Trưa nay (27/3), các đội đã có buổi tổng duyệt cuối cùng trước khi đến với đêm Gala trao giải chương trình The Remix - Hòa âm ánh sáng 2016 diễn ra cùng ngày vào buổi tối cùng hàng loạt khách mời Hồ Quỳnh Hương, Thu Thủy, Đức Phúc, Erik, … Sau những nỗ lực luyện tập trong suốt 1 tuần qua, các đội sẽ mang đến tiết mục cuối cùng tại The Remix của mình vào tối nay. Ngoài ra, tất cả sẽ cùng nhau mang đến tiết mục tốp ca ca khúc Đường đến ngày vinh quang để tri cố nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập trước khi đến với phần công bố kết quả. 

 Do thức đêm chuẩn bị cho tiết mục, Noo Phước Thịnh ngủ gục trong lúc chờ tổng duyệt. Do thức đêm chuẩn bị cho tiết mục, Noo Phước Thịnh ngủ gục trong lúc chờ tổng duyệt.
 Đến với đêm Gala, Noo Phước Thịnh sẽ tiếp tục mang đến một bản hit mới của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong - Tôi là ngôi sao. Đến với đêm Gala, Noo Phước Thịnh sẽ tiếp tục mang đến một bản hit mới của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong - Tôi là ngôi sao.

Gala trao giải: Noo Phước Thịnh ngủ gật, Thu Thủy thiêu đốt sân khấu The Remix ảnh 2

Sau màn trình diễn ấn tượng ở đêm Chung kết, Noo Phước Thịnh đang là thí sinh được đánh giá cao nhất cho ngôi vị Quán quân ở mùa thứ 2. Sau màn trình diễn ấn tượng ở đêm Chung kết, Noo Phước Thịnh đang là thí sinh được đánh giá cao nhất cho ngôi vị Quán quân ở mùa thứ 2.

Gala trao giải: Noo Phước Thịnh ngủ gật, Thu Thủy thiêu đốt sân khấu The Remix ảnh 4

 Soobin tiếp tục chứng minh tài năng của mình khi trình diễn bài hát do chính anh chàng sáng tác Vụt tan. Soobin tiếp tục chứng minh tài năng của mình khi trình diễn bài hát do chính anh chàng sáng tác Vụt tan.
 Soobin Hoàng Sơn được đánh giá như là một hiện tượng, phát hiện mới kể từ khi tham gia The Remix. Soobin Hoàng Sơn được đánh giá như là một hiện tượng, phát hiện mới kể từ khi tham gia The Remix.
 Maya tiếp tục trình diễn một bản hit của nhạc sĩ Khắc Hưng - Wow. Maya tiếp tục trình diễn một bản hit của nhạc sĩ Khắc Hưng - Wow.
 Bà mẹ một con ngày càng chứng minh được tài năng khi đi đến vòng cuối cùng của The Remix. Bà mẹ một con ngày càng chứng minh được tài năng khi đi đến vòng cuối cùng của The Remix.
 Hương Tràm đến với đêm Gala bằng ca khúc của nhạc sĩ Only C - Sẽ thôi chờ mong. Hương Tràm đến với đêm Gala bằng ca khúc của nhạc sĩ Only C - Sẽ thôi chờ mong.
 Hương Tràm ngày càng lột xác và cho thấy sự hoà nhập tốt với tất cả thể loại nhạc. Hương Tràm cũng được đánh giá rất cao khi luôn cùng Noo Phước Thịnh “đấu đá” cho vị trí nhất nhì ở mỗi đêm thi. Hương Tràm ngày càng lột xác và cho thấy sự hoà nhập tốt với tất cả thể loại nhạc. Hương Tràm cũng được đánh giá rất cao khi luôn cùng Noo Phước Thịnh “đấu đá” cho vị trí nhất nhì ở mỗi đêm thi.

Gala trao giải: Noo Phước Thịnh ngủ gật, Thu Thủy thiêu đốt sân khấu The Remix ảnh 11

 Top 4 được nhạc sĩ Hồ Hoài Anh hướng dẫn trình diễn ca khúc Đường đến ngày vinh quang. Top 4 được nhạc sĩ Hồ Hoài Anh hướng dẫn trình diễn ca khúc Đường đến ngày vinh quang.
 Đây sẽ là một màn trình diễn ấn tượng mà top 4 muốn gửi lời tri ân đến cố nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập. Đây sẽ là một màn trình diễn ấn tượng mà top 4 muốn gửi lời tri ân đến cố nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập.

Gala trao giải: Noo Phước Thịnh ngủ gật, Thu Thủy thiêu đốt sân khấu The Remix ảnh 14

 Thu Thủy sẽ mang đến sân khấu The Remix một tiết mục bốc lửa và đầy gợi cảm. Thu Thủy sẽ mang đến sân khấu The Remix một tiết mục bốc lửa và đầy gợi cảm.
 Nữ ca sĩ sẽ trình diễn ca khúc Sẽ thôi khóc vì anh của nhạc sĩ Đỗ Hiếu. Nữ ca sĩ sẽ trình diễn ca khúc Sẽ thôi khóc vì anh của nhạc sĩ Đỗ Hiếu.

Gala trao giải: Noo Phước Thịnh ngủ gật, Thu Thủy thiêu đốt sân khấu The Remix ảnh 17

PB Nation trở lại với The Remix sau mùa giải khá thành công vào năm ngoái với 2 thành viên Hà Lê - Phúc Bồ. PB Nation trở lại với The Remix sau mùa giải khá thành công vào năm ngoái với 2 thành viên Hà Lê - Phúc Bồ.

Gala trao giải: Noo Phước Thịnh ngủ gật, Thu Thủy thiêu đốt sân khấu The Remix ảnh 19

 Đức Phúc và Erik (St.319) cùng song ca This love - Sau tất cả. Đức Phúc và Erik (St.319) cùng song ca This love - Sau tất cả.
 3 Giọng hát Việt nhí Phương Khanh - Hồng Minh - Minh Tuyết cùng nhau hòa giọng trong ca khúc Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. 3 Giọng hát Việt nhí Phương Khanh - Hồng Minh - Minh Tuyết cùng nhau hòa giọng trong ca khúc Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.
 Hồ Quỳnh Hương mang hit bự Hoang mang với bản phối mới dành tặng các khán giả The Remix. Hồ Quỳnh Hương mang hit bự Hoang mang với bản phối mới dành tặng các khán giả The Remix.
 Giám khảo X-factor sẽ có màn biểu diễn với đèn led hứa hẹn sẽ rất ấn tượng. Giám khảo X-factor sẽ có màn biểu diễn với đèn led hứa hẹn sẽ rất ấn tượng.

Đêm Gala trao giải chương trình The Remix - Hòa âm Ánh sáng 2016 sẽ lên sóng trực tiếp trên kênh VTV3 vào lúc 21h tối 27/3. Chương trình do Saostar chính thức bảo trợ thông tin.