- Cảm giác của chị như thế nào khi trở thành 1 trong 4 HLV của Giọng hát Việt mùa 6?

Trước hết chị cảm thấy rất hào hứng. Đã làm giám khảo rất nhiều chương trình nhưng có thể nói, đây là chương trình lớn nhất, quy tụ nhiều thí sinh trẻ tuổi. Háo hức là vì được nghe các em hát, chị biết chắc chắn có nhiều em theo những dòng nhạc, thể loại không cùng xu hướng của chị, nhưng cũng lo khi phải cân nhắc và suy nghĩ kỹ lưỡng, có những nhận xét, cách thể hiện sao cho phù hợp với lứa tuổi các em. Chị lo mình sẽ làm mất đi cái hào hứng của chương trình ở buổi đầu phát sóng. Hơn nữa tánh chị cũng khá “men” nhưng cũng khá là “mít ướt” cho nên cảm thấy rất hoang mang.

Thanh Hà: Mặc dù rất nể danh ca Tuấn Ngọc nhưng chém thì nhất định phải chém? ảnh 0

- Chị có những dự tính gì cho các em khi về đội chị hay chưa vì hầu hết các em tuổi đang còn rất nhỏ?

Chị tin vào bản thân mình, một người mẹ ở cái tuổi 50, có 1 con cũng đang ở tuổi 19 và cũng thành công trong việc gần gũi, giáo dục con mình. Cho nên tiêu chuẩn đầu tiên là phải thương yêu và dùng tình cảm ấy để các em có thể lắng nghe lời dạy của mình, chứ không phải mang quyền lực vì chương trình này mình không còn vai trò là một người mẹ nữa nhưng mình hiểu được cái cảm giác đó.

- Khi nhận được lời mời của BTC, động lực nào đã thôi thúc chị nhận lời?

Bản thân chị rất thích chương trình này. The Voice ở Mỹ hay thậm chí là UK, chị xem rất nhiều nước bởi vì đây là chương trình thật sự chuyên về giọng hát và nó có rất nhiều thể loại nhạc cho mình nghe để tìm hiểu và học hỏi. Sau trót, khi nghe anh Tuấn Ngọc cộng thêm Tuấn Hưng, Hồ Hoài Anh là một ca sĩ, nhạc sĩ trẻ rất thành công với rất nhiều bài nên chị quyết định nhận lời tham gia.

Thanh Hà: Mặc dù rất nể danh ca Tuấn Ngọc nhưng chém thì nhất định phải chém? ảnh 1

- Trước thông tin chương trình có sự tham gia của ca sĩ Tuấn Ngọc ngồi ghế nóng chị cảm thấy như thế nào? Đồng thời chị là người duy nhất dám nói “tuyên chiến” tới cùng với Tuấn Ngọc vì đa phần mọi người rất nể chú nên chẳng ai muốn mở lời như vậy?

Chị cảm thấy rất vui cũng như sung sướng vì chị biết mình có thêm cơ hội gần gũi và thân hơn với anh Tuấn Ngọc để “chặt chém”. Còn về chuyện nể hay không thì tất nhiên chị rất nể nhưng “chém là chém”. (Cười)

- Chị có nghĩ ca sĩ Tuấn Ngọc khi làm HLV sẽ trầm hơn so với “nhiệt” của chương trình hay không?

Đối với chị, Tuấn Ngọc là một người rất điềm đạm, rất giỏi và hài hước. Có thể với một, hai bài hát ban đầu chắc chắn ai cũng gặp cái cảm giác giống vậy nhưng một thời gian sau khi ngồi cạnh chị sẽ dùng cây “chọt” thì mai mốt ảnh cũng sẽ nổ tung mà thôi. (Cười lớn)

- Còn đối với ca sĩ Tuấn Hưng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh thì chị có nhận xét như thế nào?

Tuấn Hưng chị đã đi hát chung ở nhiều chương trình và biết em ấy từ những ngày đầu còn hát ở phòng trà. Hưng rất cá tính, mạnh mẽ và đẹp trai nhưng chị không thân cho lắm chỉ là đồng nghiệp thôi. Còn về Hồ Hoài Anh thì chị biết rất nhiều ca khúc của em ấy và một trong những ca khúc chị thích chính là bài “Nuối tiếc” mà Hồ Quỳnh Hương đã từng hát nhưng chị  vẫn chưa làm việc với Anh lần nào và đây là lần đầu tiên. Chị cũng không thân với Anh chỉ biết là một nhà sản xuất nên chị quyết định không chặt chém em ấy. Hơn nữa Anh không phải là ca sĩ mà chỉ là một nhạc sĩ thôi nên chị tha, còn 2 người kia mới là đối thủ của chị cho nên chị phải “chém” 2 người đó.

Thanh Hà: Mặc dù rất nể danh ca Tuấn Ngọc nhưng chém thì nhất định phải chém? ảnh 2

Thanh Hà: Mặc dù rất nể danh ca Tuấn Ngọc nhưng chém thì nhất định phải chém? ảnh 3

Thanh Hà: Mặc dù rất nể danh ca Tuấn Ngọc nhưng chém thì nhất định phải chém? ảnh 4- Khi công bố thông tin chị Thanh Hà sẽ làm HLV ghế nóng The Voice mùa này thì phản ứng của người thân, bạn bè và khán giả yêu thích chị như thế nào?

Ủng hộ cũng nhiều nhưng cũng xảy ra một vài ý kiến trái chiều tuy nhiên nghề của tụi chị là vậy, mình là người của công chúng, làm nghệ thuật nên phải chấp nhận, lắng nghe thôi. Chị không phải là loại người dễ bị lung lay với những lời nói tại vì chị đã trải qua quá nhiều thứ nên chị “cứng” lắm và có 1 cái áo giáp rất dày. (Cười lớn)

- Theo như được biết mọi người cũng không có quá ý kiến trái chiều gì cho lắm ngược lại mọi người cho rằng 4 HLV mùa này quá khác so với các HLV mùa trước như Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên, Đông Nhi, Thu Minh… Họ là những người có ảnh hưởng rất lớn đối với giới trẻ nên mọi người đang lo lắng rating chương trình mùa này sẽ không còn hiệu quả như mấy năm về trước, chị nghĩ sao về điều đó?

Đúng rồi, chị nghĩ 4 HLV khác nhau nó mới thú vị chứ! Chị quan niệm như vầy chị rất thán phục người đã sản xuất ra kịch bản chương trình khi chọn lựa các HLV cho mùa này bởi vì chị tin chắc người ta đã có ý như vậy là muốn đem tất cả màu sắc, cái vị “độc lạ” cho khán giả của mình. Có thể rating nó sẽ không bằng bởi vì tên tuổi của chị, anh Tuấn Ngọc và những người khác không có tầm ảnh hưởng lớn đến với giới trẻ nên các bạn sẽ có cái nhìn nhận vấn đề về nghệ thuật sẽ khác. Không chỉ vậy mỗi 1 người là 1 màu sắc nên chị muốn làm sao đem được hết những gì tốt nhất cho chương trình để mang lại sự hào hứng mới lạ cho người xem.

Thanh Hà: Mặc dù rất nể danh ca Tuấn Ngọc nhưng chém thì nhất định phải chém? ảnh 5

- Theo chị các bạn trẻ bây giờ thiếu gì và chị muốn bổ sung cho các bạn như thế nào khi mọi người nói chị Thanh Hà là “thánh cover” những bài hát của đồng nghiệp với lối ca tự sự và từng trải của mình chị sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trẻ?

Chị nghĩ rằng với kinh nghiệm đi hát của chị ra cộng thêm tất cả những người ca sĩ nào đã từng đi hát trên 20 năm thì dư kinh nghiệm để giúp đỡ các em. Cái vấn đề ở đây chính là các em tiếp thu được bao nhiêu để làm điều đó, điều ấy mới là cái chị lo lắng nhất.

- Khán giả rất hào hứng trước sự xuất hiện dài tập của chị Thanh Hà trong chương trình Giọng hát Việt năm nay chị có dự định đưa hình ảnh của mình như thế nào đến khán giả?

Lần đầu tiên chị ngồi cùng với 3 nam ca sĩ, nhạc sĩ và riêng chị là nữ trong 4 chiếc ghế ấy. Chị sẽ cố gắng làm 1 người phụ nữ thật nữ tính nhưng cũng rất nam tính. Hình ảnh về tóc, quần áo, makeup của mình nó sẽ khác hơn so với những chương trình trước. Chị sẽ giảm đi nét bánh bèo thêm vào đó là sự cá tính, mạnh mẽ. Chị muốn mình sẽ là 1 người cứng ở cái nhìn và không được mềm lòng quá vì khi đó chị thật rất đáng sợ với tính “mít ướt” dễ bị siêu lòng của mình.

Thanh Hà: Mặc dù rất nể danh ca Tuấn Ngọc nhưng chém thì nhất định phải chém? ảnh 6

- Vị trí ghế ngồi chị lựa chọn chỉ để “mua vui” thôi hay theo lời đồn của các fan đó là một chiếc ghế may mắn nên chị lựa chọn?

(Bất ngờ) Chị nhất định phải ngồi vào chiếc ghế may mắn ấy, bởi vì chị đang cần sự may mắn đó . Quan niệm của chị muốn thành công thì từ khi chị đứng trên sân khấu chị sẽ kể một câu chuyện thật, sống thật bằng bài hát vì đó là bản chất và tính cách đã giúp chị làm nên sự thành công đó. Chị ngồi chiếc ghế này là chị muốn tìm kiếm những thí sinh có thể kể cho chị nghe một câu chuyện qua những dòng nhạc khác nhau nhưng quan trọng nhất chính là cảm xúc ở cái tuổi 15, 16 nó có thể chạm đến chị vì đó là điều chị đang tìm nhưng nó cũng thật sự khó khăn và các em có thật sự làm được hay không?

Hãy còn đón chờ những phần thể hiện của HLV Thanh Hà trên ghế nóng Giọng hát Việt 2019 vào lúc 21h Chủ nhật hàng tuần trên VTV3, bắt đầu từ ngày 14/04 và cập nhật những thông tin độc đáo nhất tại SAOStar.