Để chuẩn bị cho đêm Liveshow 1, đêm “xuất quân” đầu tiên của top 20 sẽ diễn ra vào đêm 31/3 tuần này với chủ đề những ca khúc tự do, các HLV và 20 thí sinh của Thần tượng Bolero đã có buổi họp kịch bản cùng ekip sản xuất chương trình để đảm bảo tiến độ cũng như tìm hiểu, góp ý cho các tiết mục, để các thí sinh có thể mang lên sân khấu những phần thi ấn tượng nhất.

Xuất hiện tại buổi họp và tập luyện cùng các thí sính, bên cạnh một HLV Quang Dũng điềm tĩnh là ba HLV Quang Linh, Đan Trường, Cẩm Ly “nhắng nhít” hết cỡ. HLV Đan Trường liên tục “quấy rối” đàn anh của mình. Bên cạnh đó, hành động Quang Linh cho Cẩm Ly cái bánh khiến người xem liên tưởng đến câu nói “Anh đã cho em cái bánh rồi, thì đừng giành thí sinh với anh…” anh từng dành cho chị Tư trong vòng Tinh Hoa trước đây.

HLV Đan Trường và Quang Dũng khỏe vẻ đẹp điển trai, lịch lãm không tuổi của mình tại buổi họp mặt cùng các thí sinh. HLV Đan Trường và Quang Dũng khỏe vẻ đẹp điển trai, lịch lãm không tuổi của mình tại buổi họp mặt cùng các thí sinh.
Ngay sau đó, HLV Đan Trường quay sang “chọc phá” HLV Quang Linh. Ngay sau đó, HLV Đan Trường quay sang “chọc phá” HLV Quang Linh.
Cả ba vị HLV Quang Linh, Đan Trường, Cẩm Ly đã có những giây phút “nhắng” hết cỡ tại đây. Cả ba vị HLV Quang Linh, Đan Trường, Cẩm Ly đã có những giây phút “nhắng” hết cỡ tại đây.
Anh chuyển sang “nịnh” HLV này ngay khi biết sắp có bánh. Anh chuyển sang “nịnh” HLV này ngay khi biết sắp có bánh.
Bất ngờ khi HLV Quang Linh đút bánh cho mình. Bất ngờ khi HLV Quang Linh đút bánh cho mình.
…nhưng cũng sẵn sàng thử. …nhưng cũng sẵn sàng thử.
“Anh cho em cái bánh, đừng giành Đan Trường với anh…” “Anh cho em cái bánh, đừng giành Đan Trường với anh…”

Với tiêu chí phải gây dấu ấn và tạo nên cái nhìn mới mẻ cho dòng nhạc Bolero, vì thế các vị HLV và thí sinh không chỉ quan tâm đến chất lượng giọng hát mà còn ở cả cách trình diễn, ý tưởng dàn dựng sân khấu… Trong suốt buổi họp, các vị HLV chăm chú lắng nghe cũng như chia sẻ ý kiến về những ca khúc mà học trò mình sắp thể hiện, những cảm nhận và cách xử lí bài hát, qua đó để nhanh chóng góp ý, hướng dẫn cho các thí sinh.

HLV Quang Dũng cùng các thí sinh về ý tưởng xây dựng các tiết mục. HLV Quang Dũng cùng các thí sinh về ý tưởng xây dựng các tiết mục.
Trong khi đó, HLV Đan Trường cũng cho các thí sinh xem qua một vài phần trình diễn của các ca sĩ tên tuổi để có được phong thái trình diễn “xuất thần” nhất. Trong khi đó, HLV Đan Trường cũng cho các thí sinh xem qua một vài phần trình diễn của các ca sĩ tên tuổi để có được phong thái trình diễn “xuất thần” nhất.

Trước đó, cùng với sự góp mặt của giám đốc âm nhạc, nhạc sĩ Minh Vy cùng ekip sản xuất chương trình, các thí sinh cùng 4 vị HLV đã có buổi bàn bạc lên ý tưởng, cũng như bốc thăm số thứ tự phần trình diễn của mình. Các vị HLV còn tranh thủ “làm khó” ekip chương trình với các ý tưởng dàn dựng sân khấu, âm thanh, ánh sáng, đạo cụ… thậm chí là vũ công hỗ trợ.

Quang Linh, Đan Trường, Cẩm Ly hội ngộ quậy tưng buổi họp chuẩn bị Liveshow 1

Giám đốc âm nhạc Minh Vy trình bày ý tưởng vòng Liveshow cho các thí sinh. Giám đốc âm nhạc Minh Vy trình bày ý tưởng vòng Liveshow cho các thí sinh.
Hầu hết các bạn đều rất chú tâm cho phần trình diễn lần này. Hầu hết các bạn đều rất chú tâm cho phần trình diễn lần này.
Các team chuẩn bị cho phần bốc thăm “có một không hai” để chọn phần biểu diễn của mình. Các team chuẩn bị cho phần bốc thăm “có một không hai” để chọn phần biểu diễn của mình.
Thí sinh Cao Công Nghĩa của đội HLV Cẩm Ly “mở màn”. Thí sinh Cao Công Nghĩa của đội HLV Cẩm Ly “mở màn”.
HLV Cẩm Ly chăm chú quan sát các thí sinh của đội mình. HLV Cẩm Ly chăm chú quan sát các thí sinh của đội mình.
Trong khi đó, HLV Quang Dũng và Đan Trường đều khá thoải mái. Trong khi đó, HLV Quang Dũng và Đan Trường đều khá thoải mái.
Khuôn mặt hài hước của HLV Quang Linh khi nhận được số thứ tự của team mình. Khuôn mặt hài hước của HLV Quang Linh khi nhận được số thứ tự của team mình.

Liveshow 1 với chủ đề Những ca khúc tự do, Thần tượng Bolero sẽ lên sóng lúc 20h, thứ Năm (31/3) trên kênh VTV3 với phần biễu diễn trực tiếp của 5 thành viên còn lại của mỗi đội. Chương trình do Saostar chính thức bảo trợ truyền thông