Giải Trí

Trương Quỳnh Anh muốn khóc, Đỗ Long, Trịnh Thăng Bình bức xúc khi xem clip cụ già bị miệt thị

Quốc Sĩ
Chia sẻ

Saostar - Đoạn clip cụ già nghẹn ngào nói 'xin 3 kí gạo mà họ làm bà mắc cỡ quá' thu hút sự quan tâm từ dân mạng.

Những ngày qua, cộng đồng mạng vô cùng bức xúc trước một YouTuber có lời lẽ miệt thị người xin cơm từ thiện. Theo đó, người này gọi cụ già đáng tuổi cha mình bằng "thanh niên", không phát cơm cho người mập, người sơn móng chân,... Hành động của nam YouTuber bị dân mạng "ném đá" gay gắt.

Mới đây, mạng xã hội tiếp tục lan truyền đoạn clip một cụ bà đạp xe đi xin gạo từ thiện. Nhưng đáng chú là lời tâm sự của bà, theo đó cụ bà nghẹn ngào nói: "Nãy xin có 3 kí gạo mà họ làm bà mắc cỡ quá".

Nhà thiết kế Đỗ Long có bài đăng thể hiện quan điểm bức xúc khi xem clip này. Anh cho rằng hãy đặt mình vào hoàn cảnh của người nghèo khi đi làm từ thiện. Anh bày tỏ:

"Đúng là hãy đặt mình vào hoàn cảnh của người nghèo khi đi làm từ thiện. Hôm qua giờ coi mấy cái clip mà thấy tức ghê, đi làm từ thiện mà tâm quỷ ma chà đạp lên nhân phẩm người nghèo, mình thiết nghĩ trời đất cũng không ai chứng. Bị cộng đồng mạng rủa cũng không ngóc đầu lên nổi cho đáng đời, không một ai thương hại hết chứ ở đó mà lên xin lỗi.

Xem bà trong clip mà thấy thương ghê, ai cũng có lòng tự trọng hết, bà lớn tuổi rồi mà cho 200 nghìn còn đưa lại 100 nghìn, từng tuổi này còn sống khổ sở như vậy mà còn bị coi thường".

Chia sẻ của nhà thiết kế Đỗ Long nhận được sự đồng tình từ nhiều người. Theo đó, ca sĩ Trương Quỳnh Anh để lại bình luận dưới bài đăng của Đỗ Long: "Coi muốn khóc luôn anh, nghèo người ta cũng có nhân phẩm, cho mà còn chà đạp vậy tổn thương lắm".

Ca sĩ Trịnh Thăng Bình bức xúc: "Người nghèo người ta có lòng tự trọng của họ, cho 200 nghìn trả lại 100 nghìn. Vậy mà sao có nhiều người đi hạ nhục người ta vậy trời ơi".

Ca sĩ Thiều Bảo Trâm cũng có bài chia sẻ dài trên trang cá nhân nói về vụ việc này.

"Của cho không bằng cách cho", làm việc thiện là điều tốt và đáng được tuyên dương, tuy nhiên người làm từ thiện cần bỏ "cái tâm" mình vào thì việc thiện nguyện mới thật sự có ý nghĩa.

Chia sẻ

Bài viết

Quốc Sĩ

BÌNH LUẬN