Ngày 8/7, đoạn video mang tên Điều ý nghĩa nhất cho hôm nay là gì? - Nhật kí 5/7/2018 được Sơn Tùng M-TP chia sẻ trên trang cá nhân. Đây là những thước phim ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa mà anh dành tặng cho bản thân trong ngày sinh nhật của mình với tư cách là chàng trai Nguyễn Thanh Tùng 24 tuổi, chứ không phải là ca sĩ Sơn Tùng M-TP mà mọi người vẫn thường thấy trên sân khấu.

Video có độ dài hơn 30 phút, mở đầu với những hình ảnh Sơn Tùng M-TP biểu diễn trên các sân khấu âm nhạc, trong tiếng vỗ tay cổ vũ hết mình từ người hâm mộ. Những phát biểu của nam ca sĩ khi nhận giải thưởng ở hạng mục nhân vật truyền cảm hứng của năm 2017 nối tiếp sau đó. Đối lập với hình ảnh hào nhoáng trên sân khấu, trang nhật ký ngày sinh nhật của Nguyễn Thanh Tùng mở đầu với hình ảnh rất đời thường, khi thức dậy ở nhà và câu nói “Happy Birthday to me“.

Dưới những góc máy được đặt một cách tự nhiên, chân thực, những hoạt động, thói quen thường ngày của anh được ghi lại và lần đầu tiết lộ với khán giả. Dưới những góc máy được đặt một cách tự nhiên, chân thực, những hoạt động, thói quen thường ngày của anh được ghi lại và lần đầu tiết lộ với khán giả.

Điều ý nghĩa nhất cho hôm nay là gì? - Nhật kí 5/7/2018

Với món quà đặc biệt này, Sơn Tùng M-TP muốn dành cho những ai yêu thương và tò mò về cậu bé Nguyễn Thanh Tùng đằng sau sân khấu là gì. Video nhật ký một ngày này khai thác những khía cạnh hiếm hoi trong tính cách, suy nghĩ mà anh chưa có dịp chia sẻ trước đó. Đồng thời lưu trữ những khoảnh khắc kỷ niệm mà rất lâu rồi anh không nhìn thấy bản thân mình như thế.

Vừa ăn sáng, anh vừa đọc hết các tin nhắn mà khán giả và bạn bè gửi về trong ngày sinh nhật của mình. Sau đó, Sơn Tùng tiếp tục gọi video về cho gia đình mình để trò chuyện và nhận những lời chúc từ bố mẹ, em trai. Anh tâm sự với gia đình: “Năm nay con muốn làm điều gì đấy không phải riêng cho Sơn Tùng M-TP nữa, mà muốn dành nó cho con của bố mẹ, cho anh của Hoàng, cho Nguyễn Thanh Tùng“.

Anh chia sẻ, từ khi ý thức được mình đã là một người nổi tiếng, những ước muốn, sở thích rất riêng của Nguyễn Thanh Tùng ngày xưa đều cất lại phía sau, vì bản thân anh biết, ở vị trí mà mọi người đang yêu thương và tin tưởng mình, anh phải có trách nhiệm với nó. Anh chia sẻ, từ khi ý thức được mình đã là một người nổi tiếng, những ước muốn, sở thích rất riêng của Nguyễn Thanh Tùng ngày xưa đều cất lại phía sau, vì bản thân anh biết, ở vị trí mà mọi người đang yêu thương và tin tưởng mình, anh phải có trách nhiệm với nó.
“Dù quen với cuộc sống chỉ quanh quẩn trong nhà với âm nhạc, hay nếu muốn ra người thì đồng nghĩa với việc Tùng phải làm bạn với khẩu trang, mũ và kính, nhưng bản thân Tùng cũng muốn được làm những điều giống như các bạn trẻ cùng tuổi mình đang làm”, anh tâm sự. “Dù quen với cuộc sống chỉ quanh quẩn trong nhà với âm nhạc, hay nếu muốn ra người thì đồng nghĩa với việc Tùng phải làm bạn với khẩu trang, mũ và kính, nhưng bản thân Tùng cũng muốn được làm những điều giống như các bạn trẻ cùng tuổi mình đang làm”, anh tâm sự.
Đó là lý do anh muốn ra đường, không đeo khẩu trang và kính mát, không cần đóng cửa kính xe… Đó là lý do anh muốn ra đường, không đeo khẩu trang và kính mát, không cần đóng cửa kính xe…
…và đi hết những nơi mà mình muốn đến trong ngày đặc biệt của mình như: con đường mà anh từng mua chiếc xe máy đầu tiên cách đây 5 năm… …và đi hết những nơi mà mình muốn đến trong ngày đặc biệt của mình như: con đường mà anh từng mua chiếc xe máy đầu tiên cách đây 5 năm…
…thoải mái thư giãn tại quán cà phê… …thoải mái thư giãn tại quán cà phê…
… hay đường sách mà không phải lo nghĩ nhiều. … hay đường sách mà không phải lo nghĩ nhiều.
Hẳn nhiên không quên mang đến niềm vui cho fan khi bất ngờ xuất hiện tại một buổi offline tại TP HCM. Hẳn nhiên không quên mang đến niềm vui cho fan khi bất ngờ xuất hiện tại một buổi offline tại TP HCM.
Đi xem phim… Đi xem phim…
và tụ tập cùng hội bạn như bao người bình thường khác cũng đủ mang lại niềm vui cho Sơn Tùng. và tụ tập cùng hội bạn như bao người bình thường khác cũng đủ mang lại niềm vui cho Sơn Tùng.
Trong video nhật ký, Sơn Tùng M-TP đều giải thích với những người anh gặp rằng hành trình ngày hôm nay là món quà anh muốn dành cho riêng bản thân mình, cho Nguyễn Thanh Tùng của 5 năm trước. Trong video nhật ký, Sơn Tùng M-TP đều giải thích với những người anh gặp rằng hành trình ngày hôm nay là món quà anh muốn dành cho riêng bản thân mình, cho Nguyễn Thanh Tùng của 5 năm trước.
“Nếu MV ngày 5/7 là món quà từ Sơn Tùng M-TP dành tặng khán giả, thì video là một trang nhật kí mở của riêng Nguyễn Thanh Tùng vào ngày 5/7/2018, để lưu giữ kỷ niệm đặc biệt của cậu ấy. Đó cũng là một phần tuổi trẻ của Tùng. Điều ý nghĩa nhất cho hôm nay: “Tùng được là Tùng mà thôi“, anh chia sẻ. Nếu MV ngày 5/7 là món quà từ Sơn Tùng M-TP dành tặng khán giả, thì video là một trang nhật kí mở của riêng Nguyễn Thanh Tùng vào ngày 5/7/2018, để lưu giữ kỷ niệm đặc biệt của cậu ấy. Đó cũng là một phần tuổi trẻ của Tùng. Điều ý nghĩa nhất cho hôm nay: “Tùng được là Tùng mà thôi“, anh chia sẻ.