Mùa giải thứ 4 của Thần tượng Bolero đã khép lại với chiến thắng thuyết phục của Phương Ý - “nàng thơ” của đội huấn luyện viên Ngọc Sơn - Giang Hồng Ngọc. Dù luôn được khen ngợi qua nhiều vòng thi, dẫn đầu cả về bình chọn lẫn lượng view sau mỗi tiết mục nhưng Phương Ý chưa bao giờ chủ quan mà đánh mất sự khiêm tốn. Giải quán quân chung cuộc là sự đền đáp xứng đáng cho cô gái luôn mạnh dạn chọn hát những ca khúc khó, chinh phục khán giả yêu Bolero bằng giọng hát ngọt ngào và đầy thổn thức.

Ít ai biết, Phương Ý suýt không tham gia Thần tượng Bolero 2019 vì chưa đủ tự tin vào bản thân mình. Áp lực từ sự ủng hộ của khán giả chính là động lực để “nàng thơ Bolero” cứ mỗi vòng thi lại đặt ra một thử thách mới và rồi tự mình nỗ lực hoàn thành.

- Chúc mừng Phương Ý đã giành ngôi vị cao nhất của Thần tượng Bolero 2019. Bạn có cảm xúc và suy nghĩ như thế nào khi được chạm tay vào chiếc cúp chiến thắng?

- Phương Ý thấy rất hạnh phúc, cảm xúc như vỡ òa. Ý không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn quý vị khán giả đã luôn đồng hành và ủng hộ cho Ý trong suốt cuộc thi Thần tượng Bolero 2019. Đi đến vòng thi cuối cùng, tất cả thí sinh nào cũng xứng đáng với chiến thắng. Đến tận bây giờ, Ý vẫn cảm thấy rất bất ngờ. Chưa bao giờ Ý nghĩ mình có thể cầm trong tay chiếc cúp quán quân.

- Bạn là thí sinh được bình chọn cao nhất qua nhiều vòng thi, tiết mục của Phương Ý cũng luôn dẫn đầu về lượng người xem. Vì sao bạn lại không tin vào khả năng chiến thắng của bản thân?

- Phương Ý thấy thí sinh nào vào đến vòng chung kết cũng quá xuất sắc và xứng đáng với chiến thắng. Anh Trọng Hải, chị Dương Kim Ánh, anh chị Minh Dũng - Thái Ngân và Tô Ngọc Hà đều cố gắng rất nhiều. Ai cũng có màu sắc riêng cũng như lượng khán giả riêng cho mình.

Trong quá trình tập luyện và trải qua các phần thi, Ý chỉ nghĩ mình phải làm thật tốt, dành tặng cho khán giả những màn trình diễn trọn vẹn chứ chưa bao giờ cho rằng mình lại nhận được nhiều tình cảm để giành giải quán quân.

- Chiến thắng của Phương Ý gần như không gây ra tranh cãi và được đông đảo người hâm mộ chúc mừng. Theo Ý, vì sao bạn lại được khán giả yêu thích đến thế?

- Một phần vì mọi người đã biết đến Ý trước cuộc thi qua những MV Bolero trên Youtube. Khán giả cũng chú ý đến Ý nhiều hơn vì yêu thích chị Phương Anh. Khán giả còn đón nhận và ủng hộ khi Ý từng tham gia Thần tượng Bolero mùa đầu tiên và trở lại thi mùa này.

Phương Ý nghĩ điều quan trọng nhất vẫn là vì mình chọn những bài hát đúng dòng nhạc Bolero, đặt hết tâm tư, cảm xúc vào từng tiết mục, trải qua qua từng vòng thi chính là lý do mình được khán giả yêu thương.

- Nổi tiếng trước khi thi và là em gái của ca sĩ Phương Anh có phải là áp lực đè nén Phương Ý qua các vòng thi?

- Phải thừa nhận rằng Phương Ý vô cùng áp lực khi tham gia cuộc thi Thần tượng Bolero 2019. Một phần vì có quá nhiều khán giả ủng hộ và đặt kỳ vọng vào mình. Ý rất sợ nếu làm không tốt sẽ khiến khán giả - những người yêu thương mình thất vọng. Thế nhưng, chính mọi người là nguồn động lực để Phương Ý cố gắng, nỗ lực hoàn thiện mình qua từng vòng để chạm đến ngôi vị cao nhất như ngày hôm nay.

- Phương Ý đánh giá như thế nào về 2 phần thi của mình trong đêm chung kết xếp hạng? Bạn có gặp sơ sót hay cảm thấy chưa hài lòng điều gì không?

- Trong đêm thi chung kết, Phương Ý vẫn có một chút thiếu sót. Thế nhưng, Ý đã cố gắng hết sức nên hoàn toàn hài lòng, không có điều gì nuối tiếc với những tiết mục mình mang đến cho khán giả.

- Phần thi nào tại Thần tượng Bolero 2019 có tính thử thách nhất với Phương Ý? Màn trình diễn nào khiến bạn hài lòng nhất?

- Trong suốt cuộc thi Thần tượng Bolero 2019, ca khúc khó nhất đối với Phương Ý là bài ở vòng Liveshow 1 - Ngày em 20 tuổi. Lựa chọn nhạc phẩm này đi thi là rất mạo hiểm nhưng Ý muốn mình phải cố gắng để thoát ra khỏi vùng an toàn của chính bản thân mình. Hát những bài hát có độ khó sẽ giúp Ý khẳng định mình và cũng là cách học hỏi, tiếp thu ngày càng hoàn thiện hơn.

Vòng thi Liveshow 3, Phương Ý thể hiện ca khúc Chuyến xe lam chiều - một màn trình diễn rất đáng nhớ. Cảm xúc, cách xử lý đều tốt hơn lúc tập một cách bất ngờ. Bài thi này là tiết mục khiến Ý tự cảm thấy hài lòng.

- Chị Phương Anh từng chia sẻ từng bật khóc khi khuyên Phương Ý giữ sức khỏe, tập hát khi thi Thần tượng Bolero 2019. Trong giây phút đăng quang, bạn có điều gì muốn nói với chị mình?

- Tất nhiên, Phương Ý phải cảm ơn chị Phương Anh rất nhiều. Chị đã dạy dỗ, chỉ bảo, huấn luyện để Ý có được ngày hôm nay. Chị Phương Anh quá hết lòng vì Ý nên bản thân Ý biết mình không được lơ là mà phải luôn cố gắng để chị vui.

- Liệu sau khi Phương Ý đã có danh hiệu quán quân Thần tượng Bolero, khán giả có còn được xem Phương Anh và em gái song ca? Bạn có mạnh dạn đi con đường riêng tách khỏi chị gái?

- Phương Ý sẽ vẫn đồng hành cùng chị Phương Anh. Khán giả yêu thương 2 chị em chắc chắn luôn chờ đợi Ý hát cùng chị. Ý sẽ không phụ lòng mong đợi và tình cảm của khán giả.

Tuy vậy, Ý sẽ cố gắng thoát khỏi cái bóng của chị Phương Anh. Có lẽ Ý cần tạo một điểm nhấn gì đó hoặc xây dựng hình ảnh kỹ càng để khán giả luôn nhớ đến mình - ca sĩ Phương Ý chứ không phải em gái Phương Anh.

- Phương Ý đã học hỏi được những gì từ 2 huấn luyện viên tận tâm là thầy Ngọc Sơn và chị Giang Hồng Ngọc?

- Phương Ý cảm thấy mình rất may mắn khi có 2 người thầy rất tâm huyết tại chương trình Thần tượng Bolero 2019. Thầy Ngọc Sơn giống như một người cha thứ 2 của Ý vậy. Thầy dìu dắt Ý từ đầu chương trình, trau chuốt mọi màn trình diễn cho đến tận đêm thi cuối cùng. Thầy Ngọc Sơn đã truyền cho Ý rất nhiều kinh nghiệm để trong thời gian ngắn mà Ý cảm thấy mình tiến bộ rất nhiều.

Huấn luyện viên Giang Hồng Ngọc trở thành người chị thứ hai của Phương Ý. Chị không chỉ chăm chút, truyền kinh nghiệm ca hát mà còn ủng hộ về tinh thần cho thí sinh qua các vòng thi nữa. Điều mà Ý học được nhiều nhất ở chị Ngọc chính là cách đặt cảm xúc vào bài hát. Ý rất hạnh phúc khi được thầy Ngọc Sơn và chị Ngọc yêu thương. Hy vọng không chỉ trong cuộc thi mà chặng đường sự nghiệp sau này, Ý vẫn được thầy và chị đồng hành, dẫn dắt như vậy.

- Sau một hành trình dài nỗ lực để chạm tay đến giải quán quân Thần tượng Bolero 2019, Phương Ý có cảm thấy hài lòng và tự hào về bản thân mình?

- Chạm đến ngôi vị quán quân, Ý cảm thấy rất hài lòng. Điều hài lòng ở đây là mình đã vượt qua sự nhút nhát, tự ti của bản thân trong nhiều năm qua. Nếu không quyết tâm tham gia Thần tượng Bolero năm nay, chắc chắn Ý sẽ không có động lực cũng như hoang mang, mất phương hướng trong sự nghiệp.

Qua nhiều vòng thi với những thử thách liên tiếp, Ý mới biết bản thân mình làm được gì và nên đi con đường phù hợp nhất với tâm thế tự tin nhất.

- Phương Ý có cảm thấy mình đã sai lầm khi không nghe lời chị Phương Anh để thi Thần tượng Bolero sớm hơn không?

- Phương Ý không nghĩ vậy đâu. Đúng là Ý không nên tự ti, nhút nhát cũng như phải nghe lời chị Phương Anh sớm hơn nhưng thời gian chuẩn bị trước khi thi Thần tượng Bolero 2019 vẫn vô cùng cần thiết.

Ý phải học hỏi mới có đủ kinh nghiệm, trải nghiệm để không bỡ ngỡ, đuối sức khi bước vào cuộc thi. Đối với sân chơi lớn như Thần tượng Bolero, sự chuẩn bị ấy càng phải kỹ càng hơn mới có thể mang đến cho khán giả hình ảnh cũng như những màn trình diễn hoàn hảo nhất.

- Quán quân Phương Ý sẽ làm gì sau khi mang chiếc cúp Vàng về nhà như khép lại hành trình đáng nhớ Thần tượng Bolero 2019?

- Sau đêm nay, có lẽ ngày mai Phương Ý sẽ ngủ nguyên ngày. Chỉ cần nghỉ ngơi một chút thôi vì Ý đang rất nôn nao, muốn bắt tay ngay vào quá trình thực hiện sản phẩm âm nhạc. Sau cuộc thi Thần tượng Bolero 2019, Phương Ý muốn mình có thể sớm ra mắt những MV thật hay để tri ân quý vị khán giả đã theo dõi và ủng hộ Ý.

- Xin cảm ơn Phương Ý vì những chia sẻ. Chúc bạn sẽ có những bước đi thành công trong chặng đường sự nghiệp sắp tới.