Giải Trí

Masterchef Christine Hà: 'Nếu gặp đúng người, tôi sẽ có show riêng ở Việt Nam'

Thu Phương
Chia sẻ

Quán quân Master Chef Mỹ mùa ba - Christine Ha vừa qua đã có một cuộc gặp gỡ nho nhỏ với người hâm mộ ở Sài Gòn.

Vua đầu bếp Christine Ha đã bất ngờ “đột kích” các fan Việt Nam của mình bằng một thông báo trên facebook rằng cô sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ nho nhỏ ở TP.HCM. Không rầm rộ báo chí hay truyền thông, chỉ đơn giản là một buổi trò chuyện riêng tư giữa Christine và những người đã dành lòng yêu mến, mong muốn được gặp cô một cách gần gũi nhất.

DSC_1883

Christine Ha xuất hiện rạng rỡ cùng chồng

DSC_1973

DSC_1963

Rất nhiều bạn trẻ đã đến để được gặp thần tượng ngoài đời

DSC_1983

Cô chia sẻ nhiều bí mật thú vị về sở thích ăn uống của mình cũng như các dự định về tương lai

Xuất hiện giản dị bên cạnh chồng, Christine Ha gây ấn tượng với người hâm mộ bởi đôi mắt sáng và nụ cười rạng rỡ. Cô không ngừng mỉm cười, trả lời các câu hỏi của fan cũng như kí tặng cho những bạn trẻ có mặt tại đó.

DSC_1889

Vui vẻ trả lời các câu hỏi của người hâm mộ

DSC_1862

kí tặng lên cuốn sách cô đã xuất bản ở Việt Nam

DSC_1839

DSC_1885

Nụ cười tươi tắn của nữ đầu bếp khiếm thị

DSC_1877

Vui vẻ chụp hình cùng fan

DSC_1854

Saostar cũng đã kịp có một cuộc trò chuyện ngắn với Vua đầu bếp - Christine Hà. 

- Xin chào Christine Hà, đã ai nói ở ngoài đời trông chị xinh đẹp hơn nhiều so với trên truyền hình chưa?

- Mọi người đều nói tôi cao hơn, xinh hơn so với trên tivi. Tôi 37 rồi. Bạn biết bí quyết là gì ko? Bí quyết là uống nhiều bia đấy. (cười)

- Theo chị, đặc trưng riêng của ẩm thực Việt Nam so với các nước khác là gì?

Tôi nghĩ đó là sự cân bằng của rất nhiều mùi vị: chua, cay, mặn, ngọt cũng như kết cấu và nhiệt độ món ăn. Tất cả hòa quyện với nhau rất tuyệt vời trong miệng bạn. Các món ăn Việt cũng rất dễ nấu với nguồn nguyên liệu rẻ, dễ kiếm và một số thứ có thể trồng được tại nhà. Đó là điều khiến tôi yêu ẩm thực Việt Nam.

- Cuộc sống của chị đã thay đổi như thế nào khi trở thành Quán quân của Master Chef Mỹ mùa 3 ?

Cuộc sống của tôi thay đổi rất nhiều. Tôi được làm rất nhiều thứ thú vị như tham gia làm giám khảo ở các show nấu ăn khác và có chương trình của riêng mình nữa. Cuộc sống của tôi giờ rất khác, rất nhiều thứ đã thay đổi.

- Trong Masterchef Mỹ, chị được ba giám khảo khen rất nhiều về cách trang trí món ăn. Làm thế nào mà chị có thể biết chính xác cách bày biện thức ăn lên đĩa mà không nhìn nó?

- Câu hỏi rất thú vị! Tôi may mắn có một trí nhớ khá tốt. Tôi biết mọi thứ trông như thế nào vì tôi từng nhìn thấy nó trước đây. Vậy nên trước khi tôi trang trí món ăn, tôi tưởng tượng các nguyên liệu đầu tiên. Khi bắt đầu nấu, tôi đã biết màu sắc hình dáng của một số thứ như là màu của rau củ. Thế nên tôi tưởng tượng trong đầu và làm mọi thứ bằng tay. Tôi thực sự thích phần đó dù nó là một phần rất căng thẳng của cuộc thi.

- Việc chị từng bị đối thủ Ryan giao cho một con tôm hùm khi vào vòng nguy hiểm là “màn chơi xấu” giữa các thí sinh hay là sự sắp đặt của chương trình thực tế nhằm thu hút người xem? 

Không. Đó hoàn toàn là sự cạnh tranh giữa các thí sinh. Tôi không trách Ryan về chuyện đấy. Tôi cảm thấy anh ấy tôn trọng tôi dưới góc độ là một đối thủ. Bởi vậy, dĩ nhiên anh ấy đã đưa cho tôi thứ mà anh ấy cảm thấy sẽ tạo ra thử thách đối với tôi. Nếu là tôi thì chắc tôi cũng làm vậy nếu như ở tình huống ngược lại. Tôi nghĩ những thí sinh khác đều coi tôi là địch thủ thực sự nên tôi không nghĩ (khi họ làm thế) họ không tôn trọng tôi. Tôi nghĩ họ chỉ đang cạnh tranh một cách nghiêm túc.

- Tôi biết MasterChef là chương trình truyền hình thực tế. Nhưng lúc đó, thật sự thì … chị có phải diễn không?

Không. Các thử thách đều rất khó khăn. Nó khiến bạn trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều. Và thời gian thì chính xác đến từng giây. Trên chương trình có một tiếng thì chúng tôi cũng chỉ có đúng một tiếng như vậy.

- Chị thấy sự khác biệt lớn nhất giữa Master Chef phiên bản Việt và phiên bản Mỹ là gì?

Master Chef phiên bản Việt ít kinh phí hơn nhiều. Thế nên nguyên liệu không ngon bằng bên MỹTôi nghĩ nguyên liệu có trong bếp không được tươi vì chương trình không thể thay thế chúng thường xuyên được. Bạn biết đấy, Master Chef phiên bản Mỹ có kinh phí đầu tư rất cao nên ở đó chúng tôi có luôn có những thực phẩm hoàn hảo. Còn ở Việt Nam, điều đó thực sự khó vì kinh phí eo hẹp hơn. Vì thế nguyên liệu có rất nhiều khác biệt. 

- Chị có muốn có một show của mình ở Việt Nam không?

Có thể, nếu có cơ hội. Tôi nghĩ có một vài đối tác muốn tôi dẫn chương trình ở đây. Nếu như tôi gặp đúng người và có cơ hội, tôi sẽ nhận lời.

Cảm ơn chị về buổi phỏng vấn thú vị này. 

Cùng xem thêm một số hình ảnh Christine Hà và chồng trong chuyến du lịch Việt Nam vừa qua.

13590462_1152792251437812_8265289703233221499_n

Christine Hà chụp ảnh kỉ niệm cùng người hâm mộ trong buổi fanmeeting ở 3A Tôn Đức Thắng

13600143_1151581878225516_5418280424008019366_n - Copy

Christine Hà đi thăm thú một xưởng sản xuất nước mắm ở Phú Quốc

13615011_1151341894916181_812214999603278569_n

Christine Hà và chồng ở Phú Quốc

13615081_1150155281701509_3003900381536295351_n

Cô nở nụ cười rạng rỡ khi được nếm thử vị nước mắm đặc trưng của Việt Nam

Chia sẻ

Bài viết

Thu Phương

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất