Các HLV trong vòng Giấu mặt được sử dụng một lần duy nhất quyền năng này để “chặn” một HLV khác không tham gia “tranh giành” thí sinh tiềm năng của mình.

Lần đầu tiên áp dụng tính năng mới, nút chặn mang đến thêm cho các HLV quyền lực, không chỉ được chi phối thí sinh mà còn có thể làm… ảnh hưởng đến đội hình của HLV khác, khi chặn họ không tham gia “tranh giành” thí sinh với mình.

Johnny Bliss và tiết mục khiến Adam Levine quyết tâm chặn Kelly Clarkson

Lần lượt các HLV The Voice US đều sử dụng quyền lực “thần thánh” này, nhưng mọi tranh cãi lên đến đỉnh điểm trước tiết mục của Johnny Bliss khi Adam quyết định chặn Kelly với lý do “Tôi chặn Kelly. Tôi muốn bạn biết rằng, giây phút tôi nghe bạn hát, tôi đã nghĩ rằng: Nếu tôi có thể chặn mọi người, tôi sẵn sàng làm thế để bạn về đội của mình.”

Ngay sau khi xoay ghế lại và phát hiện mình bị chặn, Kelly cũng không giấu được bức xúc: “Bạn có thấy những 'tên khờ' đã làm gì không? Màu đỏ! Tôi bị chặn! Hoàn toàn sai! Không thể tin nổi, Adam!”

Màn tranh luận nổ ra trên 'ghế nóng' mang đến những khoảnh khắc khó quên không chỉ đối với thí sinh, mà còn với các khán giả dõi theo. Thế nhưng, khác hoàn toàn với cảm giác hạnh phúc của thí sinh, không ít khán giả bắt đầu… phản đối với nút chặn này.

The Voice US: Tranh cãi quyết liệt quanh tính năng thần thánh  Nút chặn!

Bên cạnh yếu tố giải trí và kịch tính mà nút chặn mang đến, sự thay đổi này cũng phải đối diện với những luồng thông tin phản đối từ khán giả, khi họ cho rằng: Nút chặn khiến các thí sinh mất đi cơ hội hợp tác với những HLV họ mong muốn và điều này cũng phá vỡ đi tinh thần và sự công bằng trứ danh của sân chơi đình đám này.

Cho trường hợp của Johnny Bliss, Clarkson hoàn toàn có thể hỗ trợ tốt cho dòng nhạc Latin mà anh chàng này theo đuổi, nhưng bởi vì bị chặn nên thí sinh này đã chọn về đội Alicia.

Nhiều ý kiến phản đối nút chặn mới mẻ này của phiên bản quốc tế The Voice US, thế nhưng chính những góp ý này lại thu hút dư luận và… giữ chân các khán giả trung thành tiếp tục dõi theo The Voice. Bởi lẽ, đi đến tận mùa 14, nếu không có những thay đổi, dù là để được yêu thích hơn hay gây tranh cãi, thì The Voice US sẽ khó lòng tránh được sự nhàm chán. Một chương trình thực tế thì yếu tố sáng tạo và đột phá phải luôn được ưu tiên hàng đầu, và The Voice US chấp nhận là “chuột bạch” cho nút chặn mới “phát minh” này, để thử hiệu ứng khán giả cũng như đo lường được độ thành công của mùa mới thông qua những thay đổi đầy cố gắng này của đơn vị sản xuất.

The Voice US: Tranh cãi quyết liệt quanh tính năng thần thánh  Nút chặn!Thêm vào đó, The Voice trứ danh bởi luôn lấy thí sinh là trọng tâm của mọi chú ý, thì nay nút chặn khiến khán giả có chút hiểu lầm rằng HLV mới là những nhân vật chính, khi tập nào có nút chặn thì mọi spotlight đổ hết về “ghế nóng”.

Dẫu vậy, phản hồi tệ nhất là… không có phản hồi nào, mặc dù nhận về các ý kiến trái chiều, The Voice US vẫn nên vui mừng vì khán giả chưa bao giờ có thể ngoảnh mặt làm ngơ với sân chơi lâu năm nay, bất chấp rất nhiều những format mới đã ra đời và cạnh tranh ráo riết.

Về phía khán giả, khi còn tranh cãi và để lại góp ý, nghĩa là họ vẫn đang dõi theo và dành sự quan tâm cho chương trình, cũng như những cố gắng đổi mới của các đơn vị sản xuất.

 

The Voice US: Tranh cãi quyết liệt quanh tính năng thần thánh  Nút chặn!

Còn nút chặn trên “ghế nóng” The Voice - Giọng hát Việt 2018 sẽ thế nào, khán giả sẽ phản ứng ra sao với phiên bản khác lạ này?

Hãy cùng dõi theo tập 1 Giọng hát Việt mùa 5, được phát sóng vào lúc 21g Chủ nhật - ngày 20/05/2018, trên kênh VTV3.