Đêm chung kết xếp hạng chương trình Thần tượng Bolero 2019 diễn ra vào lúc 20h30 tối thứ 5 11/7 trên VTV3 sẽ chứng kiến phần thi của Top 5 thí sinh xuất sắc nhất là Minh Dũng - Thái Ngân, Tô Ngọc Hà, Phương Ý, Dương Kim Ánh, Trọng Hải trước khi quán quân của mùa giải thứ 4 lộ diện.

“Hoàng hậu Bolero” Tô Ngọc Hà - thí sinh duy nhất của đội huấn luyện viên Giao Linh - Đình Văn góp mặt ở chặng đua cuối cùng đã chứng tỏ được sự tiến bộ trong cách hát và lối trình diễn. Đây cũng là ứng viên sáng giá cho ngôi vị cao nhất Thần tượng Bolero 2019.

Phần song ca của huấn luyện viên Giao Linh và Tô Ngọc Hà trong đêm thi Bán kết Thần tượng Bolero 2019.

- Xin chào Tô Ngọc Hà. Bạn có cảm xúc và suy nghĩ như thế nào khi lọt vào Top 5 chung cuộc Thần tượng Bolero 2019?

- Xin chào các độc giả của SAOStar. Đầu tiên, Ngọc Hà cảm thấy mình quá may mắn khi là thí sinh cuối cùng của đội cô Giao Linh và thầy Đình Văn bước vào đêm thi chung kết xếp hạng. Hà biết ơn 2 người thầy cô rất tận tâm đã dìu dắt mình và các bạn trong đội suốt chặng đường vừa qua.

Thật ra, thí sinh cùng team với Hà hát cũng rất tốt, mỗi bạn có một màu sắc riêng. Khi Đông Thuyên hay Gia Nhật bị loại, mọi người đều rất tiếc. Hà nghĩ mình có một phần may mắn để đi đến cuối chặng đường nên phải cố gắng thật nhiều.

Hoàng hậu Tô Ngọc Hà nói gì về 4 đối thủ và cơ hội chiến thắng Thần tượng Bolero 2019? ảnh 0- Trong vòng Bán kết, Tô Ngọc Hà lần đầu song ca cùng cô Giao Linh bài hát Khuya nay anh đi rồi. Bạn có áp lực khi trình diễn cùng “nữ hoàng sầu muộn” danh tiếng của dòng nhạc Bolero không?

- Phải nói là rất áp lực. Cô Giao Linh là cây đa cây đề, là tiền bối được kính nể nhất trong số những ca sĩ hát Bolero, bản thân Hà lại quá mới với dòng nhạc này nên đôi lúc mình khá căng thẳng. Kinh nghiệm ca hát của cô Giao Linh quả là thượng thừa, học trò như Hà còn quá nhiều thiếu sót nên mình phải ghi nhớ tất cả mọi điều cô dạy, chuẩn bị kỹ lưỡng cho vòng thi này cả về giọng hát, diễn xuất trên sân khấu. Rất may mắn là khán giả yêu thích Thần tượng Bolero yêu thương cô Giao Linh và cô học trò nhỏ Tô Ngọc Hà nên phản ứng cho màn song ca này cũng khá tích cực.

Hoàng hậu Tô Ngọc Hà nói gì về 4 đối thủ và cơ hội chiến thắng Thần tượng Bolero 2019? ảnh 1- 2 huấn luyện viên Giao Linh - Đình Văn luôn nhẹ nhàng và từ tốn khi nhận xét thí sinh trên sân khấu. Tô Ngọc Hà có bao giờ bị thầy và cô rầy la hay nghiêm khắc nhắc nhở trong lúc tập luyện chưa?

- Cô Giao Linh và thầy Đình Văn rất hiền nên lúc nào cũng nhẹ nhàng nhắc nhở, hướng dẫn khi thí sinh có thiếu sót. Ngọc Hà chưa và chắc chắn là các bạn trong team cũng không bị thầy cô la. Lúc nào thầy cô cũng hiền và dễ thương hết. Tuy vậy, ngoại trừ những lúc đùa vui, thoải mái, cô và thầy đều rất nghiêm túc trong công việc. Bài vở qua các vòng thi đều được trau chuốt kỹ càng, tập luyện tới nơi tới chốn chứ không hề qua loa, hời hợt. Bản thân Hà cảm thấy rất ấm áp khi được học hỏi ở thầy và cô.

Hoàng hậu Tô Ngọc Hà nói gì về 4 đối thủ và cơ hội chiến thắng Thần tượng Bolero 2019? ảnh 2- Cách hát Bolero của Ngọc Hà khá hiện đại và mang dấu ấn cá nhân, liệu có phải ảnh hưởng từ nền tảng nhạc viện như HLV Quang Lê nhận xét?

- Trước đây, Hà học nhạc Opera tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp, Hà theo đuổi dòng nhạc trữ tình, cũng có một thời gian theo nhạc nhẹ. Quá trình học thanh nhạc hàn lâm cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến cách hát Bolero của Hà hiện tại.

Điều Hà mong muốn là mang hơi thở trẻ trung đến với Bolero để những bạn trẻ cũng có thể nghe và cảm nhận Bolero. Con đường này tuy không quá mới nhưng Hà luôn nỗ lực để khán giả có thể nhận ra một chút khác biệt hay dấu ấn nào đó khi Tô Ngọc Hà trình diễn các bài hát Bolero.

Hoàng hậu Tô Ngọc Hà nói gì về 4 đối thủ và cơ hội chiến thắng Thần tượng Bolero 2019? ảnh 3- Có bước chuyển từ dòng nhạc “hàn lâm” sang Bolero, đâu là khó khăn Tô Ngọc Hà gặp phải khi thể hiện nhiều bài hát kinh điển qua các vòng thi?

- Điều khó khăn nhất là về kỹ thuật khi hát. Độ mềm mại, luyến láy và rung hơi khi thể hiện dòng nhạc Bolero rất khó. Khi chuyển từ nhạc nhẹ sang Bolero, Hà phải học hỏi rất nhiều. Bolero cần rung hơi, mọi câu hát đều phải ngọt ngào, da diết. Hà phải nghe kỹ các tiền bối hát để biết được quy chuẩn hát thế nào là đạt. Tuy vậy, định hướng mà Hà lựa chọn không phải cách hát Bolero truyền thống mà là sự hiện đại phù hợp với chất giọng cũng như hình ảnh, cá tính của mình.

Hoàng hậu Tô Ngọc Hà nói gì về 4 đối thủ và cơ hội chiến thắng Thần tượng Bolero 2019? ảnh 4

- Từ thí sinh được đặt biệt danh “Hoàng hậu Bolero” ở vòng Tinh hoa đến Top 5 chung cuộc của chương trình, Tô Ngọc Hà đã thay đổi những gì trên hành trình này?

- Phải nói là Ngọc Hà thay đổi quá nhiều. Khi thi vòng Tinh hoa, tư duy về dòng nhạc Bolero của mình còn hạn chế. Tham gia cuộc thi, được gặp gỡ những người có chuyên môn về dòng nhạc này, Hà mới được hỏi hỏi nhiều điều. Ngoài thầy Đình Văn, cô Giao Linh, chị Giang Hồng Ngọc và chị Tố My cũng chỉ bảo cho Hà rất nhiều điều dù không cùng đội.

Lắng nghe và để ý mọi người xung quanh trong một môi trường mà ai cũng yêu Bolero, cách hát dần dần ngấm vào mình. Đến bây giờ nhìn lại, Hà rất hài lòng vì những điều mình tiếp thu được ở Thần tượng Bolero.

Qua cơn mê - Tô Ngọc Hà - Bán kết - Thần tượng Bolero 2019.

- Màn trình diễn tại Thần tượng Bolero 2019 khiến Tô Ngọc Hà hài lòng nhất? Phần thi nào khiến bạn tiếc nuối nhất?

- Mỗi vòng thi có một màu sắc riêng và mang đến một kỷ niệm riêng. Phần thi khiến Ngọc Hà yêu thích nhất vẫn là tiết mục đầu tiên ở vòng Tinh hoa. Bài nào mình cũng thích nhưng có lẽ độ ngấm và sự tự tin dành cho phần thi này là nhiều hơn hẳn. Các vòng thi sau đều là những thử thách đáng nhớ. Chỉ mỗi bài hát Sao đành xa em ở vòng MV khiến Hà cảm thấy “sai” nhất. Lần đầu tiên hát ca khúc dòng nhạc này, bản thân mình lại không biết diễn xuất trước ống kính nên nếu làm lại, chắc chắn Hà sẽ làm tốt hơn.

Hoàng hậu Tô Ngọc Hà nói gì về 4 đối thủ và cơ hội chiến thắng Thần tượng Bolero 2019? ảnh 5- Tô Ngọc Hà ấn tượng và đánh giá cao thí sinh nào nhất trong Top 5 chung cuộc Thần tượng Bolero 2019?

- Qua nhiều vòng thi, giờ chỉ còn lại 5 thí sinh bước vào chung kết, ai cũng có giọng hát tốt và đều có điểm mạnh riêng. Người khiến mình yêu mến về giọng hát và khâm phục về nghị lực nhất là anh Trọng Hải của đội Quang Lê - Tố My. Anh Hải chưa đi hát bao giờ nhưng lại trụ đến vòng cuối cùng của Thần tượng Bolero. Như mọi người thấy, anh ấy có giọng hát rất đẹp, ấm áp và chắc chắn. Bản thân Hà nghĩ nếu được mài giũa, anh Trọng Hải sẽ rất tỏa sáng trong tương lai.

- Ngọc Hà tự tin bao nhiêu % khi đêm chung kết Thần tượng Bolero 2019 sắp diễn ra?

- Nếu nói tự tin có lẽ Hà chỉ mới 60% thôi vì chung kết cũng trình diễn đến 2 bài trong thời gian tập luyện rất gấp rút. Đêm thi Bán kết, Hà đã quên lời nên càng thêm áp lực. Hà nghĩ mình cần dành thời gian học thuộc lời. Khi hát đúng lời, tự nhiên mình sẽ trình diễn có cảm xúc và nhập tâm.

Hoàng hậu Tô Ngọc Hà nói gì về 4 đối thủ và cơ hội chiến thắng Thần tượng Bolero 2019? ảnh 6

- Ngọc Hà nghĩ sao về cơ hội chiến thắng của bản thân trước những đối thủ ngang tài ngang sức như Phương Ý, Trọng Hải, Minh Dũng - Thái Ngân và Dương Kim Ánh?

- Đến cuộc thi Thần tượng Bolero 2019 và vào đến vòng Bán kết rồi, Ngọc Hà nghĩ cơ hội chiến thắng chia đều cho tất cả thí sinh nên ai cũng cần nỗ lực và thể hiện hết mình. Hà cũng sẽ cố gắng dốc toàn sức cho đêm thi cuối cùng này. Kết quả ra sao Hà cũng sẽ vui vì quả thật, ai cũng tài năng và khao khát chiến thắng.

- Ngọc Hà có thể chia sẻ về dự định âm nhạc sau khi cuộc thi Thần tượng Bolero 2019 kết thúc?

- Hướng đi Ngọc Hà lựa chọn là ca hát với dòng nhạc Trữ tình - Bolero. Mình vẫn giữ đam mê với dòng nhạc nhẹ sang trọng nên chắc chắn sẽ phải thử sức nhiều màu sắc khác nhau. Điều có thể chắc chắn là phong cách của Tô Ngọc Hà sẽ rất rõ nét, luôn hiện đại và quý phái. Nếu có cơ hội, Hà sẽ tính đến chuyện Nam tiến để toàn tâm toàn ý phát triển sự nghiệp của mình.

Hoàng hậu Tô Ngọc Hà nói gì về 4 đối thủ và cơ hội chiến thắng Thần tượng Bolero 2019? ảnh 7- Xin cảm ơn Tô Ngọc Hà. Chúc bạn sẽ có phần thi ấn tượng và giành thứ hạng xứng đáng trong đêm chung kết xếp hạng Thần tượng Bolero 2019.