American Idol được coi là một trong những chương trình thực tế nổi tiếng nhất trong lịch sử ngành truyền hình ở Mỹ. Vì thế, nhiều khán giả đã vô cùng bất ngờ khi nhà sản xuất tuyên bố khép lại chương trình sau 15 mùa giải lên sóng. Nhưng mới đây, nhà sản xuất American Idol cho biết chương trình sẽ chính thức “hồi sinh” trên truyền hình Alphabet của đài ABC vào năm 2018.

Những tưởng 2016 đã là mùa cuối cùng của American Idol sau 15 mùa lên sóng… Những tưởng 2016 đã là mùa cuối cùng của American Idol sau 15 mùa lên sóng…

Channing Dungey, chủ tịch đài ABC đã có một cú đánh tinh tế vào Fox khi quyết định hồi sinh lại American Idol sau khi đài truyền hình này kết thúc chương trình. Bà đã chia sẻ: “American Idol có thể coi là một nét văn hóa âm nhạc đặc trưng vì vậy nếu kết thúc tại thời điểm hiện tại thì quá sớm. ABC đã có một quyết định đúng đắn và đứng ra lãnh trọng trách và nhiệm vụ cao cả này. Chúng tôi rất vui mừng khi lại được nghe các khán giả kể về những câu chuyện và truyền cảm hứng cho những giấc mơ của họ trong chương trình.

American Idol sẽ chính thức được ABC hồi sinh với tên gọi mới là Idol cùng những thay đổi mới lạ để lấy lại sức hút cho format truyền hình thực tế từng ăn khách trên toàn cầu này. American Idol sẽ chính thức được ABC hồi sinh với tên gọi mới là Idol cùng những thay đổi mới lạ để lấy lại sức hút cho format truyền hình thực tế từng ăn khách trên toàn cầu này.

Trong lần trở lại này, tên của chương trình sẽ được thu gọn lại chỉ còn là Idol để mang lại sự mới mẻ cho khán giả. Nhà sản xuất cũng tiết lộ sẽ nâng cấp để có những thay đổi mới để mang đến cho khán giả một phiên bản hoàn hảo của một cuộc thi âm nhạc. Hiện tại, vị trí chủ xị cho chương trình vẫn còn là dấu hỏi lớn khi MC Ryan Seacrest - người gắn bó với American Idol suốt 15 mùa giải - khẳng định vẫn chưa quyết định trở lại.

Ryan Seacrest có thể sẽ không tiếp tục dẫn dắt chương trình dù anh đã đảm nhận vị trí này suốt 15 mùa giải. Ryan Seacrest có thể sẽ không tiếp tục dẫn dắt chương trình dù anh đã đảm nhận vị trí này suốt 15 mùa giải.

Và còn đặc biệt hơn nữa khi theo thông tin gần đây, thì Quán quân mùa đầu tiên Kelly Clarkson từng là sự lựa chọn số 1 mà đài ABC muốn mời vào vị trí giám khảo của phiên bản Idol mới. Tuy nhiên sau khi nhận được lời mời phía Kelly vẫn chưa có phản hồi chính thức nào, và có vẻ như cô vẫn không hề tỏ ra quan tâm mấy với vị trí này.

Quán quân mùa đầu tiên Kelly Clarkson từng là sự lựa chọn đầu tiên mà Idol muốn hướng đến trong chương trình mà đưa cô có được thành công như hiện tại. Quán quân mùa đầu tiên Kelly Clarkson từng là sự lựa chọn đầu tiên mà Idol muốn hướng đến trong chương trình mà đưa cô có được thành công như hiện tại.

Tuy nhiên, bất ngờ và có lẽ nguyên nhân lớn nhất cho sự thờ ơ ở trên của Kelly chính là vì cô đã được The Voice mời vào ghế huấn luyện viên ở 2 mùa giải tiếp theo, cùng với Jennifer Hudson, cũng là thí sinh bước ra từ American Idol. Một nguồn tin tiết lộ cho biết, Kelly Clarkson đã nhận được lời mời từ cả 2 chương trình tuy nhiên cô chính thức kí kết với The Voice sau khi không thỏa thuận được chi phí cũng các điều kiện từ phía BTC của Idol.

Kelly Clarkson nhận lời ngồi ghế nóng The Voice mùa 14 do không thỏa thuận được hợp đồng với phía Idol. Kelly Clarkson nhận lời ngồi ghế nóng The Voice mùa 14 do không thỏa thuận được hợp đồng với phía Idol.
Thông tin chính thức về 2 HLV mới cho mùa 13 là Kelly Clarkson và Jennifer Hudson đã được The Voice thông báo trên facebook. Thông tin chính thức về 2 HLV mới cho mùa 13 là Kelly Clarkson và Jennifer Hudson đã được The Voice thông báo trên facebook.
Cú này The Voice “chơi lớn” quá… Cú này The Voice “chơi lớn” quá…

Ngoài ra, theo thông tin mới nhất thì hiện tại, sau khi trượt mất Kelly Clarkson, BTC Idol đang dự tính hướng Kary Perry  là gương mặt tiếp theo cho vị trí giám khảo của cuộc thi dù trước đây cô nàng cũng đã từng từ chối mức cát sê lên tới 20 triệu USD. Tuy nhiên lần này có vẻ như nữ ca sĩ tỏ ra khá quan tâm và sẵn sàng lịch trình lên kế hoạch cho chương trình.

Kary Perry đang là gương mặt tiếp theo mà Idol hướng đến để đảm nhận vai trò giám khảo của cuộc thi năm nay. Kary Perry đang là gương mặt tiếp theo mà Idol hướng đến để đảm nhận vai trò giám khảo của cuộc thi năm nay.

Đến thời điểm hiện tại dù nữ ca sĩ vẫn chưa lên tiếng nhận lời chính thức nhưng người hâm mộ vẫn đang rất mong đợi một lời hồi âm tích cực từ phía Katy Perry. Nếu tất cả đúng như dự kiến thì The Voice Idol sẽ trở thành hai chương trình truyền hình đáng mong đợi nhất trong năm tới, mặt khác nó cũng chính là màn so găng đầy kịch tính từ hai nhà đài nổi tiếng NBCABC.