Giải Trí

Trung Quốc quyết 'diệt sạch' sao nam ẻo lả, không phát sóng chương trình có nghệ sĩ bị suy đồi đạo đức

Quốc Sĩ
Chia sẻ

Quảng Điện vừa ra thông báo chấn chỉnh đối với những người trong giới giải trí, cấm sao nam ẻo lả.

Theo trang Sina đưa tin ngày 2/9, Tổng cục Phát thanh, Truyền hình (Quảng Điện) vừa ra thông báo yêu cầu không phát sóng các chương trình thần tượng, đặc biệt kiên quyết bài trừ hiện tượng "nương pháo" (thuật ngữ chỉ nam giới ẻo lả, điệu đà và nữ tính hóa). 

Trung Quốc quyết "diệt sạch“ ”sao nam ẻo lả, không phát sóng chương trình có nghệ sĩ bị suy đồi đạo đức.

Nguồn tin từ AFP cho biết, nhà chức trách Trung Quốc đang khơi gợi giá trị nam tính trong giới trẻ bằng những show truyền hình thể thao. Đồng thời lên án những sao nam "bắt chước" tạo hình thần tượng nhạc pop của các nghệ sĩ ở Hàn Quốc.

Ngoài ra, Quảng Điện cũng yêu cầu không được phép phát sóng các gameshow mà có con cái của minh tinh tham gia. Những nghệ sĩ nào có hành vi phạm pháp luật, phát ngôn không chuẩn mực, đạo đức suy đồi hay không có lập trường chính trị rõ ràng đều bị cấm sóng. 

Quy định này dấy lên sự tranh cãi trong nước. Bên cạnh những ý kiến đồng tình với việc "làm sạch" giới nghệ sĩ, cũng có không ít quan điểm cho rằng việc bài trừ sao nam ẻo lả mang tính chất kì thị giới tính. 

Bê bối trốn thuế và mang thai hộ của Trịnh Sảng khiến cô giải nghệ.
Ngô Diệc Phàm bị bắt giữ vì liên quan đến tội danh cưỡng dâm.

Thời gian gần đây, làng giải trí Hoa ngữ hứng chịu những bê bối chưa từng có tiền lệ. Mở màn là "nữ thần thanh xuân" Trịnh Sảng trốn thuế và bị phạt hơn 1.000 tỷ đồng, hay nam ca sĩ Ngô Diệc Phàm bị bắt giữ vì hành vi cưỡng dâm. Mới đây là việc Triệu Vy bị gỡ tên khỏi những bộ phim đình đám và đứng trước nguy cơ bị phong sát toàn diện. 

Triệu Vy và ông xã từng vướng bê bối thành lập công ty ma, lũng đoạn thị trường chứng khoán.

Chính những bê bối trên "châm ngòi" cho cơn thịnh nộ của giới chức Trung Quốc. Nguồn tin bên lề cho biết nhiều minh tinh Hoa ngữ đang lao đao vì bê bối của đồng nghiệp. 

Xem thêm: Phạm Băng Băng: 'Khó có thể đóng phim tiếp chứ đừng nói quay về thời kì đỉnh cao'

Chia sẻ

Bài viết

Quốc Sĩ

Tin liên quan

BÌNH LUẬN