Tập 4 vòng Ghi âm của Sing My Song - Bài hát hay nhất đã mang đến những tiết mục đầy mới mẻ đến từ những tác giả đã sở hữu lượng tác phẩm hit trên thị trường của các ca sĩ như Noo Phước Thịnh, Bảo Anh, Đông Nhi, Soobin Hoàng Sơn, Hoàng Yến Chibi… Và thí sinh Triết Phạm là một trong số đó. Đây cũng là đêm thi để cả 3 HLV hoàn thiện đội hình bước vào vòng Trại sáng tác. 

Triết Phạm trên sân khấu Sing My Song. Triết Phạm trên sân khấu Sing My Song.

Là thí sinh được chọn tại vòng online, Triết Phạm mang đến sáng tác ballad mang tên Thương em là điều không thể ngờ. 

Đến với cuộc thi, anh chàng thể hiện một sáng tác ballad nhẹ nhàng cùng những giai điệu rất riêng, mang đến nhiều cảm xúc cho người nghe. Ca khúc đã hoàn toàn chinh phục người nghe và HLV Đức Trí đã gạt cần dành suất cuối cùng cho Triết Phạm.

Triết Phạm và bản ballad sở trường

Triết Phạm cũng chính là tác giả hit Lạc nhau có phải muôn đời do nam ca sĩ Erik thể hiện  được các bạn trẻ rất yêu thích và đạt hơn 30 triệu lượt nghe. Triết Phạm cũng chính là tác giả hit Lạc nhau có phải muôn đời do nam ca sĩ Erik thể hiện  được các bạn trẻ rất yêu thích và đạt hơn 30 triệu lượt nghe.

Với kinh nghiệm sáng tác, Triết Phạm thể hiện thế mạnh ở dòng nhạc ballad, giai điệu mượt mà, được nhiều khán giả yêu mến, “hớp hồn” khán giả vào tiết mục của mình.

Tuy nhiên, Triết Phạm cũng từng tham gia Sing My Song mùa 1 nhưng hơi kém may mắn khi chưa được lựa chọn vào vòng ghi hình. Sự trở lại lần này như một minh chứng chứng tỏ tinh thần học hỏi không ngừng và sự tiến bộ rõ rệt trong sự nghiệp sáng tác.

Tác giả hit Lạc nhau có phải muôn đời được HLV Lê Minh Sơn nhận xét giống nhạc sĩ Đỗ Bảo

HLV Đức Trí cho rằng sáng tác của Triết Phạm chưa thật sự xuất sắc nhưng chính giọng hát mới là điều chinh phục anh. Riêng HLV Lê Minh Sơn lại nhìn thấy ảnh của nhạc sĩ Đỗ Bảo thời còn trẻ ở thí sinh này. HLV Đức Trí cho rằng sáng tác của Triết Phạm chưa thật sự xuất sắc nhưng chính giọng hát mới là điều chinh phục anh. Riêng HLV Lê Minh Sơn lại nhìn thấy ảnh của nhạc sĩ Đỗ Bảo thời còn trẻ ở thí sinh này.
HLV Hồ Hoài Anh dành lời khen cho cách viết ballad mềm mại của Triết Phạm. HLV Hồ Hoài Anh dành lời khen cho cách viết ballad mềm mại của Triết Phạm.