Giải Trí

Giải Trí

Số phận lận đận của những Idol KPop năm lần bảy lượt debut trong các nhóm nhạc khác nhau

Jessie Mai
Chia sẻ

Sau nhiều lần re-debut, các thần tượng K-Pop này mới tìm được nhóm nhạc phù hợp cho mình, số khác lại chọn sự nghiệp solo.

Debut là bước đầu tiên của những thực tập sinh K-Pop tiến gần hơn với sự nghiệp âm nhạc họ ao ước. Hầu hết các nhóm nhạc thành công bây giờ đều đã nổi tiếng từ khi mới debut. Nhưng vẫn có một số thần tượng lại không thể tỏa sáng ngay từ lần đầu ra mắt, và buộc phải debut cùng với nhóm nhạc khác.

1. DreamCatcher

Năm 2014, một nhóm nhạc có tên MINX ra mắt, với 5 thành viên, bao gồm ’Jiyoo, Sua, Siyeon, Yoohyeon, và Dami. Tuy nhiên, sau ba năm, nhóm nhạc đã phải thay đổi toàn bộ mọi thứ, từ tên nhóm, concept và bổ sung hai thành viên mới  Handong và Gahyeon, được biết đến là nhóm DreamCatcher như ngày nay.

Có vẻ như đây là quyết định đúng đắn, vì DreamCatcher sớm trở thành một trong những nhóm nhạc dẫn đầu giới K-Pop.

2. Jeon Minju và Euna Kim

The Ark  là một nhóm nhạc K-Pop theo phong cách hip hop đầy mới mẻ. Nhóm đã tan rã vào năm 2016 sau khi hoạt động vài năm. 

Các thành viên trong The Ark bao gồm Minju và Euna đã thành lập một nhóm nhạc duo hai người (KHAN) với đĩa đơn đầu tiên “I’m Your Girl?”. Không may, họ đã ngưng hoạt động kể từ 2020. 

3. Song Mino

Mino đã debut lần đầu với tư cách thành viên nhóm WINNER sau màn biểu diễn ở chương trình “WIN: Who Is Next” của Mnet.

Trước đây, Mino từng debut trong một nhóm nhạc có tên BoM năm 2011, chỉ vài năm trước khi Mino đến thử giọng ở YG Entertainment và bắt đầu tham gia một nhóm nhạc duo với Bobby. 

4. Somin

Jeon Somin bắt đầu sự nghiệp từ năm 2012 và trở thành thành viên của nhóm nhạc Nhật Bản Puretty, nhưng tan rã 2 năm sau đó.

Somin tiếp tục trở thành leader nhóm APRIL năm 2015, nhưng rời nhóm 3 tháng sau khi debut. Cuối cùng, Somin đã tìm thấy vị trí phù hợp của mình trong nhóm nhạc KARD, debut năm 2016. 

5. Ha Sung Woon, Minhyun, Park Woo Jin

Wanna One bao gồm cựu thành viên của những nhóm nhạc tiếng tăm khác, gồm Ha Sung Woon (HOTSHOT), Minhyun (NU’EST), Park Woo Jin (AB6IX), Lee Dae Hwi, Bae Jin Young (CIX). 

Đồng thời, các thành viên khác của nhóm cũng đã từng debut solo trước đó, bao gồm Kang Daniel, Park Ji Hoon, Kim Jae Hwan, Ong Seong Wu, và Yoon Ji Sung.

6. JB và Jinyoung

Là trainee của JYP suốt thời gian dài, JB và Jinyoung đã tham gia một nhóm nhạc duo năm 2012, có tên JJ Project, với đĩa đơn đầu tiên là “Bounce.”

Hai năm sau, cả hai trở thành thành viên nhóm GOT7, chỉ tập trung vào hoạt động nhóm. Năm 2017, JB và Jinyoung đã comeback với mini album đầu tiên “Verse 2.” 

7. Baekhyun, Kai, Taemin, Taeyong, Mark, Ten và Lucas

Đối với các nhóm nhạc K-Pop nam, Super M có vẻ là nhóm nhạc tham vọng và nhiều hứa hẹn nhất của SM Entertainment.  Nhóm nhạc bao gồm các thành viên Baekhyun và Kai (EXO), Taemin (SHINee), Taeyong và Mark (NCT), Ten và Lucas (WayV).

8. Kwon Sohyun

Sohyun còn rất trẻ khi cô debut lần đầu trong nhóm nhạc Orange năm 2005. Bốn năm sau, cô tham gia 4Minute, trở thành nàng maknae đáng yêu của nhóm.

Năm 2016, Sohyun đã phải rời khỏi  Cube Entertainment vì hợp đồng hết thời hạn.

9. Solji

Câu chuyện của Solji vô cùng thú vị đối với Knet. Cô bắt đầu sự nghiệp của mình trong nhóm nhạc duo 2NB năm 2006, sau đó trở thành huấn luyện viên thanh nhạc của EXID, rồi chính thức trở thành thành viên nhóm năm 2012. 

10. HyunA

HyunA lần đầu tiên debut trong nhóm nhạc Wonder Girls năm 2007, trước khi cô rời khỏi nhóm do vấn đề sức khỏe. 

HyunA tiếp tục debut trong 4Minute năm 2009, và hình thành một nhóm nhạc duo tên Trouble Maker với Jang Hyunseung. 

Năm 2016, 4Minute tan rã, HyunA chỉ tập trung vào sự nghiệp solo. Năm 2017, cô lại re-debut với một nhóm nhạc ba thành viên Triple H, nhưng cũng nhanh chóng ngừng hoạt động vào 2018.

Chia sẻ

Bài viết

Jessie Mai

BÌNH LUẬN