Phim Ảnh

Trịnh Sảng viết thư xin lỗi sau scandal trốn thuế: Sẽ khắc phục mọi khó khăn để nộp thuế và phạt đúng hạn

Hướng Dương
Chia sẻ

Saostar - Trịnh Sảng viết tâm thư dài xin lỗi vì hành vi trốn thuế, hứa sẽ sửa sai và nộp phạt đúng hạn.

Vào ngày 27 tháng 8 Trịnh Sảng đã đưa ra lời xin lỗi về vụ việc trốn thuế, cô cho biết sẽ chấp nhận các hình thức xử phạt hành chính của Cục thuế theo quy định của pháp luật, đồng thời hứa sẽ khắc phục mọi khó khăn để nộp thuế và tiền phạt đúng hạn. 

Toàn văn bức tâm thư của Trịnh Sảng như sau:

"Thư xin lỗi,

Giờ phút này, tôi cảm thấy hối hận và có lỗi vô cùng.

Trong quá trình phối hợp điều tra với cơ quan thuế tôi được biết do bản thân thiếu hiểu biết về tài vụ và nhận thức pháp luật yếu nên đã không nộp thuế theo đúng yêu cầu quản lý thu thuế của Nhà nước, điều này đã đã có tác động xấu đến xã hội. Tại đây tôi thành thật xin lỗi quốc gia, xã hội và những người đã quan tâm đến tôi.

Chi cục thuế đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với tôi theo quy định của pháp luật. Tôi chấp nhận quyết định này và xin hứa sẽ khắc phục mọi khó khăn, nộp thuế và tiền phạt đúng hạn.

Ra mắt hơn 10 năm, tôi vinh dự được đi theo bước chân của nền điện ảnh và truyền hình quốc gia để thực hiện được ước mơ làm diễn viên của mình. Tôi hiểu rõ mỗi bước trưởng thành của mình đều không thể tách rời khỏi sự đào tạo của quốc gia, bản thân là người của công chúng, mọi thứ tôi nhận được đều đến từ sự chú ý của mọi người. Tôi sẽ rút kinh nghiệm từ chuyện lần nay, sau này sẽ nghiêm chỉnh tuân thủ pháp luật, không phụ sự quan tâm của người hâm mộ và sự chú ý của xã hội nữa.

Bài học này sẽ là lời cảnh tỉnh để tôi trưởng thành hơn, nhắc nhở tôi phải luôn nhìn lại bản thân, không chỉ là một công dân tuân thủ pháp luật mà còn phải biết kiềm chế trước những yêu cầu cao hơn. Tôi sẽ không trốn tránh trách nhiệm của mình, tôi sẽ dũng cảm đối mặt với những sai lầm của mình. Mong mọi người tiếp tục giám sát và ủng hộ tôi!

Cuối cùng, xin lỗi mọi người một lần nữa! Xin hãy chấp nhận lời xin lỗi từ tận đáy lòng tôi!"

Cách đây vài ngày, Phòng Thanh tra của Cục thuế Thượng Hải đã có kết quả điều tra vụ việc Trịnh Sảng trốn thuế. Theo đó cô đã không khai báo thu nhập cá nhân 191 triệu nhân dân tệ, trốn thuế 45.269.600 nhân dân tệ và các khoản thuế nộp thiếu khác là 26.520.700 nhân dân tệ từ năm 2019 đến năm 2020. Vì vậy cơ quan có thẩm quyền đã yêu cầu Trịnh Sảng nộp phạt theo quy định của pháp luật tổng cộng 299 triệu nhân dân tệ (khoảng 1056 tỷ đồng) bao gồm tiền thuế, phí chậm nộp và tiền phạt.

Chia sẻ

Bài viết

Hướng Dương

BÌNH LUẬN