Ba ca khúc được sáng tác trong tập 8 chương trình truyền hình thực tế Manbirth – Khi đàn ông mang bầu đang tạo nên làn sóng nho nhỏ với những khán giả yêu âm nhạc, đặc biệt là cộng đồng fan của ba cặp đôiTrấn Thành – Hari Won, Trường Giang – Hương Giang, Hứa Vĩ Văn – Kỳ Duyên.

Mỗi đội một cá tính, mỗi cặp đôi đều có nỗi niềm riêng để sáng tác những lời hát ru thật ngọt ngào và ấm áp nhưng cảLời ru của cha, Vỗ vềlẫnCon đừng đạp mẹđều được sáng tác bởi các nghệ sĩ nắm bắt nhanh nhạy xu hướng âm nhạc đương đại. Tất nhiên, đó cũng là tâm tư của 6 ngôi sao V-biz về gia đình, về những người mà đối với họ – là thân thương nhất.

Những khúc hát ru đặc biệt của Manbirth ra đời chỉ trong vòng 4 giờ đồng hồ.

Trong 3 tác phẩm ra đời từ phần thi “Trại sáng tác” phiên bản Manbirth, Vỗ về của cặp đôi Hứa Vĩ Văn – Kỳ Duyên mang đậm màu hát ru nhất khi lặp đi lặp lại lời ca quen thuộc“À ơi, à ơi, à ơi, ru hời” cùng giai điệu bay bổng.Tuy vậy, ca khúc đánh dấu sự kết hợp đặc biệt của Kỳ VĩSa Huỳnh vẫn có đầy đủ tiềm năng để trở thành một bài hát độc lập bởi câu chuyện và màu sắc âm nhạc độc đáo.

Vỗ về – Hứa Vĩ Văn – Kỳ Duyên.

Cảm xúc đong đầy của Vỗ về dựa trên câu chuyện về bé Quang Minh – bé Bão khiến bao người xót xa khi kết thúc chuyến phiêu lưu cùng kim tiêm, dịch truyền sau 2 năm mạnh mẽ chống chọi với căn bệnh ung thư máu. Bài hát lắng đọng chính là sự trân trọng xứng đáng dành cho những ông bố bà mẹ có tình yêu thương bao la, luôn luôn bên cạnh con yêu dù “Vẫn biết năm tháng tàn phai đi màu xanh.Dẫu có giông tố cũng trôi đi thật xa. Luôn cần mẹ cha vỗ về“.

Con đừng đạp mẹ của Trường Giang – Hương Giang là bài hát cài cắm nhiều yếu tố tạo “hit” nhất từ đề tài ngộ nghĩnh, giai điệu bắt tai cho đến phần lời hát dễ tạo hiệu ứng “viral”. Nếu ca khúc của Việt Hàn đầy chất thơ, tác phẩm của Kỳ Vĩ có sức nặng từ câu chuyện thì màn kết hợp của Song GiangMinh Cường lại gần gũi như lời nói của bất kỳ ông bố bà mẹ nào với đứa con còn trong bụng: “Con ơi đừng đạp mẹ. Vì đạp là mẹ đau. Mà mẹ đau là ba buồn rầu“.

Con đừng đạp mẹ – Trường Giang – Hương Giang.

Điều khiến Song Giang “ghi điểm” với khán giả không chỉ nằm ở phần “bonus” chất nhạc dân gian của hai miền Trung – Bắc mà còn là sự gắn kết tự nhiên nhưng đầy ấm áp giữa bố, mẹ và bé Phù Thủy – thành viên đặc biệt của gia đình Phép thuật. Khi mẹ nói “Mắt thâm quầng rồi này. Da mẹ nhăn nhăn này” chỉ là để được nghe bố sẽ an ủi “Không việc gì buồn phiền. Mẹ vẫn xinh như tiên” để rồi cùng nhắn nhủ con gái bé bỏng: “Đừng đạp mẹ nhé, con ngủ đi. Ngủ đi con“.

Cặp đôi Việt Hàn của Trấn ThànhHari Won và Á quân Sing My Song 2018 Andiez Nam Trương đã có sự kết hợp ăn ý hơn khi cùng sáng tác bài hát Lời ru của chavới những đoạn chuyển chỉ cần nghe qua một lần đã có thể “gây thương nhớ”. Ẩn sau ca từ và giai điệu dịu dàng như một bản nhạc phim truyền hình Hàn Quốc là sự phát hiện tinh tế của Trấn Thành rằng các ông bố luôn “nợ” con mình những lời nói ngọt ngào: “Cha xin lỗi vì đã không thật thà. Đã lặng thinh để lời yêu trôi xa“.

Lời ru của cha – Trấn Thành – Hari Won.

Tuy là cặp đôi có lợi thế nhất cả về trình diễn sân khấu lẫn độ ăn ý khi hát song ca nhưng bài hát của cặp đôi Việt Hàn không đặt nặng yếu tố thi thố mà chỉ nhẹ nhàng, gói gọn như một món quà âm nhạc. Món quà mà bất kỳ ai cũng có thể tặng cho bố nếu hiểu được “Cha muốn thấy con cười. Mọi buồn lo một mình cha gánh thôi“.

Đó cũng là món quà mà cặp đôi Việt Hàn dành tặng con yêu sẽ chào đời trong tương lai “Dù một mai khôn lớn, con nên người. Dù là ai, con của cha vẫn bé thôi“.

SAOstar dành tặng riêng các fan của Khi đàn ông mang bầu“Full Lyric” để cũng tạo nên sức lan tỏa cho 3 bài hát ru – 3 ca khúc “mới toanh” nhưng đong đầy giá trị về tình cảm gia đình Con đừng đạp mẹ, Vỗ vềLời ru của cha.

Bạn yêu thích ca khúc nào nhất và lời hát nào bạn sẽ chọn để nói với người thân thương nhất trong gia đình?