Giải Trí

Diễn viên Phương Anh Đào bị lệch méo khung môi sau phẫu thuật tuyến giáp

Anh Đào - CTV
Chia sẻ

Saostar - Phương Anh Đào mới đây đã có chia sẻ dài trên trang cá nhân về việc đã từng phẫu thuật tuyến giáp, bị lệch khung môi và phải chịu đau châm cứu để kéo giãn cơ phần miệng.

Thời gian gần đây, công chúng nhận được thông tin nghệ sĩ mắc bệnh tuyến giáp khá nhiều, và mới đây nhất là nữ diễn viên Phương Anh Đào. Bệnh gây cho cô cảm giác nghèn nghẹn ở cổ họng, khó nuốt, khàn tiếng, dễ mệt mỏi và lo âu.

Vì vướng bận công việc nên cô đã hoãn lịch mổ từ tháng 10/2020 sang đến tận tháng 4/2021. Cuối cùng, ca mổ kéo dài hơn 2 tiếng đã được diễn ra. Tuy nhiên, quá trình hồi phục sau ca mổ của Phương Anh Đào lại vô cùng gian nan.

"Ngoài tê cứng nguyên vùng cằm, căng đau gắt cổ, khàn tiếng, thì phần môi bên phải nó cũng tê không có cảm giác và còn lệch méo khung môi khi vận động chu lại", nữ diễn viên chia sẻ.

Hình ảnh Phương Anh Đào lúc thực hiện ca mổ vào tháng 4 năm nay.

Dù được bác sĩ cho rằng tình trạng không may này sẽ hết sau 7 ngày, tuy nhiên, đã 7 ngày trôi qua nhưng mọi thứ vẫn như thế, không có gì cải thiện. Là một diễn viên điện ảnh, tình trạng này không chỉ làm cho Phương Anh Đào đau đớn, mà còn khiến cho nữ diễn viên Chàng Vợ Của Em rơi vào trạng thái trầm cảm khi không biết có ảnh hưởng gì đến cơ mặt phục vụ diễn xuất của mình hay không? Sau khi thăm khám ở nhiều nơi, Phương Anh Đào quyết định châm cứu để điều trị tình trạng hiếm gặp không may này với mình.

"Khoảng 10 ngày miệt mài, cắn răng chịu đau, châm kim vô làn da mặt mỏng manh đến lấm tấm vết thâm, mà nó cũng chẳng khá hơn xíu nào, khoảng thời gian toàn nốt trầm bao trùm thiệt sự", Phương Anh Đào kể lại lúc mình phải chịu đau trong quá trình điều trị.

Tuy nhiên, sau một thời gian thì Phương Anh Đào đã quyết định ngừng châm cứu và để tự lành sau khi nghe lời khuyên từ một bệnh nhân khác cũng đã phẫu thuật và gặp tình trạng giống hệt mình.

Tình trạng bị lệch méo khung môi khiến cho nữ diễn viên vô cùng lo lắng.

Được biết, hiện tại nữ diễn viên đã gần như hồi phục hoàn toàn. Trước đó, Phương Anh Đào cũng từng chia sẻ về tình trạng bệnh đau cột sống của mình. Cô gửi lời khuyên đến mọi người về việc nên thăm khám tổng quát định kỳ 6 tháng/lần để có thể sớm phát hiện những bất thường về tình trạng sức khỏe và luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ.

Chia sẻ của Phương Anh Đào giúp khán giả, đặc biệt là các fan của cô an tâm phần nào và hy vọng sẽ sớm thấy cô quay trở lại màn ảnh rộng trong thời gian sắp tới.

Chia sẻ

Bài viết

Anh Đào - CTV