Đây được cho là team mạnh nhất khi quy tụ những thí sinh “tài sắc vẹn toàn” là: Ưng Đại Vệ, Justyn Wesley, Bùi Công Nam, Đoàn Thế Lân, Vicky Nhung, Hồng Ngọc, Trần Dũng KhánhPhan Mạnh Quỳnh. Đây cũng sẽ là một bài toán rất khó để khán giả và HLV tìm ra hai chiến binh đại diện cho team Nguyễn Hải Phong bước đến Chung kết.

Tuy nhiên, ở vòng thi gay cấn này, khán giả đang tò mò 8 gương mặt tài năng này sẽ mang đến điều bất ngờ gì đến với chương trình. Trong đó, những gương mặt được mong chờ nhất như Ưng Đại Vệ và Phan Mạnh Quỳnh có tiếp tục tạo nên “cơn sốt” hay không?

Ở vòng này, Ưng Đại Vệ lần đầu tiên sáng tác một ca khúc dành tặng cho con gái 3 tuổi của mình. Đây là món quà có giá trị ý nghĩa rất lớn đối với anh. Ưng Đại Vệ chia sẻ: “Nhìn con bé thấy thương,  luôn vui vẻ, cười tươi, là 1 người mà khiến cho Vệ thay đổi rất nhiều trong mọi mặt”. Tuy nhiên, Ưng Đại Vệ có vượt qua được đối thủ của mình hay không thì đó sẽ là một ẩn số thú vị trong tập 7.

Phan Mạnh Quỳnh kể chuyện người đã khuất, Ưng Đại Vệ dành tặng ca khúc cho con gái 3 tuổi

Phan Mạnh Quỳnh sẽ mang đến một bất ngờ đặc biệt dành tặng cho khán giả. Không còn là hình ảnh Vợ người ta thường thấy, nam ca sĩ sẽ khiến người nghe “nổi da gà” khi kể về một câu chuyện đầu năm đi tảo mộ. Đây sẽ là một góc nhìn hoàn toàn khác của Phan Mạnh Quỳnh, sâu sắc và để lại cảm xúc rất mạnh đối với người nghe.

Phan Mạnh Quỳnh kể chuyện người đã khuất, Ưng Đại Vệ dành tặng ca khúc cho con gái 3 tuổi

Chàng trai trẻ 16 tuổi Thế Lân sẽ là một điểm nhấn đặc biệt trong tập 7. Anh sẽ mang đến một ca khúc về tình yêu trong sáng và hồn nhiên như đúng lứa tuổi của mình. Đức Trí còn không ngần ngại cho rằng với đà như thế này cùng giọng hát thì Thế Lân sẽ trở thành “Hoàng tử mới của âm nhạc”. Sau Và tôi đi thì ca khúc mới này hứa hẹn sẽ là hit mới của học trò Nguyễn Hải Phong.

Phan Mạnh Quỳnh kể chuyện người đã khuất, Ưng Đại Vệ dành tặng ca khúc cho con gái 3 tuổi

Tuy nhiên, 8 gương mặt tài năng ai sẽ bước tiếp và ai sẽ phải ngậm ngùi chia tay chương trình trong vòng thi gay cấn này. Dù đi hay ở lại, tất cả đều đã mang đến những ca khúc hay nhất để chinh phục khán giả. Đây sẽ là một cuộc chiến hấp dẫn và đáng để mong chờ nhất tại Sing My Song - Bài hát hay nhất.

Tập 7 Sing My Song - Bài hát hay nhất sẽ lên sóng lúc 21h ngày 1/1/2017 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.