Kết thúc tập 4 với “vương vấn” còn lại ở Nha Trang, tập 5 chương trình Gương mặt thương hiệu - The Face Việt Nam vừa được phát sóng đã phần nào thỏa mãn được những chờ đợi của khán giả truyền hình. 

https://www.youtube.com/watch?v=EOpyD_gwJT4

 

Ở tập trước, Mai Ngô và Thiên An bất ngờ rơi vào top nguy hiểm. Và ở tập này, huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà buộc phải đưa ra sự lựa chọn của mình sẽ chính thức loại ai. Hai thí sinh đã có những tâm sự chân thật để thuyết phục Hồ Ngọc Hà cho mình cơ hội ở lại với chương trình. Với Mai Ngô, ngược lại với hình ảnh một cô nàng mạnh mẽ, cá tính, trước tình thế có thể ra về, cô đã khóc rất nhiều khi chia sẻ những khó khăn từ việc tập luyện đến ngất xỉu đến việc ăn ở đi lại… để cố gắng đến được với The Face bằng một sự nghiêm túc thật sự. Cô còn cho biết: “Nếu như em là người ra về thì The Face là cuộc thi cuối cùng em tham gia và sẽ không còn một cuộc thi công bằng nào nữa đối với em”.

Ở tập này, Huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà buộc phải đưa ra sự lựa chọn của mình sẽ chính thức loại ai. Ở tập này, Huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà buộc phải đưa ra sự lựa chọn của mình sẽ chính thức loại ai.

Còn với An Nguy, dù trong lòng vô cùng lo lắng nhưng vẫn cố gắng kìm nén cảm xúc của mình. Ngoài ra, cô nàng cũng bày tỏ thẳng thắn quan điểm của mình: “Mình muốn người ta giữ mình lại là vì khả năng của mình chứ không phải vì mình cố tỏ ra là mình buồn hay không vui xong người ta thấy thương rồi người ta giữ lại. Mình không thích như thế.”

Quỳnh Mai và An Nguy thay nhau đưa ra những lời “cứu cánh” cho bản thân. Quỳnh Mai và An Nguy thay nhau đưa ra những lời “cứu cánh” cho bản thân.

Bên cạnh đó, An Nguy cũng trải lòng mình với HLV Hồ Ngọc Hà: “…Em tham gia chương trình này là để tìm kiếm cơ hội cho mình. Thứ hai là vì em rất thích được trải nghiệm những điều mà mình chưa từng làm. Khi em tham gia chương trình thì có rất nhiều người nói em không hợp. Điều đó càng làm em muốn tham gia hơn!”. Kết quả, sau quá trình phân tích, nhận xét cũng như tận tình chia sẻ, Hồ Ngọc Hà quyết định dành quyền đi tiếp cho Mai Ngô và loại An Nguy.

Kết quả, sau quá trình phân tích, nhận xét cũng như tận tình chia sẻ, Hồ Ngọc Hà quyết định loại An Nguy. Kết quả, sau quá trình phân tích, nhận xét cũng như tận tình chia sẻ, Hồ Ngọc Hà quyết định loại An Nguy.

Rời Nha Trang, các thí sinh tiếp tục quay trở lại ngôi nhà chung để bắt đầu những thử thách mới. Trên những bậc thang đá cao và có nước trơn trượt, các thí sinh sẽ thể hiện tài năng catwalk làm sao vẫn tự tin đồng thời làm nổi bật lên được thần thái và gương mặt biểu cảm của mình qua những bước đi. Càng khó khăn hơn khi họ phải khoác lên mình những bộ trang phục da bó sát ở hông và đầu gối. Điều này càng tạo thêm áp lực cho các thí sinh trong quá trình di chuyển. Bên cạnh đó, nhịp nhạc và tiết tấu nhạc rất nhanh đòi hỏi họ phải thật khéo léo cảm nhận và catwalk đúng nhịp.

Thử thách catwalk với trang phục bó sát do HLV Phạm Hương là người đứng ra thị phạm và lựa chọn người chiến thắng. Thử thách catwalk với trang phục bó sát do HLV Phạm Hương là người đứng ra thị phạm và lựa chọn người chiến thắng.

Ở phần thi này, Phạm Hương chia sẻ chị không đánh giá cao phần thi catwalk của đội Hồ Ngọc Hà: “Catwalk không phải là lợi thế của team Hà Hồ. Phạm Hương không đánh giá cao việc catwalk của tất cả các thành viên trong team Hà Hồ”. Còn với Lan Khuê, cô lại chưa cảm thấy hài lòng với phần thi của các thí sinh của đội Phạm Hương. Lan Khuê cho biết: “Diệp Linh Châu không thể cảm nhận được âm nhạc”, hay “Ngọc Loan đi rất nhanh, đi như vũ bão”.

 Trên những bậc thang đá cao và có nước trơn trượt, các thí sinh sẽ thể hiện tài năng catwalk. Trên những bậc thang đá cao và có nước trơn trượt, các thí sinh sẽ thể hiện tài năng catwalk.
 Lan Khuê cho biết: “Diệp Linh Châu không thể cảm nhận được âm nhạc”. Lan Khuê cho biết: “Diệp Linh Châu không thể cảm nhận được âm nhạc”.
 Càng khó khăn hơn khi họ phải khoác lên mình những bộ trang phục da bó sát ở phần hông và phần đầu gối. Càng khó khăn hơn khi họ phải khoác lên mình những bộ trang phục da bó sát ở phần hông và phần đầu gối.
 Nhịp nhạc và tiết tấu nhạc rất nhanh đòi hỏi họ phải thật khéo léo cảm nhận và catwalk đúng nhịp. Nhịp nhạc và tiết tấu nhạc rất nhanh đòi hỏi họ phải thật khéo léo cảm nhận và catwalk đúng nhịp.

Kết thúc thử thách đầu tiên, 3 thí sinh được các HLV lựa chọn có phần trình diễn tốt nhất là Chúng Huyền Thanh, Thu Hiền và Khánh Ngân. Với sự cố gắng cũng như những bước đi mạnh mẽ, tự tin nhất, Thu Hiền là thí sinh chiến thắng thử thách tuần này.

Với sự cố gắng cũng như những bước đi mạnh mẽ, tự tin nhất, Thu Hiền là thí sinh chiến thắng thử thách tuần này. Với sự cố gắng cũng như những bước đi mạnh mẽ, tự tin nhất, Thu Hiền là thí sinh chiến thắng thử thách tuần này.

Ở thử thách quyết định thứ 2, các cô gái phải đối mặt với thử thách được cho là hấp dẫn nhất chương trình qua các mùa: Catwalk vượt chướng ngại vật. Theo đó, trong trang phục lộng lẫy nhiều tà, lớp của NTK Chung Thanh Phong, Top 10 thí sinh sẽ phải sải bước trên một sàn catwalk được thiết kế như một bàn tiệc cầu kì sang trọng với những lẵng hoa lớn, rượu vang và nến. Với diện tích khiêm tốn trước rất nhiều khách mời, tất cả các thí sinh sẽ phải giữ vững thần thái, phong cách và sự quyến rũ của mình như đang đi trên một sàn catwalk thực thụ. Trở ngại lớn nhất chính là việc các cô gái phải vừa biểu diễn nhẹ nhàng, linh hoạt vừa chuyên nghiệp, cẩn thận để không làm đổ các “chướng ngại vật” trên bàn. Và đặc biệt, họ còn phải vượt qua các thử thách “bất chợt” đến từ các khách mời khó tính.

 Bàn tiệc đươc thiết kế cầu kì sang trọng với những lẵng hoa lớn, rượu vang và nến nhưng có diện tích khá khiêm tốn trước rất nhiều khách mời. Bàn tiệc đươc thiết kế cầu kì sang trọng với những lẵng hoa lớn, rượu vang và nến nhưng có diện tích khá khiêm tốn trước rất nhiều khách mời.
 Trở ngại lớn nhất chính là việc các cô gái phải vừa biểu diễn linh hoạt, chuyên nghiệp vừa di chuyển thật nhẹ nhàng, cẩn thận để không làm đổ các bình hoa được đặt ở 2 mép bàn. Và đặc biệt, phải vượt qua các thử thách “bất chợt” đến từ các khách mời “khó tính”. Trở ngại lớn nhất chính là việc các cô gái phải vừa biểu diễn linh hoạt, chuyên nghiệp vừa di chuyển thật nhẹ nhàng, cẩn thận để không làm đổ các bình hoa được đặt ở 2 mép bàn. Và đặc biệt, phải vượt qua các thử thách “bất chợt” đến từ các khách mời “khó tính”.

Trong quá trình catwalk, Diệp Linh Châu tự ý giơ hai tay ra khi đang sải bước, điều này khiến cho HLV Phạm Hương vô cùng tức giận. Phạm Hương chia sẻ: “Diệp Linh Châu tự ý làm theo ý muốn của mình. Và đây không phải là lần đầu tiên Diệp Linh Châu làm điều đó”. Còn với Khánh Ngân, mặc dù ca sĩ Yến Trang - khách mời của thử thách này cố ý đẩy ly rượu ra giữa cản đường nhưng Khánh Ngân đã khéo léo né được và sải bước tự tin. Tương tự, khi Ngọc Loan gặp sự cố bình hoa ngã ngay chính giữa bàn nhưng cô vẫn rất bản lĩnh vượt qua và tỏa sáng.

 Diệp Linh Châu mở màn phần thi tuy nhiên, cô lại khiến HLV tức giận khi không làm đúng những gì vị HLV này căn dặn. Diệp Linh Châu mở màn phần thi tuy nhiên, cô lại khiến HLV tức giận khi không làm đúng những gì vị HLV này căn dặn.
 Phạm Hương chia sẻ: “Diệp Linh Châu tự ý làm theo ý muốn của mình. Và đây không phải là lần đầu tiên Diệp Linh Châu làm điều đó.” Phạm Hương chia sẻ: “Diệp Linh Châu tự ý làm theo ý muốn của mình. Và đây không phải là lần đầu tiên Diệp Linh Châu làm điều đó.”
 Còn với Khánh Ngân, cô nàng đã bản lĩnh vượt qua được những chướng ngại vật trên bàn. Còn với Khánh Ngân, cô nàng đã bản lĩnh vượt qua được những chướng ngại vật trên bàn.
 Tương tự, khi Ngọc Loan gặp sự cố bình hoa ngã ngay chính giữa bàn nhưng cô vẫn rất bản lĩnh vượt qua và tỏa sáng. Tương tự, khi Ngọc Loan gặp sự cố bình hoa ngã ngay chính giữa bàn nhưng cô vẫn rất bản lĩnh vượt qua và tỏa sáng.

Trái với team Phạm Hương, ở phần trình diễn của các thí sinh team Lan Khuê, các khách mời đã liên tục “làm khó” các thí sinh bằng cách đẩy ly rượu hay những bình hoa để cản đường họ. Tuy nhiên, các “chiến binh” của team Lan Khuê đã vượt qua mà không làm rơi đổ bất cứ đồ vật nào. Nhà thiết kế Chung Thanh Phong chia sẻ anh rất hài lòng khi các thí sinh của Lan Khuê đã làm đúng tinh thần mà bộ sưu tập mong muốn cũng như tạo được cảm hứng cho bàn tiệc.

 Quỳnh Mai gây sự chú ý đặc biệt khi xử lý ly rượu của khách mời rất ấn tượng. Quỳnh Mai gây sự chú ý đặc biệt khi xử lý ly rượu của khách mời rất ấn tượng.
 Chiến thắng thử thách cũng khiến cho Thu Hiền thêm phần hưng phấn với phần biểu diễn lần này. Chiến thắng thử thách cũng khiến cho Thu Hiền thêm phần hưng phấn với phần biểu diễn lần này.
 HLV Lan Khuê không ít lần “thót tim” khi khách mời đưa ra chướng ngại vật cho các thí sinh của mình. HLV Lan Khuê không ít lần “thót tim” khi khách mời đưa ra chướng ngại vật cho các thí sinh của mình.
 Kim Chi khiến tất cả mọi người thăng hoa. Kim Chi khiến tất cả mọi người thăng hoa.

Cũng giống như đội Lan Khuê, các khách mời liên tục đưa các vật cản trở cho đội Hồ Ngọc Hà. Và ngay từ khi mở đầu, Chúng Huyền Thanh đã làm đổ ly rượu trên bàn, còn Lê Hà làm rơi nến trên bàn tiệc. Cuối chương trình, các khách mời đã cùng nhau bỏ phiếu bình chọn cho đội thắng cuộc. Với 13 lượt bình chọn, đội Phạm Hương đã thắng chung cuộc ở tập thi này.

 Chúng Huyền Thanh. Chúng Huyền Thanh.
 Lê Hà. Lê Hà.
 Phí Phương Anh tạo dáng với hai chiếc bát. Phí Phương Anh tạo dáng với hai chiếc bát.
 Và Lilly Nguyễn kết thúc phần trình diễn với kỹ năng chuyên nghiệp. Và Lilly Nguyễn kết thúc phần trình diễn với kỹ năng chuyên nghiệp.
 Cuối chương trình, các khách mời đã cùng nhau bỏ phiếu bình chọn cho đội thắng cuộc. Cuối chương trình, các khách mời đã cùng nhau bỏ phiếu bình chọn cho đội thắng cuộc.
 Với 13 lượt bình chọn, đội Phạm Hương đã thắng cuộc ở tập thi này. Với 13 lượt bình chọn, đội Phạm Hương đã thắng cuộc ở tập thi này.

Ở team Hồ Ngọc Hà, chị rất khó khăn khi lựa chọn 1 thí sinh rơi vào top nguy hiểm bởi theo chị các thành viên hiện tại đều tốt đồng đều nhau. Cuối cùng, HLV Hà Hồ đành đưa ra quyết định chọn Lilly Nguyễn. Còn ở team Lan Khuê, nữ siêu mẫu chuyên nghiệp chọn Thu Hiền.

Hồ Ngọc Hà đưa ra quyết định chọn Lilly Nguyễn. Còn ở team Lan Khuê, nữ siêu mẫu chuyên nghiệp chọn Thu Hiền bước vào phòng loại. Hồ Ngọc Hà đưa ra quyết định chọn Lilly Nguyễn. Còn ở team Lan Khuê, nữ siêu mẫu chuyên nghiệp chọn Thu Hiền bước vào phòng loại.

The Face  Tập 5: Team Hồ Ngọc Hà khóc hết nước mắt, Diệp Linh Châu chống đối Phạm Hương ảnh 26

Mặc dù là team thắng cuộc nhưng Huấn luyện viên Phạm Hương vẫn đưa ra những góp ý cho các thành viên trong đội mình, đặc biệt là Diệp Linh Châu. Ở thử thách catwalk bàn tiệc, cô đã tự ý dang hai tay khi Phạm Hương đã liên tục nhắc nhở. Điều này khiến Phạm Hương vô cùng giận dữ khi Diệp Linh Châu không coi trọng những nhắc nhở của cô. Phạm Hương cũng “cảnh báo” nếu Diệp Linh Châu không đưa ra lời giải thích hợp lý cho hành động “chống đối” đó thì cô sẽ thẳng tay loại ra khỏi team của mình.

 Phạm Hương “cảnh báo” nếu Diệp Linh Châu không đưa ra lời giải thích hợp lý thì cô sẽ thẳng tay loại thí sinh này ra khỏi team Phạm Hương. Phạm Hương “cảnh báo” nếu Diệp Linh Châu không đưa ra lời giải thích hợp lý thì cô sẽ thẳng tay loại thí sinh này ra khỏi team Phạm Hương.
 HLV Hồ Ngọc Hà dành cho Phạm Hương cái ôm thân tình. HLV Hồ Ngọc Hà dành cho Phạm Hương cái ôm thân tình.

Liệu Diệp Linh Châu có tiếp tục phải là thí sinh ra về trong tập tiếp theo? Câu chuyện dở dang và những diễn biến tiếp theo sẽ được lên sóng vào Tập 6 lúc 20h, thứ Bảy, ngày 23/7/2016 trên kênh VTV3, dưới sự tài trợ của thương hiệu Oppo. Cùng truy cập Saostar - đơn vị bảo trợ truyền thông chính thức, để theo dõi những diễn biến đặc sắc và bất ngờ nhất của The Face Vietnam.