Với chủ đề “Đại sứ du lịch 4.0”, trong tập 6 Miss Universe Vietnam 2019, Top 60 thí sinh có cơ hội quảng bá văn hóa du lịch Việt Nam thông qua hình thức phổ biến với giới trẻ hiện nay - Vlog. Tập 6 mang đến cho các thí sinh những bài học và thử thách thú vị về vlog, qua đó tăng thêm tình yêu quê hương đất nước và niềm tự hào khi là người con gái Việt Nam.

Tập 6 Miss Universe Vietnam 2019,

Quay Vlog hay đúng bài, Thúy Vân thắng vẻ vang tập 6 MUV 2019: Fan vui như mồng 1 Tết! ảnh 0Để chuẩn bị cho những thử thách mới, các thí sinh được tập luyện sức khỏe tại CITIGYM. Hoa hậu Hương Giang - một trong 7 giám khảo chính thức của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 có mặt từ sớm tại Chloe Gallery và chào đón Top 60 thí sinh. Để hỗ trợ cho thí sinh, ban tổ chức đã mời 3 mentor là ba vlogger nổi tiếng: Giang Ơi, Khánh Linh - Cô Em Trendy và Vũ Dino. Các thí sinh sẽ có thời gian để thuyết trình về một vật phẩm được giao, nhằm thuyết phục mentor chọn mình về đội.

Quay Vlog hay đúng bài, Thúy Vân thắng vẻ vang tập 6 MUV 2019: Fan vui như mồng 1 Tết! ảnh 1Mỗi đội chỉ có 7 thành viên. Giang Ơi sẽ thực hiện vlog: Vietnam Life and Style - những điều thân thuộc của TPHCM, Vũ Dino là vlog: Vietnomnom - những điều liên quan đến ẩm thực, còn Khánh Linh chọn làm vlog tên: Vietnam on trend - các xu hướng thời trang, làm đẹp của phái nữ. Trước khi bước vào thử thách, các thí sinh được trải nghiệm dòng son môi mới Black Rouge.

Quay Vlog hay đúng bài, Thúy Vân thắng vẻ vang tập 6 MUV 2019: Fan vui như mồng 1 Tết! ảnh 2Quay Vlog hay đúng bài, Thúy Vân thắng vẻ vang tập 6 MUV 2019: Fan vui như mồng 1 Tết! ảnh 3Quay Vlog hay đúng bài, Thúy Vân thắng vẻ vang tập 6 MUV 2019: Fan vui như mồng 1 Tết! ảnh 4Với vật phẩm là khăn rằn, thí sinh Phạm Hồng Thúy Vân khá băn khoăn vì “cái khăn rằn mà mình biết, nó carô, không có màu đỏ”. Bằng cách nói chuyện tự tin, lưu loát, thí sinh Thúy Vân đã chinh phục được cả ba mentor và về đội của Giang Ơi.

Đội của Giang Ơi gồm các thành viên:  Phạm Hồng Thúy Vân, Đào Thị Hà, Vũ Thị Lan Anh, Nguyễn Huỳnh Kim Duyên, Trần Thị Kim Vàng, Huỳnh Minh Thiên Hương, Lê Thu Trang. Đội của Giang Ơi gồm các thành viên:  Phạm Hồng Thúy Vân, Đào Thị Hà, Vũ Thị Lan Anh, Nguyễn Huỳnh Kim Duyên, Trần Thị Kim Vàng, Huỳnh Minh Thiên Hương, Lê Thu Trang.

Quay Vlog hay đúng bài, Thúy Vân thắng vẻ vang tập 6 MUV 2019: Fan vui như mồng 1 Tết! ảnh 63 mentor và các thí sinh trong đội sẽ có khoảng thời gian làm việc cùng nhau để thực hiện vlog, theo chủ đề riêng của từng đội: Vietnnomnom, Vietnam on Trend và Vietnam Life and Style. Do phải di chuyển nhiều nên các thí sinh được ban tổ chức tặng giày Nike - ACFC để thoải mái hơn trong việc đi lại.

Quay Vlog hay đúng bài, Thúy Vân thắng vẻ vang tập 6 MUV 2019: Fan vui như mồng 1 Tết! ảnh 7

Trải qua một ngày làm vlog, các đội đã tập trung về Trung tâm hội nghị Asiana Plaza để gặp gỡ ban giám khảo, gồm Hoa hậu Hương Giang và người mẫu Quang Đại. Hoa hậu Hương Giang tiết lộ vị giám khảo thứ ba chính là 37 thí sinh không tham gia phần thử thách quay Vlog. Mỗi bạn sẽ có một phiếu bình chọn đội mà mình yêu thích nhất, chiếm 10% điểm số, cùng với điểm số từ Hoa hậu Hương Giang và người mẫu Quang Đại, chọn ra đội chiến thắng.

Quay Vlog hay đúng bài, Thúy Vân thắng vẻ vang tập 6 MUV 2019: Fan vui như mồng 1 Tết! ảnh 8Vlog “Vietnamnomnom” của đội Vũ Dino được chiếu đầu tiên. Lần lượt các món ăn như: Phở bò Hà Nội, Cá kho Hà Nam, Salad Nga, Bánh canh chả cá Nha Trang được giới thiệu thông qua lời dẫn dắt của các thí sinh. Vlog “Vietnam on Trend” của đội Khánh Linh tập hợp các xu hướng thế giới như tóc ngắn, chân mày vẽ sợi tự nhiên, da nâu khỏe khoắn.

Quay Vlog hay đúng bài, Thúy Vân thắng vẻ vang tập 6 MUV 2019: Fan vui như mồng 1 Tết! ảnh 9Quay Vlog hay đúng bài, Thúy Vân thắng vẻ vang tập 6 MUV 2019: Fan vui như mồng 1 Tết! ảnh 10Là đội cuối cùng được chiếu vlog, “Vietnam Life and Style” của đội Giang Ơi tập hợp các địa điểm thú vị ở TP. HCM như hiệu sách cũ đường Điện Biên Phủ, Cổng Gia Định, Café Vợt Phan Đình Phùng, View ngắm cảnh bờ sông Sài Gòn.

Quay Vlog hay đúng bài, Thúy Vân thắng vẻ vang tập 6 MUV 2019: Fan vui như mồng 1 Tết! ảnh 11Quay Vlog hay đúng bài, Thúy Vân thắng vẻ vang tập 6 MUV 2019: Fan vui như mồng 1 Tết! ảnh 12Cuối cùng, sau khi 37 thí sinh bỏ phiếu bình chọn, kết hợp cùng điểm từ các giám khảo, đội Giang Ơi giành được chiến thắng. Từ đó, vị trí xếp hạng của các thí sinh có nhiều thay đổi. Thí sinh Phạm Hồng Thúy Vân dẫn đầu bảng xếp hạng tập 6, theo sau là các thí sinh: Đào Thị Hà, Nguyễn Huỳnh Kim Duyên, Lê Thu Trang, Huỳnh Minh Thiên Hương.

Quay Vlog hay đúng bài, Thúy Vân thắng vẻ vang tập 6 MUV 2019: Fan vui như mồng 1 Tết! ảnh 13Phạm Hồng Thúy Vân,  Đào Thị Hà, Nguyễn Huỳnh Kim Duyên, Lê Thu Trang, Phạm Thị Anh Thư, Nguyễn Thị Hương Ly sau vài tuần giảm phong độ đã vươn lên lấy lại vị trí cao trong bảng xếp hạng, bên cạnh những gương mặt mới có sự bứt phá như Huỳnh Minh Thiên Hương, Vũ Thị Lan Anh, Trần Thị Kim Vàng, Vũ Thị Hòa Liên.

Tập 7 lên sóng vào lúc 21h10 ngày 15/11/2019 trên kênh VTV9, phát lại trên kênh Youtube Miss Universe Vietnam và các đài truyền hình: Hà Nội (20h50 thứ 4 hàng tuần), Bình Dương 1&2 (21h thứ 7 hàng tuần), Bắc Giang (21h30), Khánh Hòa (KTV) (21h), Đắk Nông (20h15), Sóc Trăng (19h), TodayTV (19h) vào CN hàng tuần.