Giải Trí

4 nghệ sĩ từng là con cưng quốc dân giờ trở thành tội đồ của cả Hàn Quốc

Theo 아시아경제 + koreaboo
Chia sẻ

Saostar - Những nghệ sĩ từng là con cưng quốc dân, giờ bị cả Hàn Quốc quay lưng vì trót dính vào bê bối.

Danh tiếng của họ tụt dốc không phanh.

Scandal là một trong những điều tồi tệ nhất có thể xảy đến với nghệ sĩ Hàn, bởi nó có thể khiến danh tiếng của họ thay đổi hoàn toàn. Dưới đây là các nghệ sĩ từng một thời được yêu mến, nhưng giờ đây bị cả đất nước ghẻ lạnh vì đã trót dính líu vào những bê bối quá lớn.

1. Yoo Seung Jun

Yoo Seung Jun là một trong số các nghệ sĩ nổi tiếng nhất tại Hàn vào cuối thập niên 90 đầu những năm 2000, thế nhưng sự nghiệp của anh gần như chững lại sau một vụ bê bối lớn. Yoo Seung Jun từng nhiều lần hứa rằng anh sẽ thực hiện nghĩa vụ quân sự, tuy nhiên đến lúc phải nhập ngũ thì anh lại chọn từ bỏ quốc tịch Hàn để nhập tịch Mỹ.

Nhờ vậy, Yoo Seung Jun không phải tham gia nghĩa vụ quân sự và nhận về làn sóng tẩy chay dữ dội. Yoo Seung Jun cũng bị buộc phải rời Hàn Quốc, vì chính phủ xem đây là hành vi đào ngũ. Không chỉ vậy, anh còn bị cấm về nước. Dù Yoo Seung Jun liên tục xin lỗi suốt nhiều năm, nhưng người Hàn vẫn không thể tha thứ cho anh.

2. Jung Joon Young

Jung Joon Young từng được nhiều người yêu mến nhờ tài năng ca hát cũng như tính cách hài hước mà anh thể hiện trong không ít chương trình tạp kỹ. Tuy nhiên, sự nghiệp của anh sụp đổ vào năm 2019.

Năm 2019, Jung Joon Young bị phát hiện tấn công tình dục phụ nữ, quay phim trái phép và phát tán các video này trong một nhóm chat. Tất cả những hành vi này đều được thực hiện khi không có sự đồng thuận của nạn nhân, hình tượng của Jung Joon Young ngay lập tức bị hủy hoại.

3. MC Mong

MC Mong từng là một trong số các nghệ sĩ nổi tiếng tại Hàn vào những năm 2000, nhưng hình ảnh của anh bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau bê bối năm 2010.

Năm 2010, MC Mong bị cáo buộc cố tình trốn nghĩa vụ quân sự bằng cách nhổ răng. Dù ban đầu MC Mong ra sức phủ nhận cáo buộc này, nhưng netizen vẫn chỉ trích anh rất nặng nề. Giờ đây, bất cứ khi nào MC Mong lên sóng, anh đều bị netizen tẩy chay.

4. Iron

Iron gặt hái được nhiều thành công sau khi tham gia Show Me The Money 3. Anh xếp thứ 2 chung cuộc và được nhiều người khen ngợi kỹ năng rap cùng tông giọng độc đáo.

Tuy nhiên, sau thành công này, Iron lại vướng vào nhiều bê bối. Khi phát hành album đầu tay, anh bị chỉ trích vì ca khúc có tên ROLL trong album. Phần lời của ca khúc này có bóng gió mời gọi xâm hại tình dục.

I heard you said “Boy, just r*** me”
I think I’m sober, Not crazy
This is my play gym for you play as muc has you want My babe
Understand this first Ain’t no lover
Brand this in your head I’m yo fuckin’ owner
I conquer, you obey, we only harvest the instinc god seeded
Hol up, I won’t say it twice, strip

— Phần lời ca khúc do Iron sáng tác

Không chỉ như vậy, nam rapper cũng phải đối mặt với làn sóng phản đối khi anh bị kết tội hành hung bạn gái. Sau tất cả, hình tượng của Iron gần như sụp đổ.

Chia sẻ

Theo

아시아경제 + koreaboo

BÌNH LUẬN