Trọng Hiếu: 16 tuổi bất đồng với bố mẹ vì chuyện yêu đương, kết hôn và sống tự lập

Nhật HưngĐăng lúc

Những nét văn hóa hoàn toàn đối lập giữa Đức - Việt Nam khiến Trọng Hiếu đôi lúc tự ti vì sự khác biệt của mình.

Sau đêm Giáng sinh lung linh cùng vị khách đặc biệt Thu Minh, “khách sạn” của ông chủ Trấn Thành tiếp tục chào đón quán quân Vietnam Idol 2015 Trọng Hiếu. Ca sĩ điển trai với phong cách phóng khoáng trong âm nhạc mang đến cho chương trình không khí vui tươi, trẻ trung như chính cá tính của mình.

“Ông chủ” Trấn Thành cùng khách mời Trọng Hiếu Idol.

Sinh ra và lớn lên ở trời Tây, thế nhưng giọng ca Con đường tôi thú nhận anh tự thấy mình là trai ngoan. Trọng Hiếu cho biết, nếu bản thân không biết giữ mình thì nhất định sẽ dễ sa vào con đường hư hỏng.

23 năm sinh sống ở Đức nhưng Trọng Hiếu vẫn giữ được tiếng mẹ đẻ bằng cách trò chuyện cùng các thành viên trong gia đình. Dù vậy, sự khác biệt về văn hóa đôi lúc làm cho Trọng Hiếu khá khó khăn khi phải tiếp nhận 2 nền văn hóa cùng lúc.

“Lúc khoảng 16 tuổi, tôi có bất đồng ý kiến với bố mẹ. Ví dụ như là khi yêu, bố mẹ bảo là theo phong tục người Việt thì con trai đầu lấy vợ thì phải về nhà bố mẹ ở để chăm sóc bố mẹ. Nhưng ở Đức thì không như thế. Ở Đức thì 16 tuổi người ta đã có thể ra ở riêng và sống một mình” - Trọng Hiếu cho hay.

Trọng Hiếu nhiều lần bất đồng ý kiến với bố mẹ chỉ vì khác nền văn hóa.

Nói về vấn đề khác biệt về ứng xử khi về Việt Nam, Trọng Hiếu cũng hài hước kể lại câu chuyện vui “dở khóc dở cười”: “Có lần anh kia ngồi gần Hiếu và hắt xì, Hiếu giật mình và quay qua hỏi: 'Anh ơi, trái đất sụp đổ à?', anh ta không nói gì và bỏ đi. Thật ra, Hiếu chỉ muốn nói đùa thôi chứ không có ý gì cả nhưng mà nó cũng rất dễ gây hiểu lầm”.

Luôn tự tin trên sân khấu là vậy nhưng ít ai biết Trọng Hiếu khi còn đi học là một người khá tự ti về bản thân mình. “Thực sự mà nói, ngày xưa đến trường, tôi chưa tự tin đâu. Lúc đó, tôi là người khá phóng túng. Tôi luôn hoạt động một mình, điều đó làm cho tôi cảm thấy tôi không thuộc về trái đất này và luôn tự ti”, anh chia sẻ.

Để có thể tự tin với cá tính âm nhạc như hiện nay, Trọng Hiếu có cả quá trình rèn luyện, tập tành. Hầu như từ nhỏ đến lớn ngày nào anh cũng phát triển bản thân mình để có được sự tự tin đó.

Giọng ca Một lần lần đầu chia sẻ bản thân anh từng tự ti vì sự khác biệt của mình.

Trước khi đến với ca hát, Trọng Hiếu có quãng thời gian đi chạy bàn, làm phục vụ nhưng bây giờ anh chỉ sống vì âm nhạc mà thôi. Đối với Trọng Hiếu, ca hát và âm nhạc là đồ ăn bởi “đồ ăn thì ngày nào cũng phải ăn nhưng nếu hôm nào thích ngủ hơn thì chiều chiều mình ăn cũng được”. Trấn Thành cũng thể hiện sự phấn khích trước câu trả lời duyên dáng và thông minh của Trọng Hiếu.

Nói sâu hơn về sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của Trọng Hiếu, Trấn Thành chân thành chia sẻ: “Thực sự, bản thân tôi rất thích dòng nhạc mà Hiếu theo đuổi, thích cả giọng hát và sự phóng khoáng của Hiếu trên sân khấu. Nhưng có một sự thật, người Việt quen nghe nhạc ballad, những ca khúc nhẹ nhàng, tình cảm. Hiếu có nghĩ sẽ thay đổi phong cách của mình không?”.

Quán quân Vietnam Idol 2015 nhất quyết không thay đổi phong cách âm nhạc của mình.

Về chuyện thay đổi này, Trọng Hiếu cho biết anh sẽ không làm khác đi vì bản thân anh muốn đưa đến khán giả một gia vị mới - một vị cay cay, nóng nóng. Và loại gia vị ấy đủ khiến người ta khi ăn cái vào phải nhảy cẫng lên.

Đồng tình với quan điểm này, Trấn Thành cho biết anh cũng thích một Trọng Hiếu tự tin, bản lĩnh trên sân khấu như vậy và chỉ khi theo đuổi điều mình thích thì Trọng Hiếu mới chính là Trọng Hiếu.

BÀI VIẾT

Nhật Hưng