Cân bằng được cả yếu tố sáng tác và trình diễn, Nguyễn Ngọc Tường Vy là một trong những thí sinh sáng giá sau khi hai tập đầu tiên của vòng Ghi âm Sing My Song - Bài hát hay nhất . Ca khúc ngộ nghĩnh nhưng sâu sắc Tập làm mưa của cô bé 16 tuổi nhận được sự yêu thích và lời khen ngợi của đông đảo khán giả trẻ.

Thừa nhận cả tính cách lẫn các sáng tác vẫn còn trẻ con nhưng Tường Vy lại muốn xây dựng hình ảnh thật chín chắn khi trình diễn. Trong câu chuyện với SAOstar, Tường Vy chia sẻ: “Mọi người tiếp xúc ở ngoài sẽ biết em “quậy” và trẻ con như thế nào. Còn khi lên sân khấu, em muốn hình ảnh của mình trưởng thành như thế”.

Tập làm mưa - Nguyễn Ngọc Tường Vy - Team Giáng Son.

“Không về đội chú Hồ Hoài Anh vì muốn bứt phá”

- Xin chào Tường Vy. Cảm giác của bạn như thế nào khi tiết mục dự thi Tập làm mưa lên sóng và nhận được phản hồi tích cực của khán giả?

- Em đang rất vui vì sự ủng hộ nhiệt tình mà mọi người dành cho Tập làm mưa sau khi tập 2 Sing My Song lên sóng. Cảm xúc của em thật sự vỡ òa khi lượt xem tăng lên rất nhanh. Đọc bình luận thấy các bạn yêu thích ca khúc do mình sáng tác, em rất ấm lòng.

- Từ đâu mà Tường Vy có được cảm hứng sáng tác ca khúc Tập làm mưa với cái tứ độc đáo và tính hình tượng rõ nét như thế?

- Khi đăng ký tham gia Sing My Song, em muốn bản thân mình có sự đột phá và được công nhận với vai trò sáng tác. Một hôm, em bất chợt nhìn thấy mưa rơi, đúng lúc vừa xong nghe câu chuyện của một cô bạn vừa chia tay người yêu. Tập làm mưa ra đời từ đó. Theo em, cảm hứng sáng tác đến rất bất chợt và cảm xúc càng nhiều thì lời lẽ, ca từ lại càng hay.

Thí sinh Nguyễn Ngọc Tường Vy.

- Ngoài việc yêu thích bài hát Thu cạn, lý do gì khiến Tường Vy chọn về đội cô Giáng Son ngay trước khi bước lên sân khấu?

- Như mọi người cũng biết, ngày quay hình vòng Ghi âm cũng là sinh nhật cô Giáng Son. Thế nên, em rất muốn vào team Giáng Son để làm quà tặng cho cô… vui. Lý do thứ hai, chương trình chỉ có một HLV nữ mà cách viết nhạc lại rất hay nữa, nên em về đội của cô.

Chú Đức Trí là phương án thứ hai vì em nghĩ cô Son sẽ không thích chất nhạc còn hơi trẻ con của em. Khi HLV mình thích nhất gạt cần thì em hạnh phúc lắm và chọn cô ngay.

Bên cạnh việc “ưu tiên” cô Giáng Son trong ngày sinh nhật, cô nàng cũng rất thích chất nhạc của nữ HLV duy nhất.
Không chọn HLV Hồ Hoài Anh, Tường Vy mong mình được học hỏi nhiều điều mới lạ và bứt phá hơn nữa. Không chọn HLV Hồ Hoài Anh, Tường Vy mong mình được học hỏi nhiều điều mới lạ và bứt phá hơn nữa.

- Từng là thành viên team Giang - Hồ tại The Voice Kids, vì sao Tường Vy lại xếp thứ tự ưu tiên đến thứ ba hay thứ tư với HLV Hồ Hoài Anh? Nếu được thì bạn muốn nhắn nhủ điều gì với “thầy giáo cũ”?

- Khi thi Giọng hát Việt nhí, em đã ở trong đội chú Hồ Hoài Anh, cũng đã biết cách làm việc cũng như học được nhiều kinh nghiệm từ chú. Khi tham gia Sing My Song, em nghĩ mình nên chọn HLV khác vì cứ chọn chú Hoài Anh thì mình sẽ “một màu” và không thể bứt phá.

Em cảm ơn chú Hồ Hoài Anh vì chú và cô Lưu Hương Giang từng cho em nhiều kinh nghiệm đáng quý. Điều thứ hai là em cũng xin lỗi chú vì em không thể về đội chú một lần nữa. Nhưng em vẫn mong chú ủng hộ trên con đường ca hát sắp tới. Khi cần, em sẽ “đi tìm” để được chú giúp đỡ.

Tường Vy Sing My Song: Chọn về đội cô Giáng Son làm món quà tặng sinh nhật cô

“Phải 'tạo nét' để phù hợp với những bài hát già dặn”

- Sau khi chia tay Giọng hát Việt nhí 2015, Tường Vy đã chuẩn bị “hành trang” gì để tham gia Sing My Song 2018?

- Trong quãng thời gian đó, em vừa học ở trường vừa học nhạc để nâng cao cả giọng hát lẫn khả năng sáng tác, chuẩn bị cho một ngày mình “bừng sáng” lên. Cô giáo thanh nhạc của em cũng chính là cô của anh Andiez Hoài Nam. Thế nên, khi đã có chút “bừng sáng” với Tập làm mưa thì em vô cùng phấn khích.

- Tường Vy nghĩ sao khi các HLV đều nhận xét bạn khá già dặn và chín chắn so với lứa tuổi?

- Thật ra khi nói chuyện với bạn bè hay mọi người bên ngoài sân khấu, em rất vô tư và còn bị nhận xét là trẻ con nữa. Chỉ lúc bước lên sân khấu, em mới cần có chút gì đó trưởng thành. Những câu chữ trong sáng tác của em cũng khá già dặn nên em phải “tạo nét” một tí, phải già dặn một tí để phù hợp hơn với tiết mục thôi.

Tường Vy Sing My Song: Chọn về đội cô Giáng Son làm món quà tặng sinh nhật cô

- Tường Vy nhận thấy mình nhận lại được gì khi tham gia ca hát từ khi 9 - 10 tuổi cũng như trải qua rất nhiều cuộc thi lớn nhỏ? Liệu có điều gì thiệt thòi hay không?

- Nếu nói “mất” thì chỉ lâu lâu em để mất một vài buổi học thôi. Ngược lại, nói “được”, em lại nhận được rất nhiều. Đó là kinh nghiệm và trải nghiệm. Giờ đây, bước lên sân khấu, chắc chắn là vẫn hồi hộp nhưng khi đã hát thì em sẽ tự tin hoàn thành tốt phần thi chứ không còn rụt rè, e ngại gì nữa.

- Tường Vy nghĩ gì khi những màn trình diễn của Tường Vy trên Youtube nhận được lời khen về giọng hát nội lực?

- Quả thật, cách em hát thường được nhận xét là phô diễn nội lực giống chị Hương Tràm. Em cũng thích viết những ca khúc có quãng rộng. Nhưng em luôn nhắc nhở mình tiết chế. Mỗi bài hát nên có cách nhấn nhá mạnh nhẹ khác nhau. Chứ lúc nào cũng phô hết nội lực thì sẽ bị “lố” mất.

Tường Vy Sing My Song: Chọn về đội cô Giáng Son làm món quà tặng sinh nhật cô

“Em muốn chính em là người khiến Tập làm mưa thành hit”

- Tường Vy nghĩ như thế nào nếu được các ca sĩ nổi tiếng ngỏ ý sử dụng ca khúc Tập làm mưa?

- Em chỉ muốn nghe các ca sĩ nổi tiếng như chị Hòa Minzy, chị Hương Tràm cover lại Tập làm mưa thôi. Vì đây là bài hát tâm huyết nhất nên em muốn mình chính là người làm nó thành “hit”.

Em đã thử quay MV cho Tập làm mưa nhưng vẫn chưa hài lòng lắm. Em đang có ý định hợp tác với Viva Network để làm MV mới và quảng bá ca khúc này mạnh hơn nữa.

Tường Vy Sing My Song: Chọn về đội cô Giáng Son làm món quà tặng sinh nhật cô

- Ca - nhạc sĩ Tường Vy muốn được khán giả nhìn nhận như thế nào? Có phải bạn sẽ theo dòng nhạc Ballad như thần tượng Hương Tràm?

- Do suy nghĩ của em cũng đã già dặn sẵn nên em muốn mọi người nhìn nhận em với hình ảnh chín chắn chứ không phải trẻ con như em ngoài đời. Dù rất thích nhưng em lại không muốn mình bị “một màu” với Ballad. Sáng tác của em sắp tới sẽ có cả RnB, Pop Rock.

- Tuổi đời còn khá trẻ nhưng nội lực và tiềm năng phát triển lại khá “đáng gờm”, Tường Vy kỳ vọng điều gì khi đến với Sing My Song - Bài hát hay nhất mùa 2?

- Tham gia Sing My Song, em chỉ hy vọng mình được học hỏi nhiều kinh nghiệm hơn nữa từ các cô chú và các anh chị trong team Giáng Son cũng như các anh chị đội khác. Châm ngôn sống của em là “Đến đâu hay đến đó”. Em cứ từ từ, sáng tác và tham thi để học hỏi chứ chiến thắng chưa phải là điều quan trọng nhất với em.

Tường Vy Sing My Song: Chọn về đội cô Giáng Son làm món quà tặng sinh nhật cô

- Xin cảm ơn Tường Vy vì những chia sẻ chân thành. Chúc bạn có thêm nhiều ca khúc ấn tượng tại Sing My Song năm nay.