Sau bài học bổ ích về kỹ năng phòng cháy chữa cháy, 3 gia đình Phép thuật, Việt HànKỹ Vĩ đã có khoảng thời gian trải nghiệm thực tế với tình huống mô phỏng mà chương trình đưa ra. Bằng việc áp dụng các kiến thức đã học, 6 nghệ sĩ của Khi đàn ông mang bầu phải thoát thân khỏi đám cháy cùng với thử thách cứu những nạn nhân trong vùng cháy, đưa đến nơi an toàn.

Clip: 3 gia đình giải quyết tình huống khẩn cấp khi có cháy

Với tình huống có cả người già, em bé, phụ nữ và một thanh niên, yêu cầu đặt ra cho các đội phải giải quyết hợp tình, hợp lý các nhân vật trước sau. Song song đó, cả hai phải áp dụng đầy đủ những kiến thức nắm bắt được, giải quyết tình huống đặt ra và quan trọng, phải đưa tất cả ra ngoài trong thời gian ngắn nhất.

Bước vào phần thi đầu tiên là gia đình Việt - Hàn. Vì đã nắm kỹ các kiến thức cơ bản, áp dụng lần lượt kỹ năng sử dụng bình cứu hỏa, khăn thấm nước chống khói độc…  cả hai đã kết hợp vô cùng ăn ý, không chỉ thoát thân một cách an toàn, cả hai đã cứu những nạn nhân trong vụ hỏa họan rất tận tình và có trách nhiệm.

Rợn ngợp cảnh giải cứu hỏa hoạn của 3 gia đình: Nếu không bình tĩnh tất cả chúng ta sẽ chếtRợn ngợp cảnh giải cứu hỏa hoạn của 3 gia đình: Nếu không bình tĩnh tất cả chúng ta sẽ chết

Gia đình Việt - Hàn giải quyết thử thách một cách hoàn hảo. Gia đình Việt - Hàn giải quyết thử thách một cách hoàn hảo.

Tiếp đến là gia đình Song Giang, cũng như đội Việt - Hàn cả hai đã hoàn thành thử thách vô cùng xuất sắc và giải cứu toàn bộ nạn nhân trong hỏa hạn mà không có bất kỳ chướng ngại gì. Tuy nhiên, điểm mạnh của cả hai là việc áp dụng đúng kỹ thuật cứu nạn, giải cứu người già, trẻ em trước rồi đến phụ nữ, thanh niên. Song song đó, khoảnh khắc Trường Giang sẵn sàng cõng em bé thoát thân khỏi đám cháy gây xúc động mạnh.

Rợn ngợp cảnh giải cứu hỏa hoạn của 3 gia đình: Nếu không bình tĩnh tất cả chúng ta sẽ chếtRợn ngợp cảnh giải cứu hỏa hoạn của 3 gia đình: Nếu không bình tĩnh tất cả chúng ta sẽ chếtRợn ngợp cảnh giải cứu hỏa hoạn của 3 gia đình: Nếu không bình tĩnh tất cả chúng ta sẽ chết

Hương Giang - Trường Giang giải quyết tình huống hầu như không có chướng ngại nào. Hương Giang - Trường Giang giải quyết tình huống hầu như không có chướng ngại nào.

Cuối cùng là gia đình Kỳ - Vĩ, cả hai gặp tình huống khá trớ trêu khi nạn nhân nhất quyết phải kiếm được số tiền dành dụm mới chịu thoát thân khiến không khí trở nên căng thẳng. Thậm chí, Hứa Vĩ Văn phải gào lên: “Nếu không bình tĩnh tất cả chúng ta sẽ chết”. Cảnh tượng mọi người vật vã trong đám cháy để cứu lấy sinh mạng của mình và người thân đã khiến người xem không khỏi xúc động và rơi nước mắt. Trước cảnh tượng được tái hiện, Kỳ Duyên nghẹn ngào chia sẻ: “Lúc đó không cần biết đúng hay sai, chỉ cần cứu lấy được tất cả mọi người”.

Rợn ngợp cảnh giải cứu hỏa hoạn của 3 gia đình: Nếu không bình tĩnh tất cả chúng ta sẽ chếtRợn ngợp cảnh giải cứu hỏa hoạn của 3 gia đình: Nếu không bình tĩnh tất cả chúng ta sẽ chết

Màn cứu người của gia đình Kỳ - Vĩ gây xúc động mạnh. Màn cứu người của gia đình Kỳ - Vĩ gây xúc động mạnh.

Đặc biệt, một lần nữa những hình ảnh trong vụ hỏa hoạn Carina lại hiện lên cùng giai điệu của ca khúc Lửa không cháy trong tim mẹ do Ali Hoàng Dương trình bày đã thật sự khiến người xem lắng đọng.