Giải Trí

Sự thật tin đồn Thủy Tiên bị tố ăn chặn 450 triệu tiền mỗi máy lọc nước

Quốc Sĩ
Chia sẻ

Saostar - Tháng 3/2020, Thủy Tiên kêu gọi người dân quyên góp để mua máy lọc giúp bà con miền Tây bị hạn mặn có nước ngọt sinh hoạt, sản xuất.

Vừa qua, câu chuyện sao kê từ thiện của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên trở thành tâm điểm bàn tán từ phía dư luận. Giữa lúc ồn ào, có không ít tin đồn thất thiệt xoay quanh vấn đề này.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền rầm rộ thông tin Thủy Tiên ăn chặn 450 triệu mỗi máy lọc nước, trong đợt mua máy lọc nước cho bà con ở miền Tây bị hạn mặn. 

Nguyên nhân được cho là bắt nguồn từ bài đăng của tài khoản nọ: "Mùa hạn mặn 2020, XD hỗ trợ máy xử lý nước mặn cho các địa phương chỉ 50 triệu đồng. Nguồn từ XD và các mạnh thường quân hỗ trợ. Hôm qua, một địa phương cho XD biết là họ được một nữ ca sĩ tặng cái máy tương tự mà 500 triệu. Nói vậy là nữ ca sĩ kia đã ăn chặn 450 triệu/máy".

Sự thật tin đồn Thủy Tiên bị tố ăn chặn 450 triệu tiền mỗi máy lọc nước Ảnh 1
Bài viết được cho là nguồn cơ dẫn đến việc ca sĩ Thủy Tiên bị công kích.

Chính thông tin này khiến cư dân mạng đổ dồn sự nghi ngờ lên ca sĩ Thủy Tiên. Trên thực tế, chúng ta cần sáng suốt tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội. Bởi hãng máy lọc nước mà nhà hảo tâm kia đóng góp (có giá khoảng 64 triệu đồng/máy) với hãng máy lọc nước của Thủy Tiên hoàn toàn khác nhau, cả về xuất xứ, quy mô và giá tiền.

Sự thật tin đồn Thủy Tiên bị tố ăn chặn 450 triệu tiền mỗi máy lọc nước Ảnh 2
Fanpage của hãng máy lọc nước nhà hảo tâm quyên góp xác nhận chiếc máy có giá hơn 64 triệu.
Sự thật tin đồn Thủy Tiên bị tố ăn chặn 450 triệu tiền mỗi máy lọc nước Ảnh 3
Máy lọc nước nhà hảo tâm trên quyên tặng có công suất nhỏ hơn.
Sự thật tin đồn Thủy Tiên bị tố ăn chặn 450 triệu tiền mỗi máy lọc nước Ảnh 4
Máy lọc nước của ca sĩ Thủy Tiên sử dụng cho những vùng bị hạn mặn lớn, công suất và giá tiền cũng cao hơn.
Sự thật tin đồn Thủy Tiên bị tố ăn chặn 450 triệu tiền mỗi máy lọc nước Ảnh 5
Hoá đơn đến từ nhãn hàng máy lọc nước của Thuỷ Tiên mua có giá khoảng 454 triệu đồng.

Cụ thể, máy lọc nước do ca sĩ Thuỷ Tiên gửi tặng đến các vùng gặp hạn mặn lớn và công suất cũng lớn hơn. Theo như hoá đơn do hãng tài trợ cho nữ ca sĩ cung cấp, có thể thấy mỗi chiếc máy nữ ca sĩ gửi đi làm từ thiện có giá hơn 450 triệu là hoàn toàn chính xác. Do đó, chúng ta cần tỉnh táo để đón nhận thông tin trên mạng xã hội để tránh gây tổn hại đến danh dự người khác.

Sự thật tin đồn Thủy Tiên bị tố ăn chặn 450 triệu tiền mỗi máy lọc nước Ảnh 6

Vào tháng 3/2020, Thủy Tiên kêu gọi người dân quyên góp để mua máy lọc giúp bà con miền Tây bị hạn mặn có nước ngọt sinh hoạt, sản xuất. Theo chia sẻ từ bà xã Công Vinh, chi phí mỗi máy biến đổi nước mặn thành nước ngọt dao động 380 đến 500 triệu/máy. Phía Thủy Tiên cũng đã quyên góp trước 50 triệu vào quỹ giúp bà con.

Xem thêm: Phía Thủy Tiên lên tiếng về 10 chiếc thuyền máy cứu trợ lũ lụt: Chưa từng 'bỏ quên' mạnh thường quân

Chia sẻ

Bài viết

Quốc Sĩ

BÌNH LUẬN