The Voice – Giọng hát Việt 2019 khép lại với chiến thắng bất ngờ nhưng hoàn toàn xứng đáng của Hoàng Đức Thịnh – học trò huấn luyện viên Tuấn Ngọc. Ngay từ khi 5 thí sinh xuất sắc nhất mùa giải lộ diện, chàng trai Hải Phòng đã góp mặt trong Top 3 gương mặt dẫn đầu bình chọn trực tuyến. Khi đêm thi chung kết diễn ra, Đức Thịnh có 2 phần trình diễn khiến khán giả của Giọng hát Việt bất ngờ đến thán phục và vươn lên dẫn đầu bình chọn.

Tuy vậy, hơn cả giọng hát cao vút, phong độ ổn định và sự nỗ lực bền bỉ trong suốt hành trình tại The Voice 2019, điều khiến Hoàng Đức Thịnh chiếm được tình cảm của người hâm mộ chính là tính cách hiền lành và sự lễ phép hiếm có đối với người thầy – huấn luyện viên Tuấn Ngọc.

Sau khi Ali Hoàng Dương đăng quang The Voice 2017, Hoàng Đức Thịnh là thí sinh nam hiếm hoi sở hữu giọng hát và tiềm năng tỏa sáng nổi bật. Xuất phát khá khiêm tốn tại vòng thi Giấu mặt, Đức Thịnh chỉ khiến 2 huấn luyện viên Tuấn Ngọc và Tuấn Hưng xoay ghế. Thế nhưng, khi anh chàng thể hiện giọng hát đầy cảm xúc và những nốt phiêu cao chót vót trong tiết mục Đối đầu, khán giả đã nhận ra ẩn sau sự khiêm nhường, hiền lành giống hệt “thầy” Tuấn Ngọc là nội lực và sự quyết tâm, tập trung đáng nể.

Học trò danh ca Tuấn Ngọc không nổi trội theo hướng vocalist như Lâm Bảo Ngọc, không cá tính, đầy sức hút như Layla và cũng chẳng ghi điểm với fan nhờ những màn trình diễn dàn dựng công phu theo cách của Bích Tuyết. Đức Thịnh từng bước chiếm được tình cảm của khán giả nhờ những phần thi trọn vẹn, liên tục làm mới bản thân nhưng màu sắc âm nhạc rõ nét, phong cách chững chạc và nam tính.

Đúng như nhận xét của đàn chị Giang Hồng Ngọc khi tập luyện cho tiết mục chung kết: Đức Thịnh đơn giản, mộc mạc lại trở nên nổi bật giữa đám đông hoành tráng. Tân quán quân chưa bao giờ gây ồn ào tại The Voice 2019 hóa ra đã đi rất vững vàng trên con đường chạm tay vào chiến thắng chung cuộc.

Khi được hỏi về danh xưng “Hoàng tử Ballad” hay hot boy – soái ca mà các fan yêu thích chương trình Giọng hát Việt dành tặng, Hoàng Đức Thịnh khiêm tốn chia sẻ tên gọi nào cũng đáng trân quý vì đó là tình cảm của khán giả nhưng anh chàng chỉ nhận mình là “Học trò của thầy Tuấn Ngọc“.

Khiến sân khấu chung kết The Voice 2019 như rung chuyển vì những nốt hát cao đúng nghĩa chót vớt nhưng khi được hỏi về điều tự tin nhất trong đêm thi quyết định, Đức Thịnh lại có câu trả lời “hiền khô”: “Thịnh chỉ mong đến lúc được hát cho khán giả nghe vì đã được thầy Tuấn Ngọc và cô Lưu Thiên Hương dạy dỗ rất kỹ càng”.

Khán giả quan tâm đến Hoàng Đức Thịnh đều biết anh chàng thường xuyên để lại bình luận bày tỏ sự cảm ơn fan bên dưới các màn trình diễn taị The Voice 2019. Học trò Tuấn Ngọc lại ghi điểm bằng sự khiêm tốn và tinh thần cầu thị đáng nể.

Bên dưới màn trình diễn Đối đầu với Bo Bắp, anh chàng viết: “