Hoa Hậu & Người Đẹp

Muốn chắc suất đi chinh chiến Miss World, thí sinh Hoa hậu Việt Nam nên tham khảo chiêu bài của Tiểu Vy

Văn Thao - CTV
Chia sẻ

Hoa hậu Việt Nam 2020 đang trên hành trình đi tìm kiếm người kế nhiệm cho mùa giải Thập kỉ hương sắc, 35 cô gái nên tham khảo chiêu bài của Trần Tiểu Vy đã từng áp dụng tại mùa giải 2018.

Đến hẹn lại lên, Hoa hậu Việt Nam mùa giải lần thứ 17 chính thức quay trở lại để thực hiện công cuộc đi tìm nhan sắc kế nhiệm đương kim Hoa hậu Trần Tiểu Vy. Khi hầu hết các sân chơi sắc đẹp tại Việt Nam cũng như trên thế giới đều chịu ảnh hưởng của Covid-19, nhưng Hoa hậu Việt Nam vẫn giữ vững phong độ, điều này thể hiện qua chất lượng thí sinh đồng đều và quy mô đầu tư rất chuyên nghiệp.

Muốn chắc suất đi chinh chiến Miss World, thí sinh Hoa hậu Việt Nam nên tham khảo chiêu bài của Tiểu Vy Ảnh 1

Giữa rất nhiều sự so sánh khá khập khiễng về tiêu chí chọn hoa hậu, những luồng ý kiến về sự tỏa sáng của những tân hoa hậu hậu đăng quang, sức ép dư luận vẫn đặt để lên danh xưng "Hoa hậu" quá nhiều những điều tiếng chưa tốt. Nhưng có lẽ, không ngoa khi nói rằng tất cả những lời ra tiếng vào này đều được dập tắt kể từ khi Trần Tiểu Vy bước lên ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2018.

Không tạo cảm giác áp lực giữa vô vàn "cô gái Hoa khôi"

Còn nhớ Trần Tiểu Vy thi đấu ở một mùa giải rất nhiều những đối thủ nặng kí, thậm chí năm 2018 còn được ví von là mùa giải của những hoa khôi. Điều này là hoàn toàn có căn cứ, bởi khán giả dễ dàng nhận ra những cái tên sừng sỏ và trở thành những con át chủ bài của truyền thông khi fan sắc đẹp liên tục được réo gọi họ vào các bảng xếp hạng phong thần như: Bảo Hằng - Á khôi 1 Duyên dáng Ngoại thương TP.HCM, Huỳnh Phạm Thủy Tiên - Hoa khôi Duyên Dáng Ngoại Thương 2018, và đương nhiên không thể thiếu Bùi Phương Nga - Hoa khôi Sinh viên Thanh lịch Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2017 vừa là Gương mặt trang bìa báo Sinh viên Việt Nam 2017.

Muốn chắc suất đi chinh chiến Miss World, thí sinh Hoa hậu Việt Nam nên tham khảo chiêu bài của Tiểu Vy Ảnh 2
Muốn chắc suất đi chinh chiến Miss World, thí sinh Hoa hậu Việt Nam nên tham khảo chiêu bài của Tiểu Vy Ảnh 3
Bùi Phương Nga đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 với dấu ấn đã từng giành được danh hiệu Hoa khôi tại Trường đại học Kinh tế quốc dân.

Chưa có trong tiền lệ lịch sử, ngay từ khi những hình ảnh đầu tiên của Trần Tiểu Vy chính thức xuất hiện trên mạng xã hội, cộng với "dấu triện" cá nhân mà cô gái xứ Quảng mang tới cuộc chiến Hoa hậu Việt Nam, tất cả fan sắc đẹp đều phải lòng và cương quyết giữ vững quan điểm: "Hoa hậu Việt Nam 2018 đây rồi".

Tiểu Vy lựa chọn đúng cuộc thi để tỏa sáng

Năm 2018 đánh dấu sự kiện quan trọng kỉ niệm 30 Hoa hậu Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử các cựu hoa hậu quy tụ, ủng hộ và đồng hành cùng các thí sinh. Xuyên suốt 3 thập kỉ đó, bỏ qua tất cả lời ra tiếng vào khi khán giả cho rằng: Gu hoa hậu Việt Nam vẫn trung thành với da trắng, mặt trái xoan. Thế nhưng, Tiểu Vy đã có mặt đúng cuộc thi để tỏa sáng và trở thành ứng cử viên hàng đầu cho chiếc vương miện.

Muốn chắc suất đi chinh chiến Miss World, thí sinh Hoa hậu Việt Nam nên tham khảo chiêu bài của Tiểu Vy Ảnh 4

Cô gái 18 trăng tròn, Tiểu Vy trở thành 1 trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi. Cô sở hữu một vẻ đẹp khó trộn lẫn với khuôn miệng rộng và làn da ngăm rất ăn hình, sáng sân khấu. Khi sự cạnh tranh càng gắt gao vì vương miện chỉ có 1, đường đua năm đó chỉ gọi tên Tiểu Vy và Hoàng Bảo Châu - 2 cô gái mang 2 cá tính, 2 màu sắc khác nhau.

Muốn chắc suất đi chinh chiến Miss World, thí sinh Hoa hậu Việt Nam nên tham khảo chiêu bài của Tiểu Vy Ảnh 5

Mãi cho đến sau này, hậu đăng quang Tiểu Vy mới tâm sự rằng, Hoa hậu Việt Nam 2018 chính là sân chơi sắc đẹp đầu tiên mà cô tham gia, cũng là lần đầu tiên cô bước đi trên đôi giày cao gót. Rõ ràng, chiến lược "tân binh" đã được cô áp dụng rất thành công, vì nhìn lại 15 đàn chị từng đăng quang trước đó hầu hết các người đẹp như Kỳ Duyên, Thùy Dung, Mai Phương Thúy cũng đều có điểm chung: 18 tuổi đăng quang ngôi vị nữ hoàng. 

Con át chủ bài của truyền thông khó thay thế

Thông thường, mỗi cuộc thi nhan sắc khởi động, fan sắc đẹp sẽ có những dự đoán, những bảng "Hot-pick" riêng cho mình. Và sau mỗi vòng đối đầu từ sơ khảo, chung khảo, bán kết hầu hết thứ tự xếp hạng sẽ được xáo trộn dựa vào bản lĩnh của từng thí sinh. 

Muốn chắc suất đi chinh chiến Miss World, thí sinh Hoa hậu Việt Nam nên tham khảo chiêu bài của Tiểu Vy Ảnh 6
Muốn chắc suất đi chinh chiến Miss World, thí sinh Hoa hậu Việt Nam nên tham khảo chiêu bài của Tiểu Vy Ảnh 7

Tuy nhiên, Tiểu Vy lại hoàn toàn ngược lại khi cô giữ vững phong độ cả những hoạt động bên lề cho đến từng bộ ảnh được công bố: Thần thái beauty chính hiệu, nhan sắc có đường dài để tỏa sáng.

Muốn chắc suất đi chinh chiến Miss World, thí sinh Hoa hậu Việt Nam nên tham khảo chiêu bài của Tiểu Vy Ảnh 8
Muốn chắc suất đi chinh chiến Miss World, thí sinh Hoa hậu Việt Nam nên tham khảo chiêu bài của Tiểu Vy Ảnh 9

Thừa thắng xông lên, khán giả quán triệt quan điểm ủng hộ hết mình cho Tiểu Vy. Không chỉ được truyền thông chú ý rầm rộ mà các đàn chị, nghệ sĩ đều nhắm cho nàng hậu 2000 ngôi vị hoa hậu từ đầu nhập cuộc. Mặc dù mỗi khán giả đều có hoa hậu riêng trong lòng mình và ban giám khảo vẫn là những người cầm cân nảy mực rất công tâm. Nhưng công bằng mà nói, Tiểu Vy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018 là minh chứng cho phương châm "thế trận lòng dân". 

Phong độ ổn định tại tất cả vòng thi phụ

Mặc dù xuyên suốt cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, Tiểu Vy không giành được bất kì một giải thưởng phụ nào ngoài việc lọt vào Top 3 Người đẹp Biển. Nhưng điều này không làm ảnh hưởng đến phong độ của cô gái sinh năm 2000. 

Muốn chắc suất đi chinh chiến Miss World, thí sinh Hoa hậu Việt Nam nên tham khảo chiêu bài của Tiểu Vy Ảnh 10
Muốn chắc suất đi chinh chiến Miss World, thí sinh Hoa hậu Việt Nam nên tham khảo chiêu bài của Tiểu Vy Ảnh 11
Muốn chắc suất đi chinh chiến Miss World, thí sinh Hoa hậu Việt Nam nên tham khảo chiêu bài của Tiểu Vy Ảnh 12

Chưa có kinh nghiệm thi thố, nhưng Trần Tiểu Vy lại cân bằng rất tốt ở việc giữ được thần thái trình diễn cũng như kĩ năng chụp hình cực kì hút mắt. Khoác lên người những bộ cánh dạ hội thướt tha ở phần thi dạ hội hay yêu kiều tại phần thi người đẹp du lịch, Trần Tiểu Vy vẫn là cô gái của những khoảnh khắc spotlight. 

Muốn chắc suất đi chinh chiến Miss World, thí sinh Hoa hậu Việt Nam nên tham khảo chiêu bài của Tiểu Vy Ảnh 13
Trần Tiểu Vy gây xúc động tại phần thi phụ Người đẹp nhân ái.
Muốn chắc suất đi chinh chiến Miss World, thí sinh Hoa hậu Việt Nam nên tham khảo chiêu bài của Tiểu Vy Ảnh 14
Tiểu Vy duyên dáng trong tài áo dài ở phần thi Người đẹp du lịch.
Muốn chắc suất đi chinh chiến Miss World, thí sinh Hoa hậu Việt Nam nên tham khảo chiêu bài của Tiểu Vy Ảnh 15
Muốn chắc suất đi chinh chiến Miss World, thí sinh Hoa hậu Việt Nam nên tham khảo chiêu bài của Tiểu Vy Ảnh 16
Khoảng khắc Tiểu Vy lọt Top 3 Người đẹp Biển.

Điểm khen ngợi lớn nhất của nàng hậu xứ Quảng chính là khả năng cảm nhạc ăn nhập với từng bước catwalk - điều này rất ít cô gái có thể làm được. Nhìn lại những khuôn hình lọt vào ống kính của truyền thông, ít ai có thể ngờ được Tiểu Vy lại thể hiện tốt đến thế. 

Nhan sắc của Tiểu Vy - áp lực quá lớn đối với Hoa hậu Việt Nam 2020

Khi cuộc chiến Hoa hậu Việt Nam đang gần đi đến hồi kết, chủ nhân của chiếc vương miện danh giá đang sắp lộ diện, đồng nghĩa với việc Trần Tiểu Vy sẽ trao lại ngôi vị cho thế hệ đàn em thay thế cô gánh trọng trách, sứ mệnh còn đang dang dở. 

Muốn chắc suất đi chinh chiến Miss World, thí sinh Hoa hậu Việt Nam nên tham khảo chiêu bài của Tiểu Vy Ảnh 17
Hoa hậu Việt Nam 2020 liệu có đủ can đảm để gọi tên Thu Phương - Một gương mặt cũ tại cuộc thi sắc đẹp trước đó. Cô gái từng lọt Top 5 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, Hoa khôi Kinh Bắc 2019. 

Nhìn lại Top 35 thí sinh lọt vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020, khán giả vẫn đang rất phân vân cho sự lựa chọn ngôi vị hoa hậu của mình. Đồng quan điểm rằng, tất cả mọi sự so sánh đều trở nên khập khểnh và mỗi cô gái lại mang một vẻ đẹp riêng, tố chất riêng. Nhưng có lẽ fan sắc đẹp vẫn mong muốn phát hiện ra một nhân tố mới, một làn gió mới đủ sức đội vương miện Hoa hậu Việt Nam năm nay.

Muốn chắc suất đi chinh chiến Miss World, thí sinh Hoa hậu Việt Nam nên tham khảo chiêu bài của Tiểu Vy Ảnh 18
Phương Quỳnh vẫn đang là một ẩn số chưa được nhiều khán giả chắc suất lọt Top 3. 
Muốn chắc suất đi chinh chiến Miss World, thí sinh Hoa hậu Việt Nam nên tham khảo chiêu bài của Tiểu Vy Ảnh 19
Doãn Hải My liệu có đủ tài và sắc để cán đích ở một vị trí như khán giả mong muốn. 

Dấu ấn của Trần Tiểu Vy với cái mác cô gái thành công với 1 cuộc thi nhan sắc duy nhất chắc chắn sẽ tạo nên áp lực không hề nhỏ thế hệ 2X sau này. Bởi vì thế, ngay từ những hoạt động cận kề đêm chung kết, 35 cô gái phải nỗ lực từng ngày, không được ngủ quên trên chiến thắng để bứt phá ở những chặng cuối. Khán giả không đi tìm một Trần Tiểu Vy thứ 2, nhưng họ muốn một cá tính riêng biệt - một làn gió mới riêng biệt cộng thêm một đại diện Việt Nam tại Miss World cực kì mạnh.

Muốn chắc suất đi chinh chiến Miss World, thí sinh Hoa hậu Việt Nam nên tham khảo chiêu bài của Tiểu Vy Ảnh 20
Muốn chắc suất đi chinh chiến Miss World, thí sinh Hoa hậu Việt Nam nên tham khảo chiêu bài của Tiểu Vy Ảnh 21
Muốn chắc suất đi chinh chiến Miss World, thí sinh Hoa hậu Việt Nam nên tham khảo chiêu bài của Tiểu Vy Ảnh 22

Bởi lẽ tân Hoa hậu phải - nhất định là một cô gái cân bằng được mọi yếu tố từ nhan sắc, học thức, ngoại hình. Vậy Doãn Hải My, Thu Phương, Cẩm Đan hay Phương Quỳnh sẽ lên ngôi Hoa hậu Việt Nam 2020?

Hãy theo dõi SAOStar để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về cuộc thi nhan sắc được trông chờ nhất trong năm 2020.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Thao - CTV

BÌNH LUẬN