Trở lại với mùa thứ 2, Sing My Song - Bài hát hay nhất nhận được sự quan tâm lớn từ không chỉ khán giả mà còn giới chuyên môn, những người làm nghề. Bởi qua đây, nhiều sáng tác mới và các nghệ sĩ trẻ, vốn chỉ được biết đến trong cộng đồng underground hoặc thậm chí là chưa ai “biết mặt đặt tên” có nơi “dụng võ”.

Từ đó, 29 sáng tác mới mẽ tạo nên một bức tranh Sing My Song mùa 2 vô cùng sống động nhưng cũng đầy khốc liệt khi chỉ một nửa trong số đó có thể bước tiếp qua vòng thi Trại sáng tác sắp tới. Với 24h sáng tác, ai cũng sốt sắng để có thể cống hiến đến khán giả một tiết mục chất lượng nhất.

Clip: Bùi Công Nam, Lê Thiện Hiếu và Phan Mạnh Quỳnh ấn tượng với ca khúc nào sau vòng Ghi âm?

Xuất hiện tại hậu trường vòng thi Sáng tác & Tranh đấu, 3 gương mặt Phan Mạnh Quỳnh, Lê Thiện Hiếu, Bùi Công Nam vô cùng xúc động khi nhớ lại kỷ niệm đồng hành cùng chương trình sau mùa đầu tiên. Thành công tại chương trình cùng hàng loạt bản hit trên thị trường cũng là bước ngoặt đánh dấu thành công, sự trưởng thành của 3 nhân tố nói trên.

Bộ ba gương mặt thành công bước ra từ Sing My Song mùa đầu tiên: Bùi Công Nam, Lê Thiện Hiếu, Phan Mạnh Quỳnh. Bộ ba gương mặt thành công bước ra từ Sing My Song mùa đầu tiên: Bùi Công Nam, Lê Thiện Hiếu, Phan Mạnh Quỳnh.

Trở lại sân khấu Sing my song với vai trò hoàn toàn mới, Phan Mạnh Quỳnh vẫn không quên được dư âm ngày cũ khi mãi miết tập luyện cùng ban nhạc, sân khấu cho tiết mục của mình. Đặc biệt, ca khúc Hồi ức với đề tài, câu chuyện vô cùng lạnh lẽo trước hình ảnh nghĩa trang trong vòng trại sáng tác ghi đậm dấu ấn Phan Mạnh Quỳnh tại chương trình. Đứng trước 29 sáng tác của Sing My Song mùa 2, anh đặc biệt ấn tượng trước giọng hát và khả năng của Dũng Hà Hakoota và Khả Linh.

Sau Sing My Song, Phan Mạnh Quỳnh dần được giới chuyên môn công nhận khả năng sáng tác của mình. Những ca khúc của anh cũng đa dạng chủ đề hơn trước. Trở lại sân khấu chương trình mùa 2, anh đặc biệt ấn tượng với 2 ca khúc Thanh âm và Dưới tán lá phong non. Sau Sing My Song, Phan Mạnh Quỳnh dần được giới chuyên môn công nhận khả năng sáng tác của mình. Những ca khúc của anh cũng đa dạng chủ đề hơn trước. Trở lại sân khấu chương trình mùa 2, anh đặc biệt ấn tượng với 2 ca khúc Thanh âmDưới tán lá phong non.

Thanh âm - Khả Linh

Dưới tán lá phong non - Dũng Hà Hakoota

Với Lê Thiện Hiếu, anh cảm nhận được sức trẻ của các bạn thí sinh mùa 2 rất lớn, thậm chí vô cùng tươi mới. Chủ nhân bản hit Ông bà anh dành sự ưu ái cho cô nàng Bùi Lan Hương cùng sáng tác ma mị Mâu thuẫn và không thể bỏ qua Hương à, ca khúc được so sánh nhiều nhất với sáng tác triệu view của mình.

Là nhân tố nổi bật, thu hút nhất bởi ca khúc đình đám Ông bà anh, Lê Thiện Hiếu được săn đón nhiều hơn sau khi chương trình kết thúc. Quay trở lại lần này, ngoài ấn tượng với Hương à, anh còn thích thú với dòng nhạc Dreampop mà Bùi Lan Hương mang đến cuộc thi. Là nhân tố nổi bật, thu hút nhất bởi ca khúc đình đám Ông bà anh, Lê Thiện Hiếu được săn đón nhiều hơn sau khi chương trình kết thúc. Quay trở lại lần này, ngoài ấn tượng với Hương à, anh còn thích thú với dòng nhạc Dreampop mà Bùi Lan Hương mang đến cuộc thi.

Hương à - Đình Khương

Mâu thuẫn - Bùi Lan Hương

“Tràn trề kỷ niệm!” là câu nói đầu tiên khi được phỏng vấn của Bùi Công Nam. Chàng Chí Phèo đặc biệt ấn tượng với cô bé Tường Vy 16 tuổi cùng sáng tác già dặn Tập làm mưa, anh đồng cảm với Kim Tuyên khi có khoảnh khắc giống mình ở nốt nhạc cuối cùng mới được chọn. Bùi Công Nam hy vọng cô bé sẽ lội ngược dòng ở vòng thi kế tiếp để khẳng định năng lực trước 4 HLV của chương trình.

Có thể nói, Bùi Công Nam là cái tên hoạt động hết công suất trong 2 năm vừa qua, trong đó, bản hit Tự giác đi mới đây minh chứng cho sự sáng tạo không ngừng nghỉ của anh chàng. Có thể nói, Bùi Công Nam là cái tên hoạt động hết công suất trong 2 năm vừa qua, trong đó, bản hit Tự giác đi mới đây minh chứng cho sự sáng tạo không ngừng nghỉ của anh chàng.

Tập làm mưa - Tường Vyy

Sài Gòn tôi mưa - Nguyễn Kim Tuyên

Trước vòng thi Tranh đấu khắc nghiệt sắp tới, Bùi Công Nam, Phan Mạnh Quỳnh khuyên các thí sinh hãy cứ tự tin, đừng giấu diếm và hãy cứ nỗ lực hết 100% khả năng của mình, “Quan trọng nhất là bản thân mình cảm thấy tự tin với ca khúc của mình. Khi mình tự ti với sáng tác, màn biểu diễn của mình sẽ rất hay”. Riêng Lê Thiện Hiếu, anh tin rằng các nhân tố sáng giá bước ra từ mùa 2 sẽ có bước tiến mạnh mẽ, dữ dội hơn những gì các bạn thể hiện trên sân khấu chương trình.

Tập 5 Sing My Song - Bài hát hay nhất 2018 lên sóng 21h10 ngày 1/4 trên VTV3.