Với tiêu chí “Có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng”, giái thưởng âm nhạc Cống hiến 2017 đã chính thức trở lại với đề cử hết sức ấn tượng dành cho 9 hạng mục được xem là trông đợi nhất trong năm qua.

Sơn Tùng đã chiến thắng giải Ca sỹ của năm tại giải Cống hiến 2016 Sơn Tùng đã chiến thắng giải Ca sỹ của năm tại giải Cống hiến 2016

Đặc biệt, sự bùng nổ của Sing My Song – Bài hát hay nhất, chương trình truyền hình thực tế bùng nổ cuối năm qua với thành công trong việc định hình phong cách âm nhạc Việt, mang hai cái tên  Thiện HiếuTrương Thảo Nhi cùng hai ca khúc: Ông bà anh, Tự sự tuổi 25 góp mặt trong bảng dự kiến đề cử Bài hát của nămNghệ sĩ mới của năm khiến nhiều khán giả không khỏi bất ngờ.

Trào lưu nở rộ của MV và cuộc thi Sing My Song – Bài hát hay nhất đã giúp cho thị trường âm nhạc có rất nhiều ca khúc được giới thiệu đến công chúng yêu nhạc. Nhìn chung 6 ứng viên của đề cử Bài hát của năm, mỗi bài hát đều có một khía cạnh đóng góp vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc. Trào lưu nở rộ của MV và cuộc thi Sing My Song – Bài hát hay nhất đã giúp cho thị trường âm nhạc có rất nhiều ca khúc được giới thiệu đến công chúng yêu nhạc. Nhìn chung 6 ứng viên của đề cử Bài hát của năm, mỗi bài hát đều có một khía cạnh đóng góp vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc.

Có thể nói nhạc Việt 2016 là một năm bùng nổ của các nhân tố trẻ, nhiều bài hát tạo sự chú ý cao của công luận đều xuất phát từ những nhân tố mới. Xuất hiện bên cạnh các ca khúc như Đếm ngày xa anh, Mơ hay Sau tất cả… đều là những bản nhạc nói về tình yêu đôi lứa thì 2 bài hát trong chương trình Sing My Song – Bài hát hay nhất là một giọng điệu khác biệt và ở đề tài khác của 2 singer-songwriter. Tự sự tuổi 25 (Trương Thảo Nhi) đầy cá tính về việc tuổi trẻ chinh phục ước mơ của mình. Còn Ông bà anh (Lê Thiện Hiếu) là bài hát vui nhộn, dí dỏm kể chuyện tình yêu của ông bà ngày xưa đã làm “chao đảo” cộng đồng nghe nhạc trên mạng khi vừa xuất hiện.

Lê Thiện Hiếu với Ông bà anh bất ngờ làm “chao đảo” các bảng xếp hạng Việt khi vừa xuất hiện. Lê Thiện Hiếu với Ông bà anh bất ngờ làm “chao đảo” các bảng xếp hạng Việt khi vừa xuất hiện.

Hiện tại, phần trình diễn Ông bà anh đã vươn tới cột mốc 40 triệu view.

Sau thành công với Bốn chữ lắm song ca cùng Trúc Nhân, Trương Thảo Nhi lựa chọn Sing My Song làm “bến đỗ”. Sau thành công với Bốn chữ lắm song ca cùng Trúc Nhân, Trương Thảo Nhi lựa chọn Sing My Song làm “bến đỗ”.

Á quân Sing My Song với ca khúc Tự sự tuổi 25 đầy hoài bão của mình.

Bên cạnh đó, trong tình hình mà các chương trình truyền hình ca nhạc thực tế còn thu hút đông đảo người xem, các chương trình như: Sing My Song – Bài hát hay nhất, The Remix – Hòa âm ánh sáng, The Voice Kid – Giọng hát Việt nhí, The X-Factor – Nhân tố bí ẩn tiếp tục đem lại cho khán giả truyền hình những tiết mục giải trí hấp dẫn với âm thanh, ánh sáng, sân khấu hiện đại, trong đó Sing My Song – Bài hát hay nhất là chuỗi chương trình mới được xem là “thay thế” cho Bài hát Việt, tạo được hiệu ứng mạnh mẽ đối với công chúng truyền hình. Đây xứng đáng là những chuỗi chương trình ấn tượng của năm vừa qua.

Loạt chương trình nằm trong bảng dự kiến đề cử giải thưởng Cống hiến 2017. Loạt chương trình nằm trong bảng dự kiến đề cử giải thưởng Cống hiến 2017.

Giải thưởng âm nhạc Cống hiến là giải thưởng rất đặc biệt so với các giải thưởng âm nhạc khác. Không mang tính hàn lâm, cũng không phải do khán giả hâm mộ đánh giá, giải Cống hiến được bầu chọn bởi những phóng viên theo dõi mảng văn hóa nghệ thuật của các cơ quan Báo, Đài trên toàn quốc, những người đã trực tiếp theo dõi hoạt động âm nhạc của nước nhà trong năm qua. Do đó, hoàn toàn có thể nhìn thấy được sự công tâm và sức ảnh hưởng của nhân vật, ca khúc có tầm ảnh hưởng như thế nào trong một năm vừa qua.