Sau khi top 9 Idol School chính thức lộ diện, Mnet đã nhận được một làn sóng phản đối từ dư luận cho rằng họ đã “đụng chạm” vào kết quả khi không công khai trực tiếp số lượng bình chọn dành cho mỗi thí sinh như những chương trình trước.

Cụ thể là trường hợp nghi vấn dành cho Lee Hae In - cái tên rất được mong đợi sẽ góp mặt trong đội hình debut của Idol School, khi ngay từ tập đầu tiên đã dẫn đầu danh sách bình chọn và luôn giữ vững phong độ để góp mặt trong top 9 suốt 10 tuần liền. Đáng tiếc, dù xuất sắc như vậy nhưng Hae In vẫn không thể lọt vô Top 9 cuối cùng.

Hình ảnh Hae In bất ngờ vì đứng nhất ngay tập đầu tiên. Hình ảnh Hae In bất ngờ vì đứng nhất ngay tập đầu tiên.
Hae In và Ji Won là 2 cô gái tranh nhau vị trí cuối cùng trong FROMIS. Hae In và Ji Won là 2 cô gái tranh nhau vị trí cuối cùng trong FROMIS.
Thí sinh xuất sắc bị loại quá vô lý, fan bất bình yêu cầu Idol School công khai số liệu bình chọn

Hae In đã khóc rất nhiều để vượt qua nỗi buồn và đứng lên một lần nữa.

Cô nàng vô cùng bình tĩnh chúc mừng và động viên bạn mình. Cô nàng vô cùng bình tĩnh chúc mừng và động viên bạn mình.

Việc này được xem là một cú sốc quá lớn đối với Hae In và các fan khi cô nàng đã thất bại một lần trước ngưỡng cửa ra mắt tại Produce 101 mùa 1, và rồi lại mạnh mẽ đứng dậy tiếp tục tham gia Idol School. Tuy nhiên Hae In lại một lần nữa phải nói lời tạm biệt với giấc mơ ra mắt một lần nữa khi chỉ xếp hạng 11 chung cuộc.

Các fan đang cho rằng Mnet đã dùng chiêu bài câu view khi để Hae In lọt top thí sinh công bố sau cùng. Các fan đang cho rằng Mnet đã dùng chiêu bài câu view khi để Hae In lọt top thí sinh công bố sau cùng.
Các fan hâm mộ của Hae In rất phẫn nộ khi cho rằng Mnet đang lợi dụng hình ảnh của cô nàng. Các fan hâm mộ của Hae In rất phẫn nộ khi cho rằng Mnet đang lợi dụng hình ảnh của cô nàng.
Các fan vô cùng lo lắng trước sự bình tĩnh của Hae In có thể sẽ khiến cho chứng bệnh tâm lý trước đây của cô nàng tái phát.  Các fan vô cùng lo lắng trước sự bình tĩnh của Hae In có thể sẽ khiến cho chứng bệnh tâm lý trước đây của cô nàng tái phát. 

Có thể thấy sự điềm đạm và bình tĩnh của Hae In khi cô nàng được đưa vào top 3 thí sinh công bố xếp hạng cuối cùng và chỉ còn 1 chiếc vé ra mắt. Và sau khi biết được kết quả, Hae In vẫn tươi cười và dành lời cảm ơn đến mẹ, các giáo viên. Sự bình tĩnh quá mức bình thường của cô gái này cũng đã cho thấy giấc mơ trở thành idol khắc nghiệt đến thế nào. Có lẽ qua 1 lần thất bại tại Produce 101 đã khiến cô nàng trở nên mạnh mẽ, tuy nhiên các fan lại rất lo lắng cho Hae In vì thật sự đây là một cú sốc lớn hơn gấp nhiều lần.

Nụ cười của Hae In dù mình đã thất bại một lần nữa. Nụ cười của Hae In dù mình đã thất bại một lần nữa.
Tuy nhiên cô nàng vẫn thoáng chút buồn vì đã phụ lòng chờ đợi của fan. Tuy nhiên cô nàng vẫn thoáng chút buồn vì đã phụ lòng chờ đợi của fan.
Tất cả giáo viên đã đứng lên động viên cô nàng. Tất cả giáo viên đã đứng lên động viên cô nàng.
Thí sinh xuất sắc bị loại quá vô lý, fan bất bình yêu cầu Idol School công khai số liệu bình chọn

Hình ảnh buồn bã của Hae In khi không được bedut tại Produce 101.

Thí sinh xuất sắc bị loại quá vô lý, fan bất bình yêu cầu Idol School công khai số liệu bình chọn

Dù có như thế nào thì hãy luôn vui vẻ như thế này Hae In nhé !