Sao Sport

Sao Sport

The Champion - Nhà vô địch 2021 sẽ thi đấu như thế nào?

Hà Vy
Chia sẻ

The Champion - Nhà vô địch 2021 sẽ chính thức lên sóng vào tối 4/12. Một trận đấu trong show truyền hình rất được chờ đón này sẽ diễn ra như thế nào?

THE CHAMPION - NHÀ VÔ ĐỊCH 2021 là chương trình truyền hình thực tế về thể thao và giải trí nhằm tôn vinh tinh hoa võ thuật, qua đó thúc đẩy và cổ vũ phong trào tập luyện võ thuật nói riêng và võ tổng hợp nói chung ở Việt Nam.

Nhà vô địch 2021 giúp công chúng hiểu rõ hơn về đời sống của các vận động viên thể thao Việt Nam thông qua trải nghiệm của các nghệ sĩ, ngôi sao giải trí nổi tiếng.

The Champion - Nhà vô địch 2021 sẽ thi đấu như thế nào? Ảnh 1
The Champion - Nhà vô địch 2021 quy tụ rất nhiều ngôi sao nổi tiếng ở mọi lĩnh vực.

Quy tụ đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng trên mọi lĩnh vực như Ưng Hoàng Phúc, Cường Seven, Quỳnh Thư, Băng Di, Vũ Ngọc Anh,... The Champion 2021 hứa hẹn sẽ là "làn gió mới" cho lĩnh vực gameshow truyền hình trong dịp cuối năm 2021.

Một trận đấu tại The Champion sẽ diễn ra theo thể thức của boxing nghiệp dư, với luật cụ thể dưới đây.

Trang phục thi đấu

Trong trận đấu, các võ sĩ đội mũ trùm đầu để ngăn chấn thương cho mắt, tai và đầu - những khu vực chấn thương phổ biến nhất trong môn boxing. Mặc dù mũ không thể ngăn chặn hoàn toàn chấn thương, nhưng việc này sẽ hạn chế xảy ra những chấn thương nghiêm trọng. Ngoài mũ, các võ sĩ sẽ sử dụng áo thi đấu. 

The Champion - Nhà vô địch 2021 sẽ thi đấu như thế nào? Ảnh 2

Luật thi đấu 

Vì thi đấu theo thể thức của boxing nghiệp dư, nên mỗi trận đấu tại The Champion chỉ có tối đa 3 hiệp và thời gian mỗi hiệp là 3 phút. Vì thời gian ngắn nên các võ sĩ thường tìm cách ghi nhiều điểm hơn là hạ knock-out đối thủ.

Vai trò của trọng tài

Trong thi đấu quyền Anh nghiệp dư, các trọng tài có xu hướng bảo vệ các võ sĩ. Ưu tiên của trọng tài là bảo vệ các võ sĩ trên võ đài đồng thời thực thi các quy tắc chiến đấu.

Cách tính điểm

Trong mỗi hiệp, các vị giám khảo sẽ tính điểm cho võ sĩ dựa vào đòn đấm. Mỗi đòn đánh hợp lệ được tính một điểm.

Trong boxing nghiệp dư, một võ sĩ có thể thua phần lớn các hiệp, nhưng chỉ cần có một hiệp đấu võ sĩ đó tung ra các đòn tấn công liên tục, các cú đánh đẹp thì võ sĩ đó hoàn toàn có thể giành được phần thắng.

The Champion - Nhà vô địch 2021 sẽ thi đấu như thế nào? Ảnh 3

Xác định lỗi

Boxing nghiệp dư quy định những lỗi sau:

-Dùng tay hoặc cùi chỏ đẩy hoặc che mặt đối thủ, ôm khoá tay đối thủ

-Đánh bằng lòng trong của găng

-Không lùi lại khi trọng tài hô “Break”

-Cố ý bồi thêm đòn ngay sau khi trọng tài hô “Break”.

Quyết định những diễn biến xảy ra trong trận đấu

Ở quyền anh nghiệp dư, trận đấu sẽ được trọng tài cho dừng nếu như cảm thấy sự chênh lệch trình độ quá lớn giữa hai võ sĩ. 

Nếu võ sĩ bị đánh ngã 3 lần trong một hiệp đấu thì sẽ bị xử thua đối với luật thi đấu quyền anh nghiệp dư. 

Đón xem tập đầu tiên của The Champion - Nhà Vô Địch 2021, phát sóng ngày 4/12/2021. Chương trình được phát sóng vào mỗi tối thứ Bảy hàng tuần lúc 21g15 trên kênh VTV3  21g45 trên kênh YouTube Viva Network.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN