Sing My Song - Bài hát hay nhất 2018 ở thời điểm hiện tại tất bật những ngày luyện tập để chuẩn bị cho đêm Chung kết. Những buổi ráp bài hát cùng ban nhạc được Giám đốc âm nhạc - nhạc sĩ Hoài Sa đóng góp ý kiến cùng các thí sinh để hoàn chỉnh bài hát.

Các bài hát đến phòng tập hầu như đã hoàn thiện gần 80%. Trong đó, một số thí sinh có những khai thác đặc biệt và những kinh nghiệm tích luỹ trong thời gian qua tạo nên những bài hát có sức sáng tạo mới mẻ và độc đáo.

Lộn Xộn Band tiếp tục thể hiện thế mạnh của nhóm, một bài hát nhộn nhịp kết hợp với rap. Lộn Xộn Band tiếp tục thể hiện thế mạnh của nhóm, một bài hát nhộn nhịp kết hợp với rap.
Đặc biệt, sáng tác của nhóm sẽ đề cập đến vấn đề đạo nhạc mà nhiều tác giả gặp phải trong thời gian qua. Đặc biệt, sáng tác của nhóm sẽ đề cập đến vấn đề đạo nhạc mà nhiều tác giả gặp phải trong thời gian qua.
“Đây là là một ca khúc khá 'gắt' mang hơi hướng nhạc kịch. Từ khi tham gia chương Lộn Xộn thấy không chỉ riêng mình, mà tất cả mọi người đều bị số đông khán giả đem lên bàn cân đánh giá, chỉ trích nên nhóm muốn làm một cái gì đó cho những nỗ lực của mọi người. Ca khúc sẽ tổng hợp lại những hành động của các anh hùng bàn phím, thánh gõ và khuyên mọi người đừng quan tâm hãy cứ bước đi và cứ chiến thắng” - Lộn Xộn Band. “Đây là là một ca khúc khá 'gắt' mang hơi hướng nhạc kịch. Từ khi tham gia chương Lộn Xộn thấy không chỉ riêng mình, mà tất cả mọi người đều bị số đông khán giả đem lên bàn cân đánh giá, chỉ trích nên nhóm muốn làm một cái gì đó cho những nỗ lực của mọi người. Ca khúc sẽ tổng hợp lại những hành động của các anh hùng bàn phím, thánh gõ và khuyên mọi người đừng quan tâm hãy cứ bước đi và cứ chiến thắng” - Lộn Xộn Band.
Sa Huỳnh được xem là một trong những đối thủ nặng ký của chương trình năm nay. Những ca khúc của cô chưa bao giờ dễ dàng với những nốt nhạc trúc trắc và ca từ sâu sắc. Sa Huỳnh được xem là một trong những đối thủ nặng ký của chương trình năm nay. Những ca khúc của cô chưa bao giờ dễ dàng với những nốt nhạc trúc trắc và ca từ sâu sắc.
Đặc biệt, phần thi của Sa Huỳnh sẽ có sự tham gia của một nam ca sĩ đến từ Hà Nội. Đặc biệt, phần thi của Sa Huỳnh sẽ có sự tham gia của một nam ca sĩ đến từ Hà Nội.
Nhạc sĩ Sa Huỳnh mang đến ca khúc đầy kỹ thuật với nội dung độc đáo. Nhạc sĩ Sa Huỳnh mang đến ca khúc đầy kỹ thuật với nội dung độc đáo.
Juun Đăng Dũng - Rtee vẫn còn loay hoay với sáng tác của nhóm. Juun Đăng Dũng - Rtee vẫn còn loay hoay với sáng tác của nhóm.
Thể theo yêu cầu của Giám đốc âm nhạc - nhạc sĩ Hoài Sa, cả hai phải chỉnh sửa lại bài hát của mình để hoàn thiện. Thể theo yêu cầu của Giám đốc âm nhạc - nhạc sĩ Hoài Sa, cả hai phải chỉnh sửa lại bài hát của mình để hoàn thiện.
Nhạc sĩ Hoài Sa hướng dẫn, sửa lỗi chi tiết trong bài hát của nhóm. Nhạc sĩ Hoài Sa hướng dẫn, sửa lỗi chi tiết trong bài hát của nhóm.
“Xuý Vân” Khánh Ly tập trung cao độ cho tác phẩm đêm Chung kết. “Xuý Vân” Khánh Ly tập trung cao độ cho tác phẩm đêm Chung kết.
Khánh Ly giữ thái độ bình tĩnh và lắng nghe những góp ý từ nhạc sĩ Hoài Sa. Khánh Ly giữ thái độ bình tĩnh và lắng nghe những góp ý từ nhạc sĩ Hoài Sa.

Lộn xộn Band mang anh hùng bàn phím chuyên đả kích đạo nhạc vào ca khúc mới

“Vy bà cụ” tiếp tục mang đến sáng tác nói về tình yêu trong sáng. “Vy bà cụ” tiếp tục mang đến sáng tác nói về tình yêu trong sáng.
Do chỉ còn 1 tuần và thời gian khá gấp rút, thành viên 16 tuổi của team Giáng Son cố gắng rất nhiều để hoàn thành ca khúc. Do chỉ còn 1 tuần và thời gian khá gấp rút, thành viên 16 tuổi của team Giáng Son cố gắng rất nhiều để hoàn thành ca khúc.
Vẫn là một bản ballad nhưng sẽ không buồn như ca khúc Tập làm mưa. Vẫn là một bản ballad nhưng sẽ không buồn như ca khúc Tập làm mưa.
Phong cách tập bài của Andiez Nam Trương là đây sao? Phong cách tập bài của Andiez Nam Trương là đây sao?
Andiez Nam Trương cho biết, đây sẽ là một ca khúc pop viết về những cảm xúc đã giúp anh chàng tạo nên âm nhạc của riêng mình, đây như một lời tự sự cùng lòng biết ơn đối với âm nhạc. Andiez Nam Trương cho biết, đây sẽ là một ca khúc pop viết về những cảm xúc đã giúp anh chàng tạo nên âm nhạc của riêng mình, đây như một lời tự sự cùng lòng biết ơn đối với âm nhạc.
Đinh Tuấn Anh thể hiện sáng tác thể hiện cá tính của riêng mình trong đêm thi sắp tới. Đinh Tuấn Anh thể hiện sáng tác thể hiện cá tính của riêng mình trong đêm thi sắp tới.
Đây là đêm thi quyết định nên anh chàng bỏ tâm huyết hoàn toàn vào bài hát này. Đây là đêm thi quyết định nên anh chàng bỏ tâm huyết hoàn toàn vào bài hát này.

Lộn xộn Band mang anh hùng bàn phím chuyên đả kích đạo nhạc vào ca khúc mới

Đình Khương lạ lẫm với hình bụi bậm và nam tính. Đình Khương lạ lẫm với hình bụi bậm và nam tính.

Lộn xộn Band mang anh hùng bàn phím chuyên đả kích đạo nhạc vào ca khúc mới

Dũng Hà Hakoota tiếp tục mang đến sáng tác mới được anh trau chuốt cẩn thận trong những ngày qua. Dũng Hà Hakoota tiếp tục mang đến sáng tác mới được anh trau chuốt cẩn thận trong những ngày qua.
Với Dũng Hà, anh luôn đòi hỏi cao trong cả ca từ lẫn giai điệu. Với Dũng Hà, anh luôn đòi hỏi cao trong cả ca từ lẫn giai điệu.

Lộn xộn Band mang anh hùng bàn phím chuyên đả kích đạo nhạc vào ca khúc mớiLộn xộn Band mang anh hùng bàn phím chuyên đả kích đạo nhạc vào ca khúc mới

Đêm Chung kết Sing My Song được truyền hình trực tiếp vào lúc 21h10′ chủ nhật ngày 13/5 trên kênh VTV3.