Giải Trí

Trước Phi Nhung, Trấn Thành từng gây tranh cãi khi xưng hô 'kì lạ' với mẹ Hồ Ngọc Hà

Nâu
Chia sẻ

Saostar - Không chỉ gây tranh cãi khi gọi cố nghệ sĩ Phi Nhung là bạn, Trấn Thành còn nhiều lần khiến dân tình 'khó hiểu' khi có cách xưng hô bất thường, 'đảo lộn vai vế' với những người thân thiết.

Thời điểm hay tin Phi Nhung ra đi vì Covid-19, là đồng nghiệp có mối quan hệ thân thiết, Trấn Thành đã nghẹn ngào đăng tải bài viết dài tiễn đưa cố ca sĩ. 

Anh viết: "Thôi! Không buồn đau! Không thị phi! Không mệt mỏi nữa Nhung à. Bạn đã rất kiên cường để chiến đấu với nó rồi. Giờ là lúc bình yên. Những gì bạn làm, trời thấy, mọi người thấy. Những gì bạn chịu đựng, bạn bè, người thân hiểu, trong đó có tôi!".

Điều đáng nói, trong những tâm sự đau xót này, Trấn Thành lại gọi "bạn xưng tôi" dù đàn chị Phi Nhung hơn Trấn Thành tới 17 tuổi, lại vào nghề sớm hơn nam MC nhiều năm. 

Ngay khi những dòng trạng thái này được đăng tải, rất nhiều khán giả bày tỏ thái độ không hài lòng vì cho rằng Trấn Thành "thiếu lễ độ" trong cách xưng hô với đàn chị. Một số tài khoản còn để lại bình luận gay gắt và khuyên Trấn Thành nên thay đổi cách xưng hô để bày tỏ sự thành kính khi viết lời tiễn đưa Phi Nhung.

Cách xưng hô đảo lộn vai vế khiến nam MC bị vướng vào tranh cãi

Đáp lại khán giả, nam MC đã nhanh chóng lên tiếng giải thích "Nhung luôn xưng hô với tôi như thế. Nên các bạn đừng buông lời cay nghiệt nữa. Nghệ sĩ luôn muốn mình trẻ và họ luôn xưng hô theo cảm nhận từ tâm hồn của đối phương chứ không xưng hô theo tuổi tác! Mong các bạn hiểu cho”.

Sự việc ồn ào đến mức quản lý của ca sĩ Phi Nhung cũng phải lên tiếng bênh vực: "Mình thấy Trấn Thành viết status tình cảm xưng Nhung mà nhiều người không hiểu lại vào trách Thành, đó là cách gọi thân mật của 2 người"

MC Trấn Thành

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Trấn Thành gây tranh cãi vì vấn đề xưng hô. Trước đó, nam MC cũng từng khiến dân tình xôn xao với cách gọi đặc biệt dành cho mẹ ruột ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

Cụ thể, trong bản sao kê chuyển khoản tiền từ thiện mà Trấn Thành quyên góp được tới số tài khoản của bà Ngọc Hương – mẹ ruột ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Trấn Thành đã để nội dung chuyển khoản: "Trấn Thành gửi bé Hương cứu trợ miền Trung”.  Cách ông xã Hari Won gọi người có vai vế lớn hơn mình là "bé Hương" dù rằng Trấn Thành thậm chí còn ít tuổi hơn cả Hồ Ngọc Hà khiến nhiều cư dân mạng "ngẩn người". 

Trấn Thành gọi mẹ Hồ Ngọc Hà là "bé Hương" dù kém hơn nhiều tuổi

Không chỉ với người ngoài mà người trong gia đình Trấn Thành cũng có cách xưng hô khác biệt. Cụ thể, nam MC thường gọi mẹ vợ là “chị Suk Hee” chứ không gọi “mẹ vợ” như cách thông thường.

Hari Won cũng từng chia sẻ rằng, Trấn Thành và mẹ ruột của cô rất thân thiết, không hề có khoảng cách như những mẹ vợ – con rể thông thường. Anh thậm chí còn nhiều lần làm nũng mẹ vợ bằng cách dựa vào vai bà rồi nũng nịu gọi bà là “chị Suk Hee”.

Có lẽ, Trấn Thành có thói quen gọi những người phụ nữ thân thiết bằng 1 ngôi xưng thấp hơn vai vế thực của họ. Bên cạnh 1 số ý kiến trái chiều, cũng có khán giả lên tiếng bênh vực, đồng tình với cách xưng hô của nam MC và cho rằng cách gọi của nam MC sẽ khiến mối quan hệ thêm thân thiết, tình cảm hơn.

Chia sẻ

Bài viết

Nâu

BÌNH LUẬN