Vòng Chung kết 1 của The Voice - Giọng hát Việt 2017 diễn ra trong 1 đêm thi nhiều cảm xúc. 4 chiến binh Hiền Hồ, Hiền Mai, Ali Hoàng Dương và Anh Tú - 4 cá tính mạnh mẽ mang đến những ca khúc với phong cách đối lập nhau thể hiện sự đa dạng của từng thí sinh.

Trong phần thi đêm qua, trò cưng của HLV Thu Minh - Ali Hoàng Dương thể hiện 2 cá tính âm nhạc khác nhau trong 2 ca khúc Let her go và Đừng để con một mình.

Hình ảnh đối lập của Ali Hoàng Dương trong Let her go và Đừng để con một mình. Hình ảnh đối lập của Ali Hoàng Dương trong Let her goĐừng để con một mình.

Trong sáng tác mới của nhạc sĩ Trang Pháp, Ali Hoàng Dương đã có phần kết hợp đặc biệt với 7 nữ ca sĩ xuất hiện trên màn hình led: Diva Hồng Nhung, Trương Quỳnh Anh, Thảo Trang, Trà My, Đoan Trang, HLV Thu Minh và cả sự góp mặt của chính tác giả Đừng để con một mình. Đây là màn trình diễn đặc biệt nhất từ đầu đến giờ trên sân khấu Giọng hát Việt 2017. 

Dừng để con một mình - Ali Hoàng Dương

Ali Hoàng Dương cảm xúc trong sáng tác của Trang Pháp nói về quyền trẻ em. Ali Hoàng Dương cảm xúc trong sáng tác của Trang Pháp nói về quyền trẻ em.

Đây là bài hát có nội dung viết về vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay cần lên tiếng bảo vệ trẻ em, nhất là các bé gái đang bị xâm hại một cách báo động.

Hồng Nhung, Trương Quỳnh Anh bất ngờ xuất hiện trong tiết mục nói về quyền trẻ em của Ali Hoàng Dương ảnh 2

Một Ali điềm đạm trên sân khấu với ca khúc về trẻ em Đừng để con một mình.

Sự xuất hiện của thiên thần nhỏ Hồng Ân càng làm cho tiết mục trở nên ý nghĩa hơn. Sự xuất hiện của thiên thần nhỏ Hồng Ân càng làm cho tiết mục trở nên ý nghĩa hơn.

HLV Đông Nhi và Noo Phước Thịnh đều có chung cảm nghĩ rằng đây là ca khúc xúc động, đánh động tỉnh thức đến người lớn nhất là các bậc phụ huynh cần quan tâm đến các em nhiều hơn bằng sự ảnh hưởng từ người nghệ sĩ. HLV Tóc Tiên nêu ý kiến: “âm nhạc không dừng lại ở thưởng thức, giải trí mà âm nhạc còn để lan tỏa, đánh động đến dư luận”.

Riêng HLV Thu Minh muốn dùng sức ảnh hưởng của một nghệ sĩ, tư cách là một người mẹ kêu gọi sự quan tâm của cả xã hội đến trẻ em. Ý thức cùng các bậc cha mẹ bảo vệ con mình trước nhiều cạm bẫy bủa vây hiện nay. HLV cũng không quên nhắc nhở học trò của mình trên sân khấu nghệ sĩ không chỉ đem tiếng hát để mang lại sự giải trí mà còn mang tiếng hát để lan tỏa và sẻ chia.

Hồng Nhung, Trương Quỳnh Anh bất ngờ xuất hiện trong tiết mục nói về quyền trẻ em của Ali Hoàng Dương ảnh 4

Nữ HLV nhắc nhở học trò ngay trên sân khấu.

Nếu Ali Hoàng Dương xuất hiện với hình ảnh giản dị ở bài hát Đừng để con một mình thì ở phần thi đơn ca, vẫn là một ca khúc nhạc EDM thời thượng Let her go được sáng tác bởi nhạc sĩ Lưu Thiên Hương Ali Hoàng Dương biến hóa lại trong một hình ảnh trẻ trung với những bước nhảy sôi động.

Let Her Go - Ali Hoàng Dương

Hồng Nhung, Trương Quỳnh Anh bất ngờ xuất hiện trong tiết mục nói về quyền trẻ em của Ali Hoàng Dương ảnh 5

Hồng Nhung, Trương Quỳnh Anh bất ngờ xuất hiện trong tiết mục nói về quyền trẻ em của Ali Hoàng Dương ảnh 6

Ali Hoàng Dương ngày càng tiến bộ trong từng bước nhảy sôi động.

HLV Tóc Tiên “ghen tị” với các thí sinh, bởi trong cuộc thi các bạn đều có tác phẩm riêng cho mình trong khi thế hệ đi trước lại phải trầy trật trong nhiều năm mới có được bản hit cho mình. Còn HLV Đông Nhi dành cho Ali Hoàng Dương không ngớt lời khen bởi sự biến hóa ngày càng đa dạng. Sau phần biểu diễn, Đông Nhi không ngần ngại nhận xét Ali có nét diễn “đểu”, nhưng “đểu” ở đây là tài năng biến hóa từ trong máu và HLV Noo Phước Thịnh cảm nhận đây như là phần trình diễn với tư cách là một khán giả.

Hồng Nhung, Trương Quỳnh Anh bất ngờ xuất hiện trong tiết mục nói về quyền trẻ em của Ali Hoàng Dương ảnh 7

HLV Đông Nhi nhận xét Ali Hoàng Dương có nét diễn “đểu” là tài năng có sẵn biến hóa từ trong máu.