TV Show

'Trùm mền' hóng drama, Xuân Phương 'án binh bất động' để thầm lặng bước vào chung kết

Nguyễn Phước Xuyên
Chia sẻ

Saostar - Xuân Phương là cái tên tên cuối cùng góp mặt trong dàn Top 4 thí sinh xuất sắc nhất mùa giải Giọng hát Việt 2018.

Xuân Phương là chiến binh thuộc team HLV Vũ Cát Tường và Soobin Hoàng Sơn. Ban đầu ở vòng Giấu Mặt cô bé không được chú ý nhiều. Tuy nhiên, ở những vòng sau Xuân Phương là cái tên đã có sự bứt phá vượt qua rất nhiều “đối thủ nặng ký” khác để góp mặt ghi danh vào Top 4 Giọng ca nhí xuất sắc nhất mùa giải The Voice Kids 2018.

- Vượt qua rất nhiều thí sinh tài năng khác để có mặt ở Top 4 chung cuộc, với thành tích này Xuân Phương cảm thấy thế nào?

Con thật sự khá bất ngờ với chiến thắng này của mình. Bởi con không nghĩ mình sẽ lại có cơ hội tuyệt vời như thế. Chính điều này đã khiến con vui mất ăn, mất ngủ. Vào Top 4 với con đã là một thử thách lớn mà con đã làm được.

- Chia sẻ về một kỷ niệm mà Xuân Phương nhớ nhất khi gắn bó với các bạn tại Giọng hát Việt nhí nào?

Chơi ma sói ạ. Ma sói là một trong những trò con được các anh dạy và con cực kỳ thích chơi. Bộ bài Ma sói là Anh Tuấn mang vào. Con nhớ khi đó là hôm tập luyện cho liveshow sau khi ăn cơm xong cả đám tụi con chui lên phòng chơi cùng với nhau. Cứ 2 ván anh Nhật quản trò thì đến lượt anh Hùng. Trò này rất thú vị, thử thách trí não rất lớn. Nhưng hầu như bạn nào ở nhà chung cũng thích.

- Nói về một tật xấu của chính mình Xuân Phương muốn khán giả biết được sự thật gì?

Con rất đàn ông, phải nói sự thật là rất đàn ông. Dù con mặc đầm hay mặc váy thì cứ “bẹt chân” ra như thế này (Cô bé thị phạm…cả trường quay cười rầm). Sự đàn ông đó còn đến từ sự điên và lầy lội (lầy từ thuở lọt lòng). Nó như một phần tính cách của con. Mọi thứ nó rất tự nhiên và con cảm thấy thoải mái với điều đó, khi sống cho chính mình mà không phải bị gò ép.

- Có nhận xét cho rằng Xuân Phương rất giống một nữ nghệ sĩ trong showbiz Việt đó là chị Nhã Phương con thấy thích không.

Dĩ nhiên là phải giống rồi ạ. Bởi vì, hai chị em tụi con có quan hệ từ kiếp trước (Cô bé nhanh nhảu ứng dụng sự lầy lội củ mình ngay tức khắc).

- Thời gian chuẩn bị ngắn cộng với độ đòi hỏi cao cho phần thi chung kết Xuân Phương hẳn sẽ áp lực?

Chắc chắn rồi ạ. Một phần là vì con vừa được ra bài mới. Nhưng áp lực này không quá lớn. Được ra bài thì mình tập thôi. Con cũng rất thích bài hát này nhưng đôi khi lời bài hát hơi dài, mình cảm thấy “ngán” khi luyện tập. Nhưng cái sự “ngán” nó trôi rất nhanh chừng năm mười phút thì mình lại tiếp tục.

- Dự đoán phần trăm chiến thắng mà con sẽ đạt được trong đêm chung kết xếp hạng sắp tới chứ?

Cái này cũng 50 - 50 ý ạ. Con nghĩ mỗi bạn đều sẽ đặt để quyết tâm của mình vào đêm thi này. Con cũng vậy. Cho nên con sẽ cố gắng hết sức mình có thể dù kết quả có như thế nào thì chúng con vẫn là một gia đình.

- Nhân dịp này con có muốn chia sẻ điều gì đó với khán giả và hai “sư phụ” của mình không?

Con trân trọng ghi nhận những lời chúc và cả những lời chỉ trích. Tất cả những đều này đều sẽ giúp con cố gắng và hoàn thiện bản thân hơn. Con tin rằng những người hâm mộ đều có thể nhìn thấy sự cố gắng của con qua từng vòng. Sự tiến bộ đó phần nhiều cũng nhờ vào sự tận tâm dạy dỗ của chú Soobin và cô Vũ Cát Tường. Con thật sự rất hạnh phúc.

- Đứng giữa những “lùm xùm” mà khán giả đồn đại về cuộc thi như việc “dàn dựng” của Minh Chiến hay “một màu” của Hà Quỳnh Như và sự dừng chân gây tiếc nuối của Minh Nhật, Xuân Phương có nhận định gì không?

Con nghĩ mọi kết quả đều công tâm từ bình chọn của khán giả, không phụ thuộc vào những yếu tố tiêu cực ở trên. Mỗi bạn trong suốt hành trình The Voice Kids đều cố gắng và nỗ lực. Nhưng những bạn thật sự tự tin bản lĩnh sẽ trụ lại đến cùng. Và giây phút này với cả 4 tụi con đều tuyệt vời. “Ồn ào” sẽ không nói lên được gì cả. Hành động vẫn là điều đáng quan tâm hơn.

Chặng đua Giọng hát Việt nhí 2018 sắp kết thúc, Xuân Phương là chiến binh mang thương hiệu “ngầm” nhưng ma lực cực mạnh. Chính tài năng tiềm ẩn được đôi bàn tay team Bin - Tường chấp cánh cô bé thành công.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Phước Xuyên

BÌNH LUẬN