Giải Trí

Phương Thanh chia sẻ lý do không kêu gọi quyên góp

Quốc Sĩ
Chia sẻ

Saostar - 'Chanh có được bao nhiêu làm bấy nhiêu thôi', ca sĩ Phương Thanh bộc bạch.

Chiều ngày 12/9, ca sĩ Phương Thanh có bài đăng trên trang cá nhân tiếp tục nói về việc ngưng phát gạo. Theo đó, nữ ca sĩ cho biết sẽ dừng mọi thứ trước ngày 15/9, chỉ nhận hàng y tế và đi phụ tinh thần ở tuyến trên. 

Phương Thanh làm điều đặc biệt này để gửi tặng đến cố ca sĩ Minh Thuận nhân ngày sinh nhật Ảnh 4

Phía dưới bài viết, Phương Thanh cũng chia sẻ lý do không kêu gọi quyên góp. Cụ thể, giọng ca Trống vắng bày tỏ: "Không quyên góp tiền công khai. Về đường dài hỗ trợ tiền Chanh chịu không nổi, mà quyên góp tiền công khai thì quá mệt, quá phiền luôn. Chanh quá sợ mệt.

Chanh có được bao nhiêu làm bấy nhiêu thôi, cũng đã cố gắng hết sức momg mọi người thông cảm. Thấy vẫn còn nhiều tin nhắn mong hỗ trợ nên Chanh phải thông báo lại nữa nè. Chanh dừng phát gạo rồi nha".

Phương Thanh chia sẻ lý do không kêu gọi quyên góp Ảnh 2
Phương Thanh chia sẻ lý do không kêu gọi quyên góp.

Câu chuyện làm thiện nguyện của nghệ sĩ trong giai đoạn này nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ phía dư luận. Bên cạnh những lời cảm ơn, sự động viên của khán giả, cũng có không ít người chỉ trích, moi móc. Đó có lẽ xuất phát từ việc lòng tin của công chúng dành cho nghệ sĩ bị vơi đi từng ngày. 

Phương Thanh chia sẻ lý do không kêu gọi quyên góp Ảnh 3

Trước những ồn ào minh bạch từ thiện, sao kê từ thiện vừa qua, liệu rằng trong thời gian sắp tới sẽ có những nghệ sĩ nào đứng ra để kêu gọi quyên góp trong lúc người dân gặp khó khăn? Dẫu biết ngoài nghệ sĩ, vẫn có rất nhiều tổ chức Nhà nước, Hội Chữ thập đỏ trước giờ vẫn đảm nhiệm công việc cứu trợ cho người dân bị lũ lụt, thiên tai.

Nhiều ý kiến cho rằng, nghệ sĩ kêu gọi quyên góp khi nắm trong tay số tiền lớn sẽ rất khó quản lý, đặc biệt là khâu kiểm soát trong quá trình trao từ thiện, giải ngân. 

Phương Thanh chia sẻ lý do không kêu gọi quyên góp Ảnh 3
Nghệ sĩ Việt Hương không kêu gọi quyên góp, chỉ làm theo khả năng.

Lẽ đó, có rất nhiều nghệ sĩ như Việt Hương, Cát Tường, Phương Thanh "phản ứng mạnh" trước việc kêu gọi quyên góp. Họ thẳng từng tuyên bố "có nhiêu làm nhiêu" và làm theo sức của bản thân. 

Nghệ sĩ Việt Hương từng tâm sự: "Việt Hương không kêu gọi quyên góp tiền, kể cả nước ngoài. Việt Hương xin phép không nhận tiền, có nhiêu làm nhiêu. Trân trọng".

Xem thêm: Phương Thanh làm điều đặc biệt này để gửi tặng đến cố ca sĩ Minh Thuận nhân ngày sinh nhật

Chia sẻ

Bài viết

Quốc Sĩ

BÌNH LUẬN