Dù tên tuổi chưa vụt sáng tại cuộc thi so với nhiều thí sinh khác trong đội như Ali Hoàng Dương, Tùng Anh, Anh Đức… nhưng Hồng Ngọc vẫn chưa một lần từ bỏ ý chí theo đuổi nghệ thuật. Và single Chuyện của ngày hôm qua sẽ là bước đầu tiên đánh đấu sự trở lại và theo đuổi đam mê của cô nàng sau khi rời khỏi chương trình, cũng như là bước đệm cho những dự án tiếp theo.

Chuyện của ngày hôm qua - Hồng Ngọc

Hồng Ngọc The Voice Hồng Ngọc The Voice

Chuyện của ngày hôm qua là sáng tác của nhạc sĩ trẻ Dương Quang Tú viết riêng cho Hồng Ngọc. Dù thế mạnh là opera nhưng lần này, giọng ca trẻ muốn thử sức ở một ca khúc ballad. Khi nhu cầu khán giả trẻ thích nghe những dòng nhạc nhẹ, ballad với chủ đề tình yêu, và Hồng Ngọc cũng không ngoại lệ. Vì thế, với ca khúc này, bản thân Hồng Ngọc đã có những tâm tư muốn kể người nghe, đồng thời gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa trong tình yêu mà cô tâm đắc: Bất kỳ ai cũng gặp thất bại trong tình yêu, nhưng chuyện gì rồi cũng sẽ qua, chúng ta được phép buồn nhưng không được bi lụy, phải mạnh mẽ để sống và bước tiếp, bởi dù sao đó cũng là chuyện của ngày hôm qua.

Chuyện của ngày hôm qua do nhạc sĩ trẻ Dương Quang Tú viết cho Hồng Ngọc Chuyện của ngày hôm qua do nhạc sĩ trẻ Dương Quang Tú viết cho Hồng Ngọc

Thực hiện sản phẩm đầu tiên, ngoài thế mạnh opera, Hồng Ngọc còn muốn khán giả biết đến mình ở nhiều thể loại khác nhau. Tuy nhiên, mục đích mà cô hướng tới là những sản phẩm âm nhạc mang tính giải trí nhưng vẫn đảm bảo yếu tố chuyên môn, chứ không chỉ đóng khuôn ở một thế mạnh riêng biệt nào đó.

Khoảng thời gian thực hiện ca khúc này sau The Voice cũng là lúc Hồng Ngọc nhớ nhiều nhất về những kỷ niệm mà cô có được trong quá trình tham gia chương trình. Giọng ca sinh năm 1993 cho biết: “Mình thật sự rất vui và hạnh phúc vì từng là thí sinh của cuộc thi. Dù dừng chân sớm nhưng nó đã đem lại cho mình rất nhiều cơ hội để học hỏi và phát triển bản thân hơn”.

Ngoài thế mạnh opera, Hồng Ngọc còn muốn khán giả biết đến mình ở nhiều thể loại khác nhau. Ngoài thế mạnh opera, Hồng Ngọc còn muốn khán giả biết đến mình ở nhiều thể loại khác nhau.

Tại vòng Giấu mặt, cô nàng chưa thực sự tỏa sáng với ca khúc Dream nhưng vẫn được HLV Thu Minh bấm nút chọn về đội vì đánh giá ở chất giọng khỏe, khả năng xử lý bài hát của cô trên sân khấu. Ở vòng Đối đầu, Hồng Ngọc đã gặp rất nhiều áp lực khi “chiến đấu” cùng giọng ca phi giới tính Tùng Anh. Cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, Hồng Ngọc đã thật sự tỏa sáng khi xử lý khá tốt và chỉn chu nhạc phẩm opera kinh điển Queen of the night. Chất giọng vang, sáng và đầy nội lực là những gì mà Hồng Ngọc làm được khiến các HLV cùng gián khả không ngừng ủng hộ cô sau phần trình diễn. Tuy nhiên, cô lại không may mắn được bước tiếp và buộc phải dừng chân trước đối thủ “đặc biệt” hơn mình là Tùng Anh.

Dream - Hồng Ngọc

Queen of the night - Hồng Ngọc ft Tùng Anh

Nhắc về HLV Thu Minh, một lần nữa Hồng Ngọc ngậm ngùi chia sẻ: “Được về với chị Thu Minh là điều mà mình chưa bao giờ dám nghĩ tới trong cuộc đời này. Vì thế, mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Đặc biệt, mình đã học hỏi từ chị được rất nhiều, trong chuyên môn âm nhạc lẫn cuộc sống. Mình vô cùng biết ơn và trân trọng những điều đó”.

Trong tương lai Hồng Ngọc sẽ thực hiện những sản phẩm âm nhạc mang tính giải trí nhưng vẫn đảm bảo yếu tố chuyên môn. Trong tương lai Hồng Ngọc sẽ thực hiện những sản phẩm âm nhạc mang tính giải trí nhưng vẫn đảm bảo yếu tố chuyên môn.
Sau sản phẩm đầu tay, Hồng Ngọc muốn đa màu sắc hơn với nhiều dòng nhạc khác nhau. Giọng ca trẻ đang bắt tay cho những dự án tiếp theo một cách chỉn chu và chất lượng. Sau sản phẩm đầu tay, Hồng Ngọc muốn đa màu sắc hơn với nhiều dòng nhạc khác nhau. Giọng ca trẻ đang bắt tay cho những dự án tiếp theo một cách chỉn chu và chất lượng.