Vòng Thách đấu Thần tượng Bolero 2018 đã chính thức khép lại với 4 tiết mục đặc sắc của đội HLV Như Quỳnh. Không hát mashup như những thí sinh khác, Sa Lý, Ánh Bùi Thanh Tuyền được “hoa hậu bolero” tin tưởng giao ca khúc “siêu khó” Đò dọc. Tuy vậy, bộ ba “đèn giao thông” vẫn có màn trình diễn trọn vẹn khiến HLV Như Quỳnh vô cùng hài lòng.

Đò dọc - Thanh Tuyền Ebony, Ánh Bùi & Sa Lý.

Ca khúc mang đậm âm hưởng dân ca Nam bộ Đò dọc là bài toán khó với ba bóng hồng team Như Quỳnh từ quãng giọng rộng đến cách phát âm, nhả chữ. Dù đều bộc lộ ít nhiều khuyết điểm ở những nốt thấp nhưng bộ ba “đèn giao thông” lại ghi điểm ở chất giọng ngọt ngào và cách xử lý đậm màu Bolero.

Bộ ba đèn giao thông team Như Quỳnh khiến HLV Quang Lê không ngớt lời khen ngợi

Dù là một giọng ca gốc Bắc nhưng phần hát chính của Yuuki Ánh Bùi vẫn đảm bảo được độ trong trẻo, thiết tha riêng biệt của bài hát. Sa Lý thể hiện những nốt luyến láy mượt mà trong khi đàn chị Thanh Tuyền Ebony lại có những câu hát chắc chắn, giàu cảm xúc.

Sa Lý. Sa Lý.
Ánh Bùi. Ánh Bùi.

Điểm nhấn của tiết mục chính là cách bè phối ở mỗi đoạn và phần hòa giọng của ba thí sinh. Không cần vũ đạo hay dàn dựng sân khấu, màn trình diễn của “ba chị em” team Như Quỳnh vẫn chạm đến cảm xúc của khán giả.

Thanh Tuyền Ebony. Thanh Tuyền Ebony.

Bộ ba đèn giao thông team Như Quỳnh khiến HLV Quang Lê không ngớt lời khen ngợi

Đều cho rằng HLV Như Quỳnh chọn ca khúc quá “kinh điển” cho học trò thi tài nhưng đàn em Quang Lê và giám khảo khách mời Giao Linh vẫn không giấu được sự hài lòng với tiết mục Đò dọc. “Giáo sư âm nhạc” Ngọc Sơn cũng dành lời khen cho bộ ba Sa Lý - Ánh Bùi và Thanh Tuyền: “Âm vực bài này rất khó. Có một chút ở những nốt thấp nhưng không sao, các em đã làm tròn nhiệm vụ và hát rất tốt”.

Em út team Như Quỳnh bật khóc khi được HLV Quang Lê lựa chọn. Em út team Như Quỳnh bật khóc khi được HLV Quang Lê lựa chọn.
Thanh Tuyền Ebony là thí sinh đầu tiên được HLV Như Quỳnh gọi tên vào vòng thi kế tiếp. Thanh Tuyền Ebony là thí sinh đầu tiên được HLV Như Quỳnh gọi tên vào vòng thi kế tiếp.

Cuối đêm thi, Yuuki Ánh Bùi nhận được chiếc vé vàng từ HLV Quang Lê trong khi đàn chị Thanh Tuyền Ebony lại là cái tên đầu tiên được HLV Như Quỳnh gọi tên vào Top 6. Đó cũng là sự đền đáp xứng đáng cho nỗ lực chinh phục bài hát khó và tiềm năng trong giọng hát của hai bóng hồng team Như Quỳnh.