Sáng nay (22/2), giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2017 đã chính thức công bố 9 đề cử là 9 hạng mục âm nhạc được đón nhận nhiều nhất năm qua, bao gồm: Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm, Music Video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm. Trong đó, những nhân tố bước ra từ chương trình Sing My Song – Bài hát hay nhất gây bất ngờ khi góp mặt trong 3/9 đề cử (Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Chuối chương trình của năm) của giải thưởng lần này.

Loạt ca sĩ góp mặt trong bảng đề cử nghệ sĩ mới của năm 2016. Loạt ca sĩ góp mặt trong bảng đề cử nghệ sĩ mới của năm 2016.

Có nghệ sĩ đã từng phát biểu: “Chỉ cần có mặt ở danh sách đề cử của Cống hiến đã là một vinh dự”, do đó, Lê Thiện Hiếu cùng Trương Thảo Nhi – hai nhân tố chỉ vừa kịp bùng nổ vào khoảng thời gian cuối năm, được xem là hai nhân vật có vinh dự lớn nhất góp mặt trong bảng đề cử danh giá này.

Tuy nhiên, cũng dễ hiểu khi sự bùng nổ của Sing My Song – Bài hát hay nhất là quá lớn, chỉ trong vòng 2 tháng cuối năm, Sing My Song đã mang đến một làn gió mới trong việc định hình phong cách âm nhạc Việt, mang hai cái tên Lê Thiện Hiếu và Trương Thảo Nhi cùng hai ca khúc: Ông bà anh, Tự sự tuổi 25 và nhiều nghệ sĩ trẻ khác có chỗ đứng vững chắc trong làn nhạc Việt. Đặc biệt, ca khúc Ông bà anh do chính Lê Thiện Hiếu sáng tác hiện đang nắm giữ số lượt xem kỷ lục của các show truyền hình thực tế lên đến hơn 40.000.000 view.

Thiện Hiếu, Trương Thảo Nhi sẽ đối đầu Erik, Soobin Hoàng Sơn năm nay. Thiện Hiếu, Trương Thảo Nhi sẽ đối đầu Erik, Soobin Hoàng Sơn năm nay.

Có thể nói nhạc Việt 2016 là một năm bùng nổ của các nhân tố trẻ, nhiều bài hát tạo sự chú ý cao của công luận đều xuất phát từ những nhân tố mới. Xuất hiện bên cạnh các ca khúc như Gửi anh xa nhớ, Mơ hay Sau tất cả… đều là những bản nhạc nói về tình yêu đôi lứa thì Ông bà anh và Tự sự tuổi 25 một giọng điệu khác biệt và ở đề tài khác của 2 singer-songwriter. Tự sự tuổi 25 (Trương Thảo Nhi) đầy cá tính về việc tuổi trẻ chinh phục ước mơ của mình. Còn Ông bà anh (Lê Thiện Hiếu) là bài hát vui nhộn, dí dỏm kể chuyện tình yêu của ông bà ngày xưa đã làm “chao đảo” cộng đồng nghe nhạc trên mạng khi vừa xuất hiện.

Ca khúc Ông bà anh hiện đang giữ lượng người xem ấn tượng trên Youtube.

Trong khi đó, Tự sự tuổi 25 lại là một mảng màu sắc độc đáo trong làng nhạc Việt.

Bên cạnh đó, trong tình hình mà các chương trình truyền hình ca nhạc thực tế còn thu hút đông đảo người xem, các chương trình như: Sing My Song – Bài hát hay nhất, The Remix – Hòa âm ánh sáng, The Voice Kid – Giọng hát Việt nhí tiếp tục đem lại cho khán giả truyền hình những tiết mục giải trí hấp dẫn với âm thanh, ánh sáng, sân khấu hiện đại, trong đó Sing My Song – Bài hát hay nhất là chuỗi chương trình mới được xem là “thay thế” cho Bài hát Việt, tạo được hiệu ứng mạnh mẽ đối với công chúng truyền hình. Đây xứng đáng là những chuỗi chương trình ấn tượng của năm vừa qua.

Cả Sing My Song, The Remix hay The Voice Kids đều là những đối tác truyền thông đặc biệt của Saostar. Cả Sing My Song, The Remix hay The Voice Kids đều là những đối tác truyền thông đặc biệt của Saostar.