Trưa 9/10, Giang Hồng Ngọc là khách mời của chương trình Bữa trưa vui vẻ phát sóng trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam. Đây không chỉ là cuộc trò chuyện mà còn là bữa tiệc sinh nhật ấm áp dành tặng cho nữ ca sĩ sinh năm 1989. Tháng 10 cũng là tháng mà cô ấp ủ rất nhiều dự định trong sự nghiệp với album mới được chuẩn bị gần 1 năm nay và sẽ cho ra mắt vào dịp cuối tháng.

Giang Hồng Ngọc lần đầu chia sẻ về quá khứ khổ sở của mình trên sóng truyền hình.

Đúng như Giang Hồng Ngọc nói, bởi vì một “bữa trưa” thật đặc biệt, nên đã đem đến cho cô những khoảnh khắc thật tuyệt vời. Đây là lần đầu tiên giọng ca Chia tay tình đầu chia sẻ về những biến cố lớn trong đời, trong gia đình. Nữ ca sĩ đã không cầm được nước mắt, nghẹn ngào không nói nên lời, khi những hình ảnh của gia đình khi xưa được phát trên màn hình.

Ca sĩ Giang Hồng Ngọc. Ca sĩ Giang Hồng Ngọc.

Giang Hồng Ngọc là con út trong gia đình có 5 anh chị em. Ngày xưa, gia đình cô rất khá giả, là chủ một tiệm may lớn, cũng nhờ đó mà bố mẹ nữ ca sĩ 28 tuổi có đủ điều kiện nuôi dạy 5 anh chị em. Nhưng, biến cố bất ngờ ập đến với cả gia đình khi cô vẫn còn bé xíu, gia đình vướng vào nợ nần với những khoản nợ không có khả năng chi trả, khiến gia đình nữ ca sĩ phải đổi nhà đến 22 lần để tránh nợ.

Bố Giang Hồng Ngọc nghẹn lời: “Tuổi thơ của bé Ngọc đã chịu hết những vất vả đó, bao nhiêu nỗi khổ đều là Ngọc chịu”.

Là con út trong gia đình, nhưng rồi chính Giang Hồng Ngọc lại trở thành người lao động chính, cáng đáng cả gia đình. Bố mẹ cô tâm sự: “Bởi vì đã không làm được gì cho con, không cho con cuộc sống tốt đẹp từ nhỏ, nên cả bố và mẹ đều quyết định sẽ ở bên Ngọc, đi theo Ngọc đến cuối đời”.

Mẹ Giang Hồng Ngọc rưng rưng cho biết bà luôn ở bên cạnh, đi cùng cô bất cứ chặng đường nào và luôn ủng hộ cô trên con đường mà cô đã chọn. Còn bố nữ ca sĩ chia sẻ ông luôn đợi cô bất cứ bao nhiêu thời gian đi nữa, dù là 3 giờ hay 5 giờ khi học trò Hồ Ngọc Hà đi diễn, ông không bao giờ mệt, ông có thể đợi mãi như thế đến cuối đời. Đó là thứ tình yêu, sự chăm sóc duy nhất bố mẹ có thể dành cho những vất vả, mất mát của giọng ca Khoảnh khắc.

Giong ca Chia tay tình đầu và mẹ. Giong ca Chia tay tình đầu và mẹ.

Sau 22 lần đổi nhà, Ngọc theo bố mẹ đến Quận 2 và gia đình mở một quán cafe nhỏ. Tại đây, cô gái nhỏ bắt đầu thể hiện tình yêu ca hát và được thầy giáo dạy nhạc ở gần đó phát hiện, giúp cô vào học nhạc ở lớp tình thương.

Giang Hồng Ngọc bắt đầu cuộc đời ca hát của mình từ đó, lớn lên một chút cô đi hát, đi MC đám cưới với cát xê 30.000 đồng/1 buổi. Nhưng cuộc sống không đơn giản với nữ ca sĩ, cô đã 2 lần tưởng chừng như không thể tiếp tục hát.

Đó là khi 15 tuổi, nữ ca sĩ bị sốt tưởng chừng vô hại đó đã khiến cô ngừng hát 1 năm trời. Sau đó, tình yêu ca hát giúp cô đứng dậy và tiếp tục hát. Nhưng ngay sau đó 1 năm, điều không may tiếp tục đến khi vào ngày cô nhận được giải Tư cuộc thi Tiếng hát truyền hình, anh trai thí sinh Cặp đôi Hoàn hảo - Trữ tình & Bolero qua đời. Cô đã khóc và suy sụp rất nhiều, cũng tưởng là không thể đứng trên sân khấu để hát nữa…

Giang Hồng Ngọc đã nức nở trên sân khấu khi nhìn lại những biến cố trong đời mình, cô cũng khiến khán giả ở trường quay phải len lén lau những giọt nước mắt vì xúc động. Chính âm nhạc đã giúp Quán quân Nhân tố bí ẩn mùa đầu tiên đứng dậy sau những biến cố, và giúp cô vững vàng hơn trong cuộc sống.

Giang Hồng Ngọc nghẹn ngào chia sẻ câu chuyện về cuộc đời mình trong chương trình Bữa trưa vui vẻ. Giang Hồng Ngọc nghẹn ngào chia sẻ câu chuyện về cuộc đời mình trong chương trình Bữa trưa vui vẻ.

Trên sân khấu, mẹ nữ ca sĩ xuất hiện với đôi mắt nhoà lệ khi nhìn thấy cô con gái bé nhỏ mà kiên cường. Không ra Hà Nội được cùng con, bố Giang Hồng Ngọc cũng đã bí mật gửi một tấm thiệp chúc mừng sinh nhật sớm con gái với lời chúc thành công. Hoc trò Hồ Ngọc Hà nghẹn lời chia sẻ cho đến lúc này, điều cô vẫn còn cảm thấy nợ ba mẹ, chính là nợ một sự thành công trong sự nghiệp khi đi theo con đường nghệ thuật. Và, cô đang nỗ lực mỗi ngày để có thể khiến ba mẹ tự hào, hạnh phúc với thành công của con gái.

Cũng tại sân khấu, Giang Hồng Ngọc hát ca khúc đã đem đến cho cô thành công ở chương trình Nhân tố bí ẩn và một ca khúc người bạn viết tặng riêng cho cô mang tên Con sẽ sống vì mẹ để tặng bố mẹ. Hình ảnh giọng ca sinh năm 1989 ôm mẹ nghẹn ngào hát, đôi chỗ còn không rõ lời khiến khán giả lặng đi vì xúc động. Tình cảm gia đình chính là tài sản quý giá của Giang Hồng Ngọc, giúp cô vượt lên rất nhiều khó khăn để luôn hướng về phía trước.

Fanclub ở 2 miền Nam - Bắc qua chương trình cũng đã gửi những lời chúc sinh nhật sớm đến Giang Hồng Ngọc.

Mẹ con nữ ca sĩ xúc động trên sân khấu. Mẹ con nữ ca sĩ xúc động trên sân khấu.