Vòng loại trực tiếp của Thần tượng Bolero 2018 khép lại với kết quả Hoàng Hải, Nhật Minh, Thanh Lan, Quang Long, Thuý Anh và Duy Cường là 6 thí sinh bước vào Bán kết. Tuy nhiên, kết quả này lại không mấy được lòng khán giả theo dõi và ủng hộ chương trình.

Dù kết quả bình chọn tại trường quay không mấy chênh lệch nhưng phần lớn vẫn là từ quyết định của HLV. Theo đó, Thanh Tuyền Ebony, Đoàn Việt Phương và Bá Huy phải dừng chân tại đây đã dấy lên nhiều ý kiến trái chiều. Hầu hết khán giả tỏ ra vô cùng tiếc nuối cho những giọng ca này.

Thanh Tuyền Ebony - team Như Quỳnh 

Những giọng ca gây tranh cãi khi bị dừng lại tại vòng loại trực tiếp Thần tượng Bolero 2018 ảnh 0

Có lẽ trong số các thí sinh phải dừng chân, Thanh Tuyền Ebony là thí sinh gây ra nhiều tranh cãi nhất ở vòng thi vừa qua.

Ngay từ khi bắt đầu, “viên ngọc đen” đã đánh dấu vị trí cho mình trong lòng khán giả theo dõi chương trình bởi giọng hát mộc mạc, dễ chịu và có chiều sâu với Em về miệt thứ, Nếu hai đứa mình, và những liên khúc tại các vòng trước. Trải qua các vòng thi, Thanh Tuyền Ebony được đánh giá là vẫn giữ phong độ dù áp lực ngày một nhiều hơn.

Tại vòng loại trực tiếp, “bà mẹ 2 con” cá tính mang đến ca khúc Tâm sự với anh. Bằng chất giọng ngọt ngào, kỹ thuật điêu luyện Thanh Tuyền hát như tâm sự và chạm thẳng vào trái tim người nghe nhạc.

Sau đêm thi, nhiều khán giả để lại bình luận: “khẳng định không ai hát qua chị Tuyền, tiếc cho chị. Chị xứng đáng là quán quân”, “thật tiếc cho 1 viên ngọc quý của bolero”, “Thanh Tuyền hát chất như thế mà không được đi tiếp, buồn thật. Đôi khi cuộc sống cứ nghịch lý thế đấy”, “Bạn này hát có vẻ có nét cô Giao Linh”

Tâm sự với anh - Thanh Tuyền Ebony

Đoàn Việt Phương - team Ngọc Sơn 

Những giọng ca gây tranh cãi khi bị dừng lại tại vòng loại trực tiếp Thần tượng Bolero 2018 ảnh 1

Sau Thanh Tuyền Ebony, Đoàn Việt Phương tiếp tục là thí sinh bị loại để lại vô vàn tiếc nuối tại cuộc thi. Với giọng ca ngọt ngào cùng kinh nghiệm hơn 10 năm đi hát, thành viên team Ngọc Sơn thể hiện vững chắc các nốt nhạc cùng phong độ ổn định. Anh là một trong những giọng ca được đánh giá rất cao của team Ngọc Sơn và được kỳ vọng sẽ tiến đến đêm Chung kết.

Trong đêm thi quyết định để bước vào bán kết, Đoàn Việt Phương thể hiện liên khúc Đêm cuối - Giận hờn 1Đây cũng là hai nhạc phẩm kinh điển do HLV Ngọc Sơn sáng tác và thể hiện rất thành công. Bằng phong cách riêng, Đoàn Việt Phương đã thổi hồn rất mới vào 2 ca khúc này, nếu Đêm cuối là sự đau buồn, cắn rứt thì Giận hờn 1 là sự bùng nổ trong cảm xúc, 2 ca khúc đã liên kết một cách hoàn hảo và tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người xem.

Trước đó, Đoàn Việt Phương từng gây ấn tượng mạnh trên sân khấu Thần tượng Bolero bằng những ca khúc Lá thư cuối cùng, LK Tình bơ - vơ - Bài tango cho em, LK Đính ước - Tình nghèo có nhau kết hợp khả năng diễn xuất nhập tâm trên sân khấu.

Đêm cuối & Giận hờn 1 - Đoàn Việt Phương

Bá Huy - team Quang Lê 

Những giọng ca gây tranh cãi khi bị dừng lại tại vòng loại trực tiếp Thần tượng Bolero 2018 ảnh 2

Khác với Thanh Tuyền Ebony, Đoàn Việt Phương, Bá Huy - học trò Quang Lê là giọng ca luôn mang đến những tiết mục sôi động, phong cách trẻ trung qua loạt tiết mục Kiếp nghèo, LK Thiên duyên tiền định - Túp lều lý tưởng, LK Ngày em đi - Ngày vui qua mau, Ảo ảnh… Mỗi phần trình diễn của thành viên team Quang Lê đều tạo không khí sôi nổi, các HLV cũng phải nhún nhảy theo.

Nhưng ở vòng thi vừa qua anh đã thể hiện ca khúc Tà áo cưới vô cùng ngọt ngào và nhẹ nhàng. Bá Huy tiếp tục chinh phục người bởi phong cách trình diễn chuyên nghiệp, nhưng lần này cho khán giả thấy được màu sắc và khả năng ứng biến ở những ca khúc có tiết tấu khác nhau. Tuy nhiên, may mắn vẫn chưa đủ để anh tranh tài ở vòng Bán kết.

Khán giả để lại nhiều bình luận tỏ ra tiếc nuối dành cho Bá Huy: “Giọng ca rất đa tài, anh không được vào vòng trong, tiếc”, “Giọng hát và phát âm thật chuyên nghiệp! Cách trình diễn cũng rất tự nhiên”,… 

Tà áo cưới - Bá Huy

Kết quả đã có, dù sự dừng chân của Thanh Tuyền Ebony, Đoàn Việt Phương và Bá Huy để lại nhiều tiếc nuối ở cuộc thi này nhưng điều mà cả 3 làm được chính là có được tình cảm của khán giả. Thực lực, phong cách của mỗi người đã được ghi nhận phía công chúng. Điều đó đã chứng tỏ thành công nhất định, quan trọng là bản lĩnh của mỗi người trên con đường dài sau này bằng những sản phẩm được công chúng đón nhận.