Trong tập 7 Asia's Next Top Model 2017, nhờ có sự giúp đỡ của Minh Tú, đại diện Đài Loan - Cindy đã chiến thắng thử thách chụp ảnh mạng xã hội và vừa đủ điểm bước vào top 6. Không chỉ nhận được lời khen ngợi từ cố vấn Cara, Minh Tú còn được các khán giả của chương trình tán thưởng vì cách chơi rất “fair-play” hiếm có trong một cuộc thi khắc nghiệt. Và với đoạn clip vừa được công bố của Asia's Next Top Model, Minh Tú đã chia sẻ lý do vì sao cô lại giúp đỡ Cindy nhiều như vậy. Tất thảy các fan của AsNTM lẫn của Minh Tú đều bất ngờ khi đằng sau những hành động rất đang khen của Tú dành cho Cindy, còn là một lời hứa rất đẹp giữa Tú và người bạn thân Layla.

Minh Tú chia sẻ lý do giúp đỡ Cindy trong cả hai thử thách liên tiếp.

Minh Tú chia sẻ: “Tôi đã quên mất rằng mình cần phải trở thành một người mẫu giỏi. Tôi chỉ lo lắng cho Cindy. Cindy là bạn của Layla. Khi Layla ra về, cô ấy đã nhắn nhủ với tôi vài lời rằng Cindy còn quá trẻ, thân thiện và hiền lành. Khi tôi rời khỏi đây bạn hãy quan tâm đến Cindy nhé. Và giờ đây, nếu tôi có cơ hội để quan tâm và giúp đỡ Cindy, tôi sẽ làm thế. Đó là lời hứa của tôi. Tôi sẽ giữ đúng lời hứa của mình”. Chính lời hứa với cô bạn thân Layla là lý do khiến Minh Tú - cô gái luôn nêu cao tinh thần “chiến đấu” trong cuộc thi lại tận tình giúp Cindy chiến thắng thử thách chụp ảnh mạng xã hội và nhường hẳn phần lớn thời gian thực hiện ghi hình của mình để Cindy thực hiện trước.

Minh Tú và Layla là đôi bạn thân thiết nhất tại Asia's Next Top Model năm nay. Minh Tú và Layla là đôi bạn thân thiết nhất tại Asia's Next Top Model năm nay.
Chính Layla đã kết nối Minh Tú và Cindy. Chính Layla đã kết nối Minh Tú và Cindy.
Minh Tú - Cindy - Layla tạo thành bộ ba “good girl” ngọt ngào. Minh Tú - Cindy - Layla tạo thành bộ ba “good girl” ngọt ngào.
Minh Tú hết lòng giúp đỡ Cindy vì lời hứa với Layla. Minh Tú hết lòng giúp đỡ Cindy vì lời hứa với Layla.
Dù không hài lòng với những bức ảnh Cindy chụp cho mình… Dù không hài lòng với những bức ảnh Cindy chụp cho mình…
…nhưng Minh Tú chẳng hề giận dỗi, hơn thua. …nhưng Minh Tú chẳng hề giận dỗi, hơn thua.

Dù Minh Tú đã được nhường phần lớn thời gian để có được những khung hình đẹp nhưng Cindy cũng chỉ nhận 22 điểm từ ban giám khảo. Trong đó, đại diện nhãn hàng cho cô 2 điểm - số điểm thấp kỷ lục. Thế nên, nếu Minh Tú không giữ lời hứa với Layla và không giúp Cindy chiến thắng thử thách đầu tiên với 8.5 điểm, rất có thể Cindy đã trở thành 1 trong 2 thí sinh phải ra về trong tập 7. Nói về “ân nhân” Minh Tú, Cindy “hồn nhiên” chia sẻ: “Minh Tú rất xinh đẹp. Cô ấy đẹp trong bất cứ trang phục nào. Và như mọi lần, Tú luôn luôn tuyệt vời!”.

Minh Tú và Cindy trong thử thách quay phim quảng cáo. Minh Tú và Cindy trong thử thách quay phim quảng cáo.
Cindy nhận số điểm thấp kỷ lục nhưng vừa đủ để bước vào top 6. Cindy nhận số điểm thấp kỷ lục nhưng vừa đủ để bước vào top 6.
Cindy đã được người bạn thân Layla và “cô tiên nhà chung” Minh Tú “cứu vớt”. Cindy đã được người bạn thân Layla và “cô tiên nhà chung” Minh Tú “cứu vớt”.

Đây có lẽ là lần đầu tiên đại diện Việt Nam tại Asia's Next Top Model lại “được lòng” cả ban giám khảo, các thí sinh và cộng đồng mạng đến thế. Không chỉ chứng tỏ Minh Tú có tinh thần “fair-play” đáng ngưỡng mộ mà việc hết lòng nâng đỡ “đối thủ” vì trân quý một lời hứa với người bạn của mình.

Có thể nói sau tất cả 5 mùa của AsNTM nói riêng và cả phiên bản gốc ANTM nói chung, rất nhiều câu chuyện xảy ra với các cô gái đã xảy ra: đẹp có, xấu có, drama có…. Tuy nhiên tình bạn đẹp và dễ thương như của Tú với Layla đã thật sự là một dấu phớt hồng khác biệt, khiến khán giả của chương trình cảm nhận thêm được từ một cuộc thi khắc nghiệt như Asia's Next Top Model, tình bạn chân thành và sự tử tế vẫn luôn còn tồn tại. Đó thật sự là một khoảnh khắc nhân văn và truyền cảm hứng rất nhiều tới toàn bộ khán giả đang theo dõi từng ngày sự trưởng thành và cố gắng của các cô gái.