từ cô bé Gia Linh. MC Jun Phạm và Khả Ngân thích thú với quà tặng là 2 bịch bánh tráng đến từ cô bé Gia Linh.

Cô bé lớp 11 bán bánh tráng kiếm 8 triệu/tháng, hối hận vì từng ghét bố ảnh 4

Có thể thấy rằng, mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng Gia Linh là một cô bé đầy nghị lực và mạnh mẽ vì dám đối mặt với hoàn cảnh khó khăn để tìm kiếm cơ hội có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng quan trọng nhất vẫn chính là cô bé đã nhận ra gia đình là quan trọng nhất và dũng cảm nhận lỗi với ba của mình.

Đừng quên đón xem Tập 4 chương trình Thiếu niên nói được phát sóng vào lúc 21h00 Chủ nhật ngày 01/3/2020 trên kênh VTV3.