Trong tập 12 Manbirth – Khi đàn ông mang bầu, ba đội chơi Trấn Thành – Hari Won, Trường Giang – Hương Giang, Hứa Vĩ Văn – Kỳ Duyên đã thật sự được nếm trải nỗi nhọc nhằn của người phụ nữ với chặng đường cuối cùng của hành trình ý nghĩa mang tên vượt cạn.

Tập 12 Manbirth – Khi đàn ông mang bầu.

Tất cả kiến thức, kỹ năng và tâm lý chuẩn bị trong suốt 12 tuần qua tưởng chừng đầy đủ nhưng vẫn chông chênh trước cơn đau cũng như những giới hạn gần như không thể vượt qua. Cuối cùng, ba đội chơi Việt Hàn, Song Giang, Kỳ Vĩ đã cùng kết thúc hành trình với những cảm xúc thật sự đặc biệt và thiêng liêng.

Tập cuối Manbirth: Song Giang Kỳ Vĩ mẹ tròn con vuông, Trấn Thành Hari khóc cười tính chuyện sinh em bé ảnh 0

Hầu hết các ông bố bà mẹ trẻ đều không tránh khỏi sự băn khoăn khi đưa ra lựa chọn sinh tự nhiên hay đẻ mổ. Trước ngày lâm bồn, 6 nghệ sĩ của Khi đàn ông mang bầu cũng được bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn cụ thể về triệu chứng thực tế trong ngày sinh em bé. Toàn bộ quá trình đẻ mổ và đẻ thường qua video trực quan quá chân thật khiến cả Hương Giang, Hari Won lẫn 3 “ông chồng” Hứa Vĩ Văn, Trường Giang, Trấn Thành căng thẳng tột độ.

Tập cuối Manbirth: Song Giang Kỳ Vĩ mẹ tròn con vuông, Trấn Thành Hari khóc cười tính chuyện sinh em bé ảnh 1Riêng chỉ có Kỳ Duyên chăm chú theo dõi trọn vẹn hình ảnh sinh nở vì cô nàng luôn muốn có được trải nghiệm thực tế và chuẩn bị chu đáo cho một ngày của tương lai – Kỳ Quan sẽ ra đời. Sau bai học cuối cùng tại Manbirth, Hứa Vĩ Văn nhận ra đẻ mổ nhọc nhằn chẳng kém sinh tự nhiên còn vợ chồng Trấn Thành một lần nữa thán phục sự hy sinh của người phụ nữ trong việc mang nặng đẻ đau.

Đây cũng là lúc các các gia đình cảm nhận những cơn đau đầu tiên, dự báo ngày lâm bồn đã gần kề. Đây cũng là lúc các các gia đình cảm nhận những cơn đau đầu tiên, dự báo ngày lâm bồn đã gần kề.

“9 tháng 10 ngày” đã qua, ba gia đình Việt Hàn, Song Giang và Kỳ Vĩ đồng loạt rủ nhau đi… đẻ. Trong khi Hương Giang ần cần hỏi thăm “Hari ơi, chị sao rồi” thì Trấn Thành lại đòi hỏi thanh chắn giường để cầm nắm để không “thua thiệt” với Trường Giang. Đến khi vợ chồng nhà Việt Hàn nắm tay nhau đầy tình cảm thì cặp đôi Song Giang lại bày trò chân chạm chân truyền năng lượng.

Trong khi đó, cặp đôi Hứa Vĩ Văn – Kỳ Duyên nhập viện bằng xe cấp cứu hoành tráng và được massage giảm đau trước khi sinh vô cùng bài bản.

 

Hương Giang im lặng đến lạ trong giây phút quan trọng. Hương Giang im lặng đến lạ trong giây phút quan trọng.
Thế nhưng, thành viên còn lại của gia đình Phép thuật có vẻ vô cùng đau đớn. Thế nhưng, thành viên còn lại của gia đình Phép thuật có vẻ vô cùng đau đớn.
Khoảnh khắc ngọt ngào của gia đình Việt Hàn. Khoảnh khắc ngọt ngào của gia đình Việt Hàn.

 

Tuy đau đến không nói nên lời nhưng Kỳ Duyên là bà bầu đầu tiên vượt cạn thành công. Trong khi đó, “ông xã” Hứa Vĩ Văn lại liên tục… la hét và có những biểu cảm chẳng khác gì sinh nở thật khi cố dùng sức để bé Vĩ Đại ra đời. Cặp đôi gia đình Phép thuật cũng trải qua những cơn gò và rất nhiều lần bị thử thách sức chịu đựng trên bàn mổ.

Tập cuối Manbirth: Song Giang Kỳ Vĩ mẹ tròn con vuông, Trấn Thành Hari khóc cười tính chuyện sinh em bé ảnh 6Tập cuối Manbirth: Song Giang Kỳ Vĩ mẹ tròn con vuông, Trấn Thành Hari khóc cười tính chuyện sinh em bé ảnh 7Vừa đau đớn lại vừa phải làm theo hướng dẫn của các bác sĩ nên Trường Giang có những biểu cảm độc lạ đáng yêu ngay trên bàn đẻ. Trong khi đó, cô nàng Hương Giang vất vả đến nỗi phải thốt lên Phù Thủy là con gái đầu tiên và cũng là duy nhất bởi việc nở đúng thật là banh da xẻ thịt.

Tập cuối Manbirth: Song Giang Kỳ Vĩ mẹ tròn con vuông, Trấn Thành Hari khóc cười tính chuyện sinh em bé ảnh 8Tập cuối Manbirth: Song Giang Kỳ Vĩ mẹ tròn con vuông, Trấn Thành Hari khóc cười tính chuyện sinh em bé ảnh 9

Mang đến nhiều cảm xúc nhất cho khán giả tất nhiên vẫn là màn vượt cạn đồng vợ đồng chồng của cặp đôi gia đình Việt Hàn. Ngay khi vừa kết thúc cơn đau có một không hai trong cuộc đời, Trấn Thành bật khóc vì thấu hiểu cảm giác mang nặng đẻ đau mà thêm thương mẹ, yêu vợ. A Xìn còn thành thật chia sẻ: “Tùy vợ em, nếu sau vợ muốn đẻ thì đẻ, không đẻ thì thôi chứ em không yêu cầu. Đau quá!”.

Tập cuối Manbirth: Song Giang Kỳ Vĩ mẹ tròn con vuông, Trấn Thành Hari khóc cười tính chuyện sinh em bé ảnh 10

Khi Hari Won bước lên bàn đẻ, Trấn Thành cũng ở bên cạnh nắm chặt tay, cùng một cơn đau, cùng một nhịp thở. Thế nhưng, cô nàng tưởng chừng như sẽ khó khăn nhất lại mạnh mẽ vượt qua cơn đau khiến Trấn Thành vô cùng ngạc nhiên: “Sao lúc nãy em thấy em nhịn hay vậy? Em giỏi hơn cả anh“.

Tập cuối Manbirth: Song Giang Kỳ Vĩ mẹ tròn con vuông, Trấn Thành Hari khóc cười tính chuyện sinh em bé ảnh 11

Vượt cạn thành công cũng là lúc 6 nghệ sĩ có được cho riêng mình những giá trị riêng từ hành trình cùng nhau đi qua 12 tập của Khi đàn ông mang bầu. Nếu đội Việt Hàn tìm được lời giải đáp cho quyết định sinh con trong tương lai giữa lúc cả hai vẫn còn sung sức với công việc và cuộc sống hôn nhân mới mẻ thì Kỳ Duyên, Hứa Vĩ Văn lại thêm yêu gia đình, bố mẹ và trân trọng trải nghiệm quý giá này. Đó cũng chính là lý do Trường Giang – Hương Giang luyến tiếc và xúc động khi cởi bỏ chiếc áo bầu diệu kỳ của chương trình.

Tập cuối Manbirth: Song Giang Kỳ Vĩ mẹ tròn con vuông, Trấn Thành Hari khóc cười tính chuyện sinh em bé ảnh 12Tập cuối Manbirth: Song Giang Kỳ Vĩ mẹ tròn con vuông, Trấn Thành Hari khóc cười tính chuyện sinh em bé ảnh 13Tuy vậy, sứ mệnh của Khi đàn ông mang bầu vẫn còn tiếp diễn khi các cặp đôi tiếp tục tạo thêm sức mạnh cho những bà bầu có hoàn cảnh khó khăn mà họ từng có dịp đồng hành trước đó. Trấn Thành – Hari Won, Hứa Vĩ Văn – Kỳ Duyên không giấu được niềm vui khi vợ chồng chị Thủy – cặp đôi 17 năm ròng tất tả, ngược xuôi để có được đứa con trai đầu lòng nay đã mẹ tròn con vuông.

Tập cuối Manbirth: Song Giang Kỳ Vĩ mẹ tròn con vuông, Trấn Thành Hari khóc cười tính chuyện sinh em bé ảnh 14Tập cuối Manbirth: Song Giang Kỳ Vĩ mẹ tròn con vuông, Trấn Thành Hari khóc cười tính chuyện sinh em bé ảnh 15

Manbirth đã khép lại với trọn vẹn cảm xúc nơi ba đội chơi và khán giả dõi theo từng chặng đường của hành trình Khi đàn ông mang bầu suốt 12 tuần qua. Có vô vàn những lần đầu tiên, thử thách cam go và hàng loạt diễn biến bất ngờ khiến Việt Hàn, Song Giang và Kỳ Vĩ có được nụ cười và cả nước mắt.

Không chỉ có 6 người chơi mà chắc chắn người xem cũng có cho riêng mình những điều đọng lại về tình cảm gia đình, tình thương dành cho đấng sinh thành cũng như nghĩ suy về 4 chữ mang nặng đẻ đau. Đó cũng chính là lý do Khi đàn ông mang bầu có được tình cảm từ khán giả xem truyền hình và sẽ sớm quay lại với mùa giải mới ấn tượng hơn, độc đáo hơn.