Với mục đích tạo thêm cơ hội để các thí sinh nhỏ tuổi có thể thể hiện giọng ca và tài năng của mình, BTC Giọng hát Việt nhí đã phối hợp cùng Tạp chí điện tử Saostar.vn tổ chức vòng thi sơ tuyển online qua trang web gionghatvietnhi.saostar.vn. Đây là một cuộc thi dành cho các bé vì những lý do khách quan mà chưa thể tham gia các vòng sơ tuyển trước đó của chương trình, thì có thể tham gia bằng cách gửi clip mình thể hiện 1 bài hát bất kì. Với giải thưởng vô cùng hấp dẫn, hơn 300 thí sinh đã gửi bài dự thi đến cho BTC trong vòng 1 tuần. 

Trong đó, đặc biệt các khán giả cũng thấy sự xuất hiện của “gương mặt quen thuộc” mang dòng máu Việt - Ý Chiara Falcone từng gây sốt tại Giọng hát Việt nhí 2013 thuộc đội HLV Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh. Với vòng sơ tuyển online lần này, Chiara đã lớn hơn và mang đến ca khúc Send my love - hit mới nhất của “giọng ca vàng” Adele. Cô bé ngày nào của Giọng hát Việt nhí đã ngày càng trưởng thành hơn trong giọng hát, cũng như phong thái thể hiện.

Chỉ sau 2 câu hát đầu, khán giả đã có thể bị thu hút bởi giọng hát của Chiara… Chỉ sau 2 câu hát đầu, khán giả đã có thể bị thu hút bởi giọng hát của Chiara…
…Cho đến phần điệp khúc, Chiara đã hoàn toàn chinh phục người nghe. …Cho đến phần điệp khúc, Chiara đã hoàn toàn chinh phục người nghe.

Trước đó tại The Voice Kids 2013, Chiara từng đi đến vòng Đối đầu và chỉ ngậm ngùi dừng bước trước sự thay đổi vào phút 90 của cặp đội HLV Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh.

Chọn ca khúc I'litalino (tựa tiếng Việt là Say tình ), cô bé 12 tuổi đến từ Đà Nẵng đã khiến HLV Thanh Bùi phải thốt lên: “Tại sao con thi Giọng hát Việt nhí vậy con? Màu sắc của con là jazz mà cái cách con xử lý rất tinh tế trong một người quá trẻ.” Chọn ca khúc I'litalino (tựa tiếng Việt là Say tình ), cô bé 12 tuổi đến từ Đà Nẵng đã khiến HLV Thanh Bùi phải thốt lên: “Tại sao con thi Giọng hát Việt nhí vậy con? Màu sắc của con là jazz mà cái cách con xử lý rất tinh tế trong một người quá trẻ.”

Với phong cách trình diễn tự tin và lôi cuốn đi kèm giọng hát cao vút của mình, Chiara được giới chuyên môn và khán giả đánh giá rất cao. Tuy nhiên ở vòng Đối đầu, không chỉ Chiara mà Chi Mai và Chí Long đều có một màn trình diễn quá tuyệt vời thăng hoa. HLV Lưu Hương Giang đã phải nhận xét: “Trước khi bọn con diễn trên sân khấu ngày hôm nay thì cô chú cũng đã tính trong đầu mình là sẽ chọn ai. Bởi không chỉ có ngày hôm nay mà còn là quá trình tập với nhau nữa, sống với nhau, tìm hiểu về khả năng của từng con. Đến tận bây giờ, bắt đầu cô chú cảm thấy hoang mang rằng là có khi nào quyết định đấy sẽ lại thay đổi, chuyển hướng sang một người khác?”.

Tiết lộ đã thay đổi quyết định ở phút 90 của Lưu Hương Giang xảy đến ngay sau khi nữ ca sĩ khen ngợi cô bé lai Ý luôn khiến mình an tâm từ lúc bước ra sân khấu. Điều này khiến nhiều khán giả suy đoán Chiara Falcone chính là người được lựa chọn ban đầu. Tuy nhiên, Chí Long lại chiến thắng vì có phần nổi trội hơn với phần trình diễn Baby once more timeTill the world ends trong ngày hôm đó.

Chiara ngậm ngùi nhìn Tôn Chí Long đi tiếp ở phút 90 vòng Đối đầu Giọng hát Việt Nhí 2014. Chiara ngậm ngùi nhìn Tôn Chí Long đi tiếp ở phút 90 vòng Đối đầu Giọng hát Việt Nhí 2014.

Nếu yêu thích và muốn Chiara có thêm cơ hội để tiếp tục tham gia The Voice Kids 2016, bạn có thể nghebình chọn/ click biểu tượng trái tim cho Chiara tại đây. Và vẫn còn rất nhiều clip dự thi của những giọng ca tiềm năng khác đang được cập nhật tại trang web của chương trình: gionghatvietnhi.saostar.vn.  

 

Giải thưởng dành cho các thí sinh:

07/06-15/06: BTC sẽ mở cổng bình chọn để khán giả vào bình chọn cho những clip dự thi yêu thích nhất.

Sẽ có 05 thí sinh vào chung kết cuộc thi trên Saostar, gồm 02 clip do Giám đốc âm nhạc lựa chọn03 clip dựa trên 50% số vote & 50% điểm do Giám đốc âm nhạc chấm điểm. 05 thí sinh này sẽ được gặp trực tiếp Giám đốc âm nhạc của Giọng hát Việt nhí và hát live để thẩm định. Sau đó, Giám Đốc Âm Nhạc sẽ chọn ra 01 giải Đặc Biệt và 02 giải Nhất.

01 GIẢI ĐẶC BIỆT: Thí sinh đoạt giải Đặc Biệt được quyền CHỌN HLV yêu thích, và được vào thẳng vòng ĐỐI ĐẦU (không phải thi vòng Giấu mặt).

02 GIẢI NHẤT: Được quyền vào thẳng vòng GIẤU MẶT (không phải thi sơ tuyển, thử giọng)

Ngoài ra, toàn bộ chi phí di chuyển, ăn ở dành cho 05 thí sinh (nếu ở xa) khi đến gặp trực tiếp Giám đốc âm nhạc và HLV sẽ được BTC đài thọ 100%. Bên cạnh đó, 03 thí sinh đoạt giải được tham gia Giọng hát Việt nhí 2016 cũng sẽ được BTC đài thọ toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2016.

Lưu ý:
- Nếu clip gửi dự thi có giọng hát đã qua chỉnh sửa, BTC có quyền hạ và loại bài thi.
- Mỗi thí sinh đăng ký dự thi chỉ được gửi 01 clip tham gia.
- Trong quá trình bình chọn, nếu BTC phát hiện các trường hợp gian lận có thể loại bài thi ngay mà không cần báo trước.
- BTC có thể thay đổi kết quả của thí sinh nếu phát hiện ra có sự gian lận trong việc bình chọn.