Tối 16/11, nhà báo/MC Lại Văn Sâm có buổi ghi hình cuối cùng cho chương trình Ai là triệu phú sau 13 năm đồng hành.

13 năm là quãng thời gian gắn bó kỷ lục của một MC và một gameshow lên sóng hàng tuần. Khi hình ảnh của “anh Sâm”, “chú Sâm” đã tạo nên dấu ấn quá sâu đậm, chắc chắn chương trình phải đối mặt với áp lực tìm ra MC thay thế thật sự xứng đáng. Thế nhưng, liệu có ai có thể thay thế được “tượng đài” Lại Văn Sâm trong lòng những khán giả yêu thích Ai là triệu phú?

Clip: MC/nhà báo Lại Văn Sâm xúc động chia tay chương trình Ai là triệu phú

Trường quay S10 hắt đèn màu xanh tím của Ai là triệu phú rồi sẽ vắng bóng MC Lại Văn Sâm. Trường quay S10 hắt đèn màu xanh tím của Ai là triệu phú rồi sẽ vắng bóng MC Lại Văn Sâm.

Từ số đầu tiên lên sóng ngày 4/1/2005 đến số cuối cùng lên sóng ngày 26/12/2017, MC Lại Văn Sâm đã có hơn 670 tuần gặp gỡ khán giả ở trường quay S10 cùng Ai là triệu phú.

Chúng ta thường không nhận ra sự tồn tại của những điều quen thuộc nhất trong cuộc sống. Cũng giống như việc không ít khán giả ngỡ ngàng khi nhận ra gameshow hỏi đáp kiến thức Ai là triệu phú đã âm thầm, bền bỉ “chiếm sóng” VTV mỗi tối thứ Ba trong suốt 13 năm qua.

Lại Văn Sâm rời ghế nóng Ai là triệu phú: MC có thể thay thế nhưng tượng đài thì không

MC Lại Văn Sâm trong số phát sóng đầu tiên của Ai là triệu phú ngày 4/1/2005.

Lại Văn Sâm rời ghế nóng Ai là triệu phú: MC có thể thay thế nhưng tượng đài thì không

Đã có biết bao điều đổi thay nhưng vị MC đáng mến vẫn gắn bó bền bỉ với vị trí ấy!

Ít ai biết, MC Lại Văn Sâm chính là người đề xuất VTV đưa format Who want to be a Millionaire? từ Anh quốc về Việt Nam và cùng ê-kíp đổi tên thành Ai là triệu phú. 13 năm với 670 số phát sóng, là hơn 1.000 lần MC Lại Văn Sâm chào đón người chơi mới.

Theo thời gian, hình ảnh MC diện vest đầy tri thức với phong cách dẫn dắt gần gũi, bao giờ cũng tận tay dìu người chơi lên ghế nóng đã trở thành “mặt tiền” không thể thay thế. Tên tuổi của Lại Văn Sâm gắn liền với Ai là triệu phú và ngược lại. Nhắc đến chương trình, chắc chắn khán giả sẽ mãi nhớ đến Lại Văn Sâm!

Lại Văn Sâm rời ghế nóng Ai là triệu phú: MC có thể thay thế nhưng tượng đài thì không

Có ai để ý MC Lại Văn Sâm bao giờ cũng ân cần dìu người chơi lên ghế ngồi…

Lại Văn Sâm rời ghế nóng Ai là triệu phú: MC có thể thay thế nhưng tượng đài thì không

…rồi mới ung dung trở về chiếc ghế MC quyền lực.

Tâm đắc nhất với Đường lên đỉnh Olympia, từng dẫn cả Hãy chọn giá đúng, Chiếc nón kỳ diệu, Chúng tôi là chiến sĩ nhưng đến cuối cùng, Ai là triệu phú mới là chương trình gắn bó bền bỉ nhất trong sự nghiệp của nam MC kỳ cựu.

Ghế nóng của Ai là triệu phú đã qua trăm nghìn lần đổi chủ nhưng chiếc ghế đối diện của chương trình chưa một lần vắng bóng Lại Văn Sâm. Sự gắn bó với biết bao kỷ niệm buồn vui ấy chính là lý do khiến MC kỳ cựu có 30 năm kinh nghiệm làm truyền hình lại bất ngờ bối rối, lạc giọng khi nói lời chia tay ê-kíp, tạm biệt khán giả thân thương của Ai là triệu phú.

Lại Văn Sâm rời ghế nóng Ai là triệu phú: MC có thể thay thế nhưng tượng đài thì không

MC Lại Văn Sâm thay đổi cách dẫn dắt trong phiên bản mới “Ghế nóng” năm 2012.

Lại Văn Sâm rời ghế nóng Ai là triệu phú: MC có thể thay thế nhưng tượng đài thì không

Ai là triệu phú là ước mơ thành hiện thực đối với cụ bà Kim Lành trong Điều ước thứ 7 số 37.

VTV rồi sẽ tìm được người dẫn chương trình thay thế ngồi vào chiếc ghế quen thuộc. Ai là triệu phú vẫn sẽ lên sóng đều đặn tối thứ Ba hàng tuần để mang đến cho hàng triệu khán giả vô vàn kiến thức quý báu.

Thế nhưng, với những ai đã dõi theo hành trình đi tìm “triệu phú” suốt 13 năm qua, hình ảnh “anh Sâm”, “chú Sâm” trên chiếc ghế MC quyền lực đã là một “tượng đài” không thể nào thay thế.

Đã đến lúc người anh cả của VTV dành thời gian nghỉ ngơi và giao trọng trách chủ trì Ai là triệu phú cho một gương mặt mới. Đã đến lúc người anh cả của VTV dành thời gian nghỉ ngơi và giao trọng trách chủ trì Ai là triệu phú cho một gương mặt mới.
Nhưng liệu mấy ai có thể trải qua chặng đường 13 năm và tạo nên những dấu ấn sâu đậm như MC Lại Văn Sâm? Nhưng liệu mấy ai có thể trải qua chặng đường 13 năm và tạo nên những dấu ấn sâu đậm như MC Lại Văn Sâm?

MC Lại Văn Sâm từng nghe người chơi thổ lộ phải chờ cả chục năm từ khi là một đứa bé để được gặp “chú Sâm” và tham gia Ai là triệu phú. Quả thật gameshow tối thứ Ba trên VTV cùng người dẫn dắt quen thuộc đã ăn sâu vào ký ức và trở thành ước mơ của bao người.

Xin mượn lại câu nói quen thuộc của Ai là triệu phú để thay cho lời kết: Như vậy, người chơi “đã” sẵn sàng nhưng MC Lại Văn Sâm sẽ không còn cùng chúng ta đi tìm - Ai là triệu phú.